“Không đi, cũng không gửi tiền mừng nếu người yêu cũ mời cưới”

Hải My, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:20 10/11/2022

Người cảm thấy bình thường, người lại khó chịu ra mặt và khẳng định sẽ không bao giờ đi đám cưới người yêu cũ.

Mới đây trên mạng xã hội, cộng đồng mạng thảo luận về chủ đề được nhiều người quan tâm là người yêu cũ và mùa cưới. Đây vốn là những câu chuyện dở khóc, dở cười, có nhiều tình huống khó xử mà bất cứ ai đều có thể gặp trong cuộc sống. Theo đó, bài đăng thu hút sự chú ý khi đưa ra vấn đề: “Thấy người yêu cũ đăng ảnh cưới, cảm giác sẽ ra sao?”.

Nhiều người cho rằng, việc người yêu cũ đăng ảnh cưới cảm giác cũng sẽ rất lạ lẫm nhưng không thể khó xử bằng việc họ mời đi dự đám cưới. Trên thực tế, có nhiều người từng nhận được lời mời này từ người cũ. Mỗi người đều bày tỏ cảm xúc, cách ứng xử khác nhau bởi còn tuỳ vào từng trường hợp nhất định.

Hết tình cảm, đi đám cưới người yêu cũ là điều bình thường

Là những người thuộc thế hệ trẻ, yêu thích cuộc sống hiện đại, nhiều người sẽ có những quan niệm, suy nghĩ cởi mở, phóng khoáng hơn khi đối mặt với người yêu cũ. Họ không lựa chọn cách tiêu cực mà thoải mái đón nhận mọi tình huống. Ngay cả khi được người yêu cũ mời cưới - một điều mà ai cũng cảm thấy “kỳ lạ” thì đối với họ cũng rất bình thường.

Giống như Hoàng Anh (25 tuổi, Hà Nội) cho biết, bản thân cũng từng nhận được lời mời đi đám cưới từ người cũ. Tuy nhiên, Hoàng Anh cảm thấy không có gì khó chịu mà ngược lại còn rất vui vẻ khi tham dự.

“Không đi, cũng không gửi tiền mừng nếu người yêu cũ mời cưới” - Ảnh 1.

Vẫn tới tham dự đám cưới để chúc mừng người cũ (Ảnh: NVCC)

“Mình từng được bạn ấy mời dự đám cưới. Cảm giác cũng bình thường vì sau khi không còn trong mối quan hệ tình cảm, chúng mình vẫn là bạn bè. Mình và bạn ấy chơi chung trong một nhóm nên mình nghĩ đôi khi không mời còn khó xử hơn” , Hoàng Anh nói.

Hoàng Anh bày tỏ thêm, việc đi đám cưới người yêu cũ không có gì quá ngại vì cả hai đều có cuộc sống mới, không còn vướng bận gì chuyện cũ. Tuy nhiên, Hoàng Anh cho biết điều này còn tùy trường hợp, phụ thuộc vào việc hai người khi chia tay thế nào: “Trường hợp của mình vì kết thúc nhẹ nhàng, êm đẹp nên chúng mình vẫn dành cho nhau những sự tôn trọng nhất định. Mình thoải mái khi đi đám cưới, mừng cưới như một người bạn. Thật sự không có cảm giác chạnh lòng hay vương vấn gì mà còn thấy hạnh phúc vì họ có cuộc sống viên mãn”.

Có chung quan điểm này, Minh Anh (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ bản thân là người khá cởi mở nên không đặt nặng vấn đề bạn trai cũ mời cưới. Cô bạn cho rằng nếu người cũ thấy thoải mái khi mời, cô cũng sẵn sàng góp mặt để chúc phúc.

Minh Anh cho hay: “Với mình, khi lựa chọn kết thúc mối quan hệ là bản thân cả hai người đều đã hết tình cảm. Mọi chuyện về sau sẽ cư xử với nhau như một người quen. Đã là người quen, nếu được mời cưới mình cũng đi bình thường thôi nếu không vướng lịch cá nhân. Giờ những người trẻ như bọn mình cũng có quan điểm khác biệt hơn, thêm bạn bớt thù cho cuộc sống nhẹ nhàng, chẳng hơi đâu mà hậm hực, khó chịu hay phán xét gì họ” .

“Không đi, cũng không gửi tiền mừng nếu người yêu cũ mời cưới” - Ảnh 2.

Đi đám cưới người cũ cũng là điều bình thường (Ảnh: NVCC)

Dù thế nào cũng nhất định không đi

Trái ngược với các bạn trẻ trên, nhiều người khác lại cho rằng việc người yêu cũ mời tham dự đám cưới là điều không tinh tế. Theo đó, Nguyệt Hà (23 tuổi, Hà Nội) bày tỏ dù mối tình đó kết thúc theo cách như thế nào cũng nên chấm dứt với người cũ, mối quan hệ đó cũng không đủ thân thiết đến mức có mặt trong đám cưới của nhau.

“Cá nhân mình sẽ cảm thấy khó xử, đôi khi khó chịu vì hai người chẳng còn liên quan đến nhau, mời cưới để làm gì? Liệu có phải họ đang cố gắng chứng minh mình hạnh phúc cho người khác xem. Nói chung, mình không đồng tình với kiểu mời cưới này. Hơn nữa, nếu chia tay lâu rồi, không bao giờ liên lạc mà bỗng một ngày đẹp trời mời cưới, mình xin phép chê” , Nguyệt Hà thẳng thắn bày tỏ.

Cô cũng cho biết thêm dù bản thân chưa gặp phải tình huống này ngoài đời nhưng nếu vô tình được mời, Nguyệt Hà chắc chắn sẽ không đi. Nguyệt Hà nói: “Mình sẽ chỉ gửi lời chúc cho lịch sự còn mình sẽ không đi và cũng không gửi mừng cưới. Mình xác định đến khi mình cưới, mình cũng không mời họ mà nên mình không quá bận tâm phải giữ mối quan hệ hay gì. Mà thực ra, càng xa lạ với người cũ càng tốt” .

“Không đi, cũng không gửi tiền mừng nếu người yêu cũ mời cưới” - Ảnh 3.

Dù thế nào cũng không đi, không mừng đám cưới người yêu cũ (Ảnh: NVCC)

Hồng Nhung (27 tuổi, Hà Nội) cũng là người không có thói quen làm bạn với người yêu cũ, sau khi chia tay một mối quan hệ nào đó, cô thường sẽ cắt đứt liên lạc luôn. Do vậy, Hồng Nhung khẳng định sẽ không có chuyện người cũ mới cưới hoặc nếu có, cô thẳng thắn từ chối tham dự. Tuy nhiên khác với Nguyệt Hà, dù không tham dự, cô vẫn sẽ gửi phong bì mừng cưới.

Theo đó, Hồng Nhung đưa ra lý do: “Mình nghĩ việc bản thân xuất hiện trong đám cưới người cũ sẽ gây ra khó chịu cho rất nhiều người. Thứ nhất là cô dâu hoặc chú rể - bạn đời của người yêu cũ, thứ hai là trong trường hợp mình có người mới, họ cũng sẽ không thích điều này. Nói chung, không hẳn mình thấy khó chịu khi được mời nhưng mình nghĩ không đến dự vẫn tốt hơn. Đặt trong trường hợp ngược lại khi mình là cô dâu, mình chắc chắn không thích chồng còn liên hệ với người cũ” .

Còn bạn, bạn sẽ ứng xử thế nào khi được người yêu cũ mời cưới?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm