VĐV bơi lội mập ú khiến khán giả phì cười ở Olympic Rio 2016

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 19:57 10/08/2016

Nhiều khán giả có lẽ phải đặt ra câu hỏi, không hiểu bằng cách nào mà VĐV Robel Kiros Habte người Ethiopia lại có thể đến được Olympic Rio 2016.

VĐV bơi lội mập ú khiến khán giả phì cười ở Olympic Rio 2016 - Ảnh 1.

Xuất hiện ở làn bơi số 3 của lượt đầu tiên nội dung 100m bơi tự do ở Olympic Rio 2016, Robel Kiros Habte khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi vẻ bề ngoài chẳng có chút gì của một vận động viên thể thao, chứ đừng nói là môn bơi lội.

Thân hình của Habte khá mập mạp, ngực và bụng đều có phần chảy xệ. Trong số 59 vận động viên tham gia thi đấu vòng loại, chẳng có gì khó hiểu khi tay bơi người Ethiopia là người cuối cùng về đích.

VĐV bơi lội mập ú khiến khán giả phì cười ở Olympic Rio 2016 - Ảnh 2.

Thành tích của Habte là 1 phút 4,59 giây và khi hai đối thủ người Dominica và Bờ Biển Ngà hoàn thành phần thi, anh vẫn còn cách đích tới một nửa vòng bể. "Làm thế nào mà VĐV Ethiopia này có thể đến được Olympic", một trong rất nhiều thắc mắc của người hâm mộ.

VĐV bơi lội mập ú khiến khán giả phì cười ở Olympic Rio 2016 - Ảnh 3.

Ở kỳ Thế vận hội mùa hè 2016 đang diễn ra trên đất Rio de Janeiro, Brazil, Ethiopia có 35 vận động viên tham gia tranh tài và cho đến hiện tại, quốc gia này vẫn chưa giành được bất kỳ tấm huy chương nào.

Màn trình diễn của Habte cũng khiến người hâm mộ nhớ lại một trường hợp ở Olympic Sydney 2000, cũng ở nội dung 100m tự do nam. VĐV Eric Malonga của Guinea Xích đạo cũng kết thúc vòng loại với thời gian 1 phút 52,72 giây, nhiều gấp đôi so với những đối thủ khác.

VĐV bơi lội mập ú khiến khán giả phì cười ở Olympic Rio 2016 - Ảnh 4.

Nhưng với cá nhân Molonga, thành tích này cũng là một kết quả ngoài sức tưởng tượng. Trước khi dự Olympic 200o, Malonga thậm chí còn chưa từng nhìn thấy một bể bơi 50m tiêu chuẩn nào và 8 tháng trước Thế vận hội Sydney, anh mới bắt đầu tập luyện trong một cái hồ bơi lớn và trong một cái bể bơi 12m của khách sạn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm