Không chỉ Soraka đường đơn, hàng loạt lối chơi siêu dị khác cũng đang hoành hành máy chủ Hàn Quốc

A Đồi, Theo Nhịp Sống Việt 22:35 08/02/2020

Có vẻ như 1 mình Soraka đường đơn là chưa đủ, các game thủ Hàn Quốc còn nghĩ ra nhiều lối chơi dị nhưng hiệu quả không kém.

Vladimir Song Sinh Ma Quái

Lối chơi hiệu quả nhất của Vladimir hiện tại được Nuguri của Damwon Gaming với điểm ngọc Sách Phép cùng trang bị Song Sinh Ma Quái. Nghe qua thì khá là troll nhưng sự kết hợp giữa Sách Phép và điểm Áo Choàng Mây thì thực sự là vô cùng thông minh. Với 2 điểm này, bạn có thể không trừng phạt liên tục như người đi rừng nhưng có thể kích tốc trong khoảng thời gian nhất định và tiếp cận combat cực kì nhanh với nhiều phép bổ trợ khác nhau, thứ rất quan trọng với Vladimir.

Không chỉ Soraka đường đơn, hàng loạt lối chơi siêu dị khác cũng đang hoành hành máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 1.

2 chỉ số quan trọng nhất với Vladimir là hồi chiêu và tốc độ di chuyển, thứ Song Sinh Ma Quái đều có

Bên cạnh đó trang bị Song Sinh Ma Quái là một ý tưởng thiên tài khác khi trang bị này rất rẻ, 2400 vàng, nhưng cho Vladimir SMPT, hồi chiêu và đặc biệt là cả tốc độ di chuyển, những chỉ số cực kì hợp với Vladimir. Lý do khác khiến Vladimir Song Sinh Ma Quái đang hot hiện tại là bởi nó khắc chế được Soraka đường đơn. Vladimir tay dài nên không bị thả diều, hồi phục ngang ngửa hoặc hơn với Soraka, tăng tiến sức mạnh vượt trội so với vị tướng đang quá "ung thư" kia.

Không chỉ Soraka đường đơn, hàng loạt lối chơi siêu dị khác cũng đang hoành hành máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ý tưởng kết hợp Sách Phép và Áo Choàng Mây của Nuguri thực sự cực kì thông minh

Zed Phong Thần Kiếm

Hẳn những game thủ chơi Zed lâu năm đã quen thuộc với những món đồ Sát Lực, tuy nhiên ở máy chủ Hàn Quốc, tính hiệu quả của lối lên đồ Phong Thần Kiếm đang trở thành trào lưu cực kì đáng chú ý. Nguyên nhân nằm ở việc Phong Thần Kiếm giải quyết vấn đề mà Zed gặp phải đó là việc Q - Phi Tiêu Sắc Lẻm quá dễ bị né, kể cả khi bạn tiếp cận bằng chiêu cuối.

Không chỉ Soraka đường đơn, hàng loạt lối chơi siêu dị khác cũng đang hoành hành máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Đôi khi bạn nắn nót ném 3 phi tiêu chả trúng cái nào

Phong Thần Kiếm giờ đây cho thêm 75% làm chậm ở đòn đánh tích điện, thứ giúp người chơi tung kỹ năng Q sau đó đơn giản hơn rất nhiều. Hơn nữa với 25% tỉ lệ chí mạng và rất nhiều SMCK cộng thẳng từ item này khiến khả năng trao đổi sát thương và kết liễu mục tiêu của Zed mạnh hơn khá nhiều. Đương nhiên Dạ Kiếm Draktharr vẫn là item quan trọng nhưng các item Sát Lực khác như Kiếm Ma Youmuu đang dần mất đi chỗ đứng với người chơi Zed rồi.

Không chỉ Soraka đường đơn, hàng loạt lối chơi siêu dị khác cũng đang hoành hành máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Phong Thần Kiếm cho khả năng làm chậm tới 75% giúp Zed dồn sát thương lên đối thủ tốt hơn hẳn

Xạ Thủ tận dụng ngọc Áo Choàng Mây

Xạ Thủ của LMHT có lẽ là lớp tướng chịu nhiều thiệt thòi nhất về mặt chỉ số cơ bản khi chúng quá thấp, đặc biệt là tốc độ di chuyển. Để giải quyết vấn đề này, các người chơi ADC hàng đầu Hàn Quốc đã chuyển từ dùng nhánh phụ Cảm Hứng sang Phép Thuật để tận dụng ngọc Áo Choàng Mây. Điểm ngọc này cho tốc độ di chuyển quá tốt để tiếp cận hoặc thoát gank một cách dễ dàng.

Không chỉ Soraka đường đơn, hàng loạt lối chơi siêu dị khác cũng đang hoành hành máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Các Xạ Thủ luôn phải di chuyển để chọn vị trí nên tốc độ di chuyển là cực kì cần thiết

Vấn đề hiện nay là đường dưới đánh nhau rất nhiều đồng nghĩa với việc các phép bổ trợ thường được dùng sớm để tạo lợi thế. Có tốc độ di chuyển từ ngọc Áo Choàng Mây sẽ khiến cho bạn né những kỹ năng và thả diều đối thủ tốt hơn hẳn. Hơn nữa cách lấy ngọc này phù hợp với hầu hết tướng Xạ Thủ, có lẽ trừ khi bạn muốn farm an toàn tuyệt đối mới lấy nhánh Cảm Hứng mà thôi.

Không chỉ Soraka đường đơn, hàng loạt lối chơi siêu dị khác cũng đang hoành hành máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 6.

Người Hàn bỏ hết nhánh Cảm Hứng để tận dụng ngọc Áo Choàng Mây ở nhánh Phép Thuật rồi

Không chỉ Soraka đường đơn, hàng loạt lối chơi siêu dị khác cũng đang hoành hành máy chủ Hàn Quốc - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm