Cô dâu đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt cho đám cưới: Không trẻ em, không điện thoại!

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:50 08/11/2022

Bởi vì trải qua lễ đính hôn không mong muốn nên cô dâu này đã hạ quyết tâm trở nên nghiêm khắc hơn với đám cưới chính mình.

Cô dâu Jennifer Wilkinson, 30 tuổi đến từ Peterborough (Anh) tự nhận bản thân là một người cầu toàn. Cô và chồng Christopher 32 tuổi gặp nhau lần đầu ở trường. Họ mất liên lạc vài năm cho đến khi gặp lại tại một quán bar vào năm 2015.

Đến tháng 11/2017, cặp đôi tổ chức lễ đính hôn. Tuy nhiên, bất chấp kế hoạch tỉ mỉ của Jennifer, buổi lễ đó vẫn kết thúc trong thảm họa.

"Những người phục vụ đến muộn 3 giờ và DJ thậm chí còn không có micro để tôi phát biểu vài lời. Đó là khi tôi biết mình phải trở thành một cô dâu nghiêm khắc cho đám cưới của bản thân", Jennifer chia sẻ.

Bởi vậy, khi lên kế hoạch đám cưới, cô dâu này đã tỉ mỉ tất cả mọi thứ và kỹ càng ngoài sức tưởng tượng. Thậm chí, cô cho rằng đôi khi mình phải tàn nhẫn, nhẫn tâm một chút để có được ngày vui hoàn hảo nhất. Nhiều bạn bè và người thân bất đồng nhưng cô khẳng định đó là ngày của mình. Cô sẽ là trung tâm của mọi sự chú ý và ý kiến của cô phải được ưu tiên bậc nhất.

Cô dâu đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt cho đám cưới: Không trẻ em, không điện thoại! - Ảnh 1.

Các phù dâu trang điểm và làm tóc giống nhau.

Trong hôn lễ của mình, Jennifer có đến 6 phù dâu. Cô đã chọn sẵn kiểu váy và yêu cầu mọi người làm cùng một kiểu tóc, trang điểm cùng một bảng màu. Cô cũng thẳng thắn nói rằng nếu như ai không thể tham dự hoặc thấy không vui vẻ thì có thể từ chối vai trò. Cô sẽ không để điều gì làm cho đám cưới xuất hiện sơ suất. Những điều xảy đến ở lễ đính hôn đã là quá đủ.

Ngoài ra, còn có những quy tắc khác trong hôn lễ của Jennifer như sau:

Quy tắc 3 ly

Các phù dâu bị hạn chế về chuyện uống chất có cồn trong hôn lễ. Họ sẽ chỉ được uống 3 ly thôi vì còn làm nhiệm vụ tạo sức nóng cho bữa tiệc tối. Các phù rể cũng phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt. Họ đều phải đi giày nâu.

"Một cặp đôi nói rằng họ không sở hữu đôi giày nâu nào cả. Tôi nói rằng họ nên đi xin, mượn hay thậm chí lấy trộm một đôi và cho tôi xem trước khi mang lên người. Đôi giày đen sẽ phá hỏng thẩm mỹ", cô chia sẻ.

Không trẻ em

Jennifer không muốn những đứa trẻ sẽ xuất hiện trong đám cưới của mình. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng bị cấm.

"Những đứa trẻ luôn khóc trong nhà thờ vào đúng thời điểm cô dâu đang trao lời thề. Điều đó làm hỏng mọi thứ. Khi tôi 6 tuổi, tôi đã chạy lên sàn nhảy trong điệu khiêu vũ đầu tiên của chị họ tôi trong đám cưới của cô ấy. Mọi người đều nghĩ tôi dễ thương nhưng chị họ nói rằng tôi đã phá hỏng ngày trọng đại. Tôi kiên quyết không để đứa trẻ nào làm điều tương tự với mình", Jennifer giãi bày.

Cấm điện thoại

Các vị khách trong hôn lễ này bị cấm sử dụng điện thoại trong lễ cưới và không ai được phép đăng ảnh lên mạng xã hội trong vòng 24 giờ. Jennifer đã thuê đến 5 nhiếp ảnh gia và muốn mình là người đầu tiên chia sẻ hình ảnh về hôn lễ bản thân.

"Tôi xem xét kỹ lưỡng những hình ảnh được đăng tải. Tôi cũng đã yêu cầu một người bạn xóa đi bài đăng mà tôi cho là không hay lắm. Cô ấy trông rất tuyệt nhưng cách tạo dáng của tôi không ổn", cô cho biết.

Trước đám cưới 3 ngày, Jennifer cũng sa thải thợ làm bánh cưới của mình. Thợ làm tóc vô tình trở thành người thay thế.

Hạn chế khách mời

Với danh sách khách mời, cô đã thực hiện một chính sách khá nghiêm ngặt. Mặc dù mời đến 130 khách cho hai bữa tiệc ban ngày và buổi tối. Tuy nhiên, Jennifer đến từ một gia đình lớn và đông đảo bạn bè nên việc chọn ai và lọc ai đến với hôn lễ cũng khá đau đầu. Bởi vậy, cô đưa ra quy tắc các khách mời không được đưa đính kèm người khác. Với các cặp đôi thì chỉ đưa đến người đã đính ước hoặc kết hôn tham dự.

Cô không thích trả tiền tiệc cưới cho những người thân có khi vài năm mới gặp và bạn trai hoặc bạn gái của họ mà cô chưa từng quen biết. Điều này gây ra những tranh cãi trong gia đình song cô vẫn giữ vững lập trường của mình.

Với các vị khách, cô cũng yêu cầu chặt chẽ về mặt trang phục và màu sắc. Cô không muốn ai đó ăn mặc quá lố, lấn át cả cô dâu trong ngày này.

Ngay cả vị hôn phu của Jennifer cũng phải đón nhận một cơn thịnh nộ của vợ mình khi anh ta đã đi chơi với bạn 2 đêm trước đám cưới.

Jennifer tức giận chia sẻ: "Tôi rất giận vì anh ấy không giúp đỡ công việc tổ chức và phá hỏng kế hoạch của tôi cho ngày hôm đó".

Mặc dù những kế hoạch có vẻ chặt chẽ và nghiêm khắc quá mức song Jennifer khẳng định bạn bè và người thân đều ấn tượng với đám cưới của cô. Bây giờ, ai tổ chức hôn lễ cũng đều gọi cho cô để giúp họ lên kế hoạch đám cưới.

Cô dâu đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt cho đám cưới: Không trẻ em, không điện thoại! - Ảnh 3.

Có nhiều nguyên tắc ở đám cưới của Jennifer.

Chồng của Jennifer cũng hiểu cho tâm trạng của vợ: "Tôi biết cô ấy sắp là cô dâu vì vậy cố gắng chiều chuộng nhất có thể. Đó là một đám cưới tuyệt vời. Tôi đoán rằng cô ấy muốn gì thì sẽ nhận được thôi".

Nguồn: The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày