Không là “Bboom Bboom ver.3” nhưng bài mới vẫn “xào” lại công thức cũ: Bao giờ MOMOLAND thôi bám víu lấy vùng an toàn?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:09 20/03/2019

“I’m So Hot” may mắn thoát mác “bản sao của Bboom Bboom” nhưng nhìn đi nhìn lại MOMOLAND vẫn ra nhạc phẩm mang cấu trúc giống hệt nhau.

Chiều ngày 20/3, MOMOLAND đã chính thức trở lại với ca khúc mới "I’m So Hot". Fan Kpop rất trông chờ màn comeback của nhóm với lý do chính: MOMOLAND liệu có đột phá khỏi cái bóng của "Bboom Bboom" và "Baam"?

Thật may là "I’m So Hot" có phần nhạc khác hẳn hit cũ của MOMOLAND với giai điệu hơi hướm jazz trên nền Hip-hop. Tuy nhiên, đó là điểm khác biệt duy nhất của ca khúc mới. Còn lại bài hát không có sự đột phá, "xào" lại y chang công thức làm nên "Bboom Bboom" và "Baam".

Giống hai ca khúc trước, "I’m So Hot" có giai điệu catchy vui nhộn điểm xuyết bằng những đoạn beat cực "bốc" gây nghiện – điểm mạnh của nhà sản xuất Shinsadong Tiger. Tuy vậy một số ý kiến cho rằng phần beat khiến họ liên tưởng tới "Lipstick" của Orange Caramel ra đời từ năm 2012.

Orange Caramel - "Lipstick"

MOMOLAND cũng đặt vũ đạo kì quặc nhưng dễ nhớ vào phần điệp khúc để tạo điểm nhấn và hiệu ứng lan tỏa. Vũ đạo này chủ yếu thiên về cử động tay và phần nào khá giống với động tác các cô gái từng thực hiện trong "Bboom Bboom".

Vũ đạo điệp khúc "I'm So Hot" tập trung vào động tác tay...

... khiến người xem liên tưởng đến "Bboom Bboom"

Đoạn rap và breakdance của "I’m So Hot" chính là điểm khiến ca khúc chẳng khác nào phiên bản "bình mới rượu cũ" của 2 hit trước. Cách phân chia này giống hệt trong "Bboom Bboom" và "Baam", chỉ khác là lần này người rap đôi với JooE là Hyebin do thành viên Daisy không tham gia comeback.

Phần rap của "I'm So Hot"...

... giống hệt "Bboom Bboom"

... và "Baam"

Phần nhìn MV "I’m So Hot" vẫn theo công thức cũ: tập trung vào Nancy và JooE – những thành viên có độ nhận diện cao nhất MOMOLAND. Không chỉ được lên hình nhiều, hai cô gái còn được chia nhau hát điệp khúc. Chưa kể, lại một lần nữa phần "killing-part" lại rơi vào tay Yeonwoo, giống hệt như "Bboom Bboom" và "Baam" dạo trước!

Không là “Bboom Bboom ver.3” nhưng bài mới vẫn “xào” lại công thức cũ: Bao giờ MOMOLAND thôi bám víu lấy vùng an toàn? - Ảnh 7.

JooE, Nancy và Yeonwoo vẫn là 3 gương mặt được tập trung nhiều nhất

Công thức MOMOLAND áp dụng từng là chìa khóa giúp họ mang "Bboom Bboom" lội ngược dòng. Nhóm từng lặp lại yếu tố này với "Baam" vào hè năm ngoái nhưng kết quả không như kì vọng. 

Dù nhà sản xuất của MOMOLAND có sáng tạo hơn khi thay đổi giai điệu cho "I’m So Hot", nhưng với kết cấu bài hát giống hệt nhau thì đây không phải bước đi khôn ngoan của nhóm khi các cô gái sẽ bị "đóng đinh" vào một kiểu nhạc, một hình tượng.

Không là “Bboom Bboom ver.3” nhưng bài mới vẫn “xào” lại công thức cũ: Bao giờ MOMOLAND thôi bám víu lấy vùng an toàn? - Ảnh 8.

MOMOLAND vẫn chưa thực sự mạnh dạn lột xác hoàn toàn, phải chăng nhóm vẫn nuối tiếc thành công của "Bboom Bboom"?

Thực tế có nhiều nhóm nhạc, chẳng hạn như EXID, đột nhiên nổi lên bằng một ca khúc có giai điệu catchy nên đã chọn luôn phong cách đó thành thương hiệu của mình. Thế nhưng đây không phải thứ nên lặp lại nhiều lần, công chúng sẽ mau thấy chán khi các bài hát được lặp đi lặp lại cùng một công thức.

Hiện tại tình hình nhạc số của "I'm So Hot" đang ở top 50 - không quá tệ với một nhóm idol nhưng chẳng nổi bật và dễ bị các "quái vật digital" comeback cùng đợt "nuốt chửng". Nếu thực sự muốn bứt phá, MOMOLAND không nên tiếp tục bám víu lấy vùng an toàn của những bài hát na ná bản hit để đời, còn không họ sẽ nhanh chóng chìm nghỉm giữa vô số nhóm nữ liên tục làm mới mình để chống lại sự đào thải khắc nghiệt của Kbiz. 

MOMOLAND - "I'm So Hot"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm