Không đến đấu nội bộ, Lâm Quang Nhật sẽ bị loại khỏi SEA Games 29?

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 08/08/2017

Sau tuyên bố “thà ở nhà còn hơn”, kình ngư Lâm Quang Nhật đã bỏ thi đấu loại với hai đồng đội Huy Hoàng và Kim Sơn để chọn vận đông viên dự SEA Games 29.

Sáng 8/8, ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam tổ chức cuộc thi nội bộ để chọn ra 2 kình ngư dự SEA Games 29 nội dung 1.500 m tự do. Tuy nhiên, kình ngư 2 lần giành HCV SEA Games - Lâm Quang Nhật đã không đến nên Huy Hoàng và Kim Sơn phải đấu tay đôi.

Không đến đấu nội bộ, Lâm Quang Nhật sẽ bị loại khỏi SEA Games 29? - Ảnh 1.

Huy Hoàng có thành tích khá ấn tượng trong buổi bơi đấu nội bộ sáng 8/8.

Đúng với dự đoán của giới chuyên môn, Huy Hoàng dễ dàng thắng Kim Sơn. Thậm chí, Huy Hoàng cán đích với thành tích 15 phút 22 giây, tức bỏ xa kỷ lục của Kim Sơn vừa vượt kỷ lục SEA Games 28 là 15 phút 29 giây 90.

Sau cuộc đua nội bộ, lãnh đạo thể thao Việt Nam sẽ chờ báo cáo từ các bên liên quan để kết luận có loại Lâm Quang Nhật hay không. Khả năng lớn kình ngư đang giữ kỷ lục SEA Games nội dung 1.500 m tự do phải ở nhà.

Không đến đấu nội bộ, Lâm Quang Nhật sẽ bị loại khỏi SEA Games 29? - Ảnh 2.

Lâm Quang Nhật là tài năng bơi lội, dự kiến có thể tranh chấp huy chương ở SEA Games 29. Ảnh: Pháp luật TPHCM.

Trước đó, Lâm Quang Nhật tuyên bố không tham gia cuộc kiểm tra, "thà ở nhà còn hơn phải đấu nội bộ". Đó là sự vô lý khi SEA Games 29 còn 2 tuần diễn ra, lại thay đổi VĐV bằng cách đấu chọn theo yêu cầu từ ban huấn luyện, trong đó thầy Ánh Viên - Đặng Anh Tuấn là HLV trưởng.

Trong khi đó, ngành thể thao TP.HCM cũng không cho Lâm Quang Nhật dự thi. Theo quan điểm của ngành thể thao TP.HCM, cuộc đấu nội bộ trên là vô lý, nó chẳng khác nào gây bất lợi cho Quang Nhật khi kình ngư sinh năm 1997 chỉ vừa tập huấn xong ở Trung Quốc.

Trong lá thư gửi các lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam, ông Mai Bá Hùng (Phó giám đốc Sở VH&TT TP.HCM) đã chỉ ra một loạt bất cập lớn trong việc tổ chức đấu chọn kình ngư đi SEA Games.

Không đến đấu nội bộ, Lâm Quang Nhật sẽ bị loại khỏi SEA Games 29? - Ảnh 3.

Lâm Quang Nhật từng giành VCV SEA Games 29 nội dung 1.500m.

Điều này mang đến bất lợi lớn cho nhà vô địch SEA Games 28. Việc đăng ký đã xong từ ngày 30/6 nhưng bất ngờ có người đạo diễn ra cuộc đấu chọn "kiểu gà nhà đá nhau" chẳng có nước nào làm như Việt Nam ngay cận ngày diễn ra ngày hội lớn.

Có lẽ, Quang Nhật và ngành Thể thao TP.HCM cảm thấy không phục việc tổ chức chọn VĐV nên xác định không thèm đến đấu vào sáng nay. Nhiều khả năng với phản ứng ra mặt này, Quang Nhật đã tự tay khép lại cánh cửa dự SEA Games 29, trong nỗi đau của kình ngư có thể 2 lần liên tiếp giành HCV 1.500m ở ngày hội thể thao Đông Nam Á.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm