Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật

Gà, Theo Helino 16:00 29/01/2019

Tình trạng ô nhiễm môi trường những ngày gần đây ở Hà Nội khiến người dân dễ gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe. Do đó, bạn cần chủ động tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể bằng một số loại thực phẩm sau.

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là chúng ta sẽ bước sang cái Tết Kỷ Hợi (2019), nhưng theo số liệu đo lường từ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong hai ngày (25/1 và 27/1) thì ở một số khu vực của thành phố, nồng độ ô nhiễm không khí đã rơi vào mức đáng báo động. Đặc biệt, trong ngày 25/1 thì nhiều điểm đo lường ở Hà Nội đã ghi nhận chỉ số chất lượng không khí (AQI) của bụi PM 2.5 - loại bụi được xem là tử thần trong không khí đã đạt mức nguy hại.

Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật - Ảnh 1.

Điều này như một hồi chuông cảnh báo không khí ở Hà Nội đang chứa rất nhiều khói bụi và yếu tố gây hại. Việc bảo vệ cơ thể lúc này là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống hàng ngày. Bởi khi bạn cung cấp đủ những loại thực phẩm thiết yếu thì cơ thể sẽ được hỗ trợ để loại bỏ các chất gây hại, từ đó giúp mang lại một sức khỏe ổn định hơn trong ngày cận Tết như bây giờ.

Theo tạp chí Health Fitness Revolution (Mỹ), dưới đây là những loại thực phẩm có khả năng giúp cơ thể thải bỏ độc tố và tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn.

Việt quất

Quả việt quất có đặc tính kháng virus nên sẽ hoạt động như một loại kháng sinh tự nhiên giúp ngăn chặn vi khuẩn, nhiễm trùng đường tiểu. Bên cạnh đó, nó còn chứa aspirin tự nhiên nên cũng giúp giảm đau, hạ sốt và chống viêm nhiễm từ môi trường hiệu quả.

Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật - Ảnh 3.

Bắp cải và cải xoăn

Nhờ chứa đặc tính kháng virus và kháng khuẩn nên hai loại rau này sẽ đồng thời giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn. Thêm nữa, chúng còn chứa nhiều chất chống ung thư và chất chống oxy hóa nên giúp làm sạch gan, thải độc cho cơ thể.

Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật - Ảnh 4.

Củ cải ngọt

Củ cải chứa hỗn hợp các chất phytochemical và chất khoáng giúp làm sạch gan cũng như thanh lọc máu trong cơ thể. Ngoài ra, củ cải ngọt còn giúp tăng thêm lượng oxy trong tế bào cơ thể, từ đó giúp thải bỏ độc tố từ trong ra ngoài hiệu quả.

Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật - Ảnh 5.

Chanh

Nhờ chứa nhiều axit nên chanh có thể giúp ngăn ngừa các ảnh hưởng từ ô nhiễm khói bụi, đồng thời cũng là một chất giải độc tốt. Ngoài pha nước chanh thì bạn cũng có thể thái lát và nhúng vào nước lọc để uống cũng giúp thu về hiệu quả tương tự.

Rong biển

Rong biển cũng được xem là một trong những phương thuốc làm sạch ruột và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp diệt khuẩn và làm sạch máu trong cơ thể thuận lợi.

Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật - Ảnh 6.

Tỏi

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta thường sử dụng tỏi để trị cảm cúm, ốm sốt... Bởi tỏi tươi sẽ giúp loại bỏ những ký sinh trùng trong đường ruột của bạn, đồng thời giúp làm sạch các động mạch và đường hô hấp bằng cách giảm bớt sự tích tụ chất độc trong cơ thể.

Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật - Ảnh 7.

Quả bơ

Quả bơ có tác dụng ngăn chặn các chất độc gây tắc nghẽn động mạch và làm giảm bớt cholesterol. Thêm nữa, quả bơ còn chứa chất glutathione, có tác dụng thanh lọc, giải độc gan khỏi các hóa chất độc hại và góp phần ngăn ngừa bệnh ung thư.

Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật - Ảnh 8.

Trà xanh

Trà xanh sẽ làm giảm nhẹ những chất gây dị ứng trong không khí, từ đó giúp hệ hô hấp của bạn được bảo vệ tốt hơn. Ngoài ra, trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa nên sẽ ngăn histamine gây ra các phản ứng dị ứng.

Không khí Hà Nội những ngày cận Tết đang ở mức đáng báo động: đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để phòng tránh bệnh tật - Ảnh 9.

Nguồn: Health Fitness Revolution

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm