Không muốn đột ngột xỉu, cần tránh ngay 5 thói quen này khi ôn thi

Lệ Ngân, NNA, Theo Trí Thức Trẻ 08:08 10/06/2017

Một kế hoạch học tập - nghỉ ngơi hợp lí sẽ giúp bạn cải thiện kết quả ôn thi đáng kể đấy!

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa trước khi kì thi Trung học phổ thông quốc gia bắt đầu. Thời gian này, bên cạnh việc sắp xếp kế hoạch ôn thi hợp lí, việc đảm bảo sức khỏe cũng quan trọng không kém. Tránh xa 5 thói quen xấu khi ôn thi sau để có tinh thần tốt nhất khi bước vào phòng thi nhé!

Uống nhiều cà phê để thức khuya học bài

Không muốn đột ngột xỉu, cần tránh ngay 5 thói quen này khi ôn thi - Ảnh 1.

Nhiều bạn lựa chọn uống cà phê để tỉnh táo hơn khi thức khuya học bài. Tuy nhiên, đây thực sự là một thói quen có hại do việc hấp thụ quá nhiều caffeine vào buổi tối sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, khó tiếp thu kiến thức vào hôm sau. Hơn nữa, việc kích thích não liên tục với cường độ học tâp cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, thậm chí là làm suy giảm trí nhớ.

Tốt nhất, bạn chỉ nên uống 1 cốc cà phê vào buổi sáng thay vì buổi tối. Đồng thời cũng nên hạn chế việc thức quá 12 giờ đêm để học bài.

Ăn nhiều mì gói để chống đói

Không muốn đột ngột xỉu, cần tránh ngay 5 thói quen này khi ôn thi - Ảnh 2.

Vì sự tiện dụng và không mất quá nhiều thời gian, mì gói là món ăn lí tưởng để làm dịu cơn đói khi ôn thi. Tuy nhiên, những loại đồ ăn sẵn không thể đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể bạn. Việc ăn uống thiếu dinh dưỡng khiến bạn dễ mỏi mệt và khó tiếp thu.

Quên đi những gói mì, lựa chọn cho mình những món ăn đầy đủ dinh dưỡng, đồng thời cũng đừng bỏ qua những loại rau nhiều chất xơ và hoa quả mọng nước nhé!

Học liên tục không nghỉ ngơi

Không muốn đột ngột xỉu, cần tránh ngay 5 thói quen này khi ôn thi - Ảnh 3.

Dù cho bạn có đang cố gắng gấp rút ôn tập cho kì thi sắp tới thì cũng đừng quên cân bằng thời gian nghỉ ngơi. "Cố quá sẽ thành quá cố", cái gì quá cũng đều sẽ không tốt, ngay cả việc học cũng vậy. Nếu bạn không kết hợp việc học với thời gian nghỉ ngơi hợp lý thì rất dễ dẫn đến stress, ảnh hưởng tới sức khỏe, giảm hiệu quả ôn tập.

Ngồi học sai tư thế

Không muốn đột ngột xỉu, cần tránh ngay 5 thói quen này khi ôn thi - Ảnh 4.

Trong quá trình học, bạn cũng cần lưu ý tránh ngồi sai tư thế. Ngồi thẳng lưng, ngẩng cao đầu để tránh ảnh hưởng xấu đến cột sống và mắt là 2 điều cơ bản bạn cần nhớ. Ngoài ra, tuyệt đối đừng nằm để ôn thi nhé! Bạn sẽ chẳng thể ôn thi được mà sẽ chỉ cảm thấy mệt mỏi và muốn ngủ hơn thôi.

Học trong không gian thiếu ánh sáng

Không muốn đột ngột xỉu, cần tránh ngay 5 thói quen này khi ôn thi - Ảnh 5.

Việc học tập trong 1 không gian thiếu ánh sáng sẽ khiến mắt của bạn phải căng ra khi đọc. Điều này khiến mắt bạn nhanh mỏi và dễ dẫn tới tình trạng suy giảm thị lực. Chưa kể, không gian thiếu sáng sẽ khiến bạn muốn ngủ nhiều hơn là muốn học tiếp. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả ôn tập của bạn.

Sức khỏe có tốt, tinh thần phấn chấn, bài thi mới có thể làm tốt đúng không nào! Thời gian này, hãy để Bí kíp mùa thi đồng hành cùng bạn trong việc ôn luyện những kiến thức trọng điểm cũng như duy trì kế hoạch học tập, nghỉ ngơi hợp lí nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Người Sài Gòn đeo khẩu trang kín mít khi ra đường

    Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 sau 122 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, người dân TP.HCM đã chủ động hơn trong phòng chống dịch bệnh, hầu hết đều đeo khẩu trang khi ra đường hay đến những nơi công cộng.
  • Đọc thêm