Quỷ vương Faker phải nhận trận thua đầu tiên vì Soraka đường trên cực lỗi, khâu cấm chọn có quá nhiều vấn đề!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 15:09 08/02/2020

Sau rất nhiều "lỗi dây chuyền" từ khâu cấm/chọn cho đến xử lý tình huống, Faker cùng các đồng đội đã nhận phải thất bại đầu tiên tại LCK mùa Xuân 2020.

Sau chiến thắng đầu tay trong mùa giải mới, T1 hừng hực khí thế đón tiếp đại diện được đánh giá yếu hơn khá nhiều là Hanwha Life Esports (HLE). Tuy nhiên, T1 đã phải nhận thất bại đầu tay trong một ngày mắc quá nhiều sai lầm. Điều này đã được HLE tận dụng khá tốt và họ đã giành thắng lợi 2-1 trước đội tuyển giàu thành tích nhất thế giới.

HLE vs T1 Highlights ALL GAMES | LCK Spring 2020

Trong ván 1, T1 đã có một phần cấm/ chọn khá khó hiểu khi để cho đối thủ có được rất nhiều con bài mạnh trong meta hiện tại như Sett, Miss Fortune, Diana. Từ đây HLE đã chiếm được lợi thế sớm và họ đã snowball cực kì mạnh mẽ ở đường trên và đàn áp hoàn toàn T1.

Quỷ vương Faker phải nhận trận thua đầu tiên vì Soraka đường trên cực lỗi, khâu cấm chọn có quá nhiều vấn đề! - Ảnh 2.

Bước sang ván 2, đến lượt các game thủ HLE quăng game khi mới phút 16 đã để T1 lấy đi trụ thứ 3 đường giữa một cách vô cùng dễ dàng. Tuy vậy, phải chờ đến sai lầm trong di chuyển của Cuvee thì T1 mới có thể giành được chiến thắng. Tỉ số được cân bằng 1-1 cho T1 và ván đấu thứ 3 chính là bước ngoặt của trận đấu này.

Quỷ vương Faker phải nhận trận thua đầu tiên vì Soraka đường trên cực lỗi, khâu cấm chọn có quá nhiều vấn đề! - Ảnh 3.

Trong ván 3, HLE có lẽ đã học theo G2 Esports khi mang Soraka lên đường trên. Không những vậy, họ còn chọn luôn Yumi hỗ trợ và Olaf đi rừng để tạo thành một đội hình siêu hồi phục. Việc nuôi lớn Haru để Olaf trong tay anh chàng này băng bổ vào đội hình và bắt bớ chủ lực thiếu cơ động của T1 là Cassiopeia và Miss Fortune đã được hoàn thành cực tốt. Quả thật, Olaf của Haru chẳng khác gì vị thần chiến tranh và bất tử nhờ lượng hồi phục cực lỗi từ Soraka và Yumi.

Trận đấu kết thúc với phần thắng 2-1 nghiêng về HLE, còn T1 phải chịu thất bại đầu tiên tại LCK mùa này. Đây có lẽ là điều khá bất ngờ đối với nhiều người. Tuy nhiên những sai lầm của T1 từ khâu cấm/chọn cho đến lỗi cá nhân đã bộc lộ rất nhiều. Đó là chưa kể đến khả năng kiểm soát trận đấu của đội hình T1 hiện nay cũng rất yếu nếu so với những mùa trước. Rõ ràng, Quỷ vương Faker cùng các đồng đội sẽ gặp phải rất nhiều chông gai trên con đường bảo vệ ngôi vương LCK của mình mùa này.

Quỷ vương Faker phải nhận trận thua đầu tiên vì Soraka đường trên cực lỗi, khâu cấm chọn có quá nhiều vấn đề! - Ảnh 4.

Trong trận đấu diễn ra sau đó giữa DRX và KT, các học trò của CvMax đã có được chiến thắng đầu tay dù bị KT dẫn trước. Dù không phải là đội hình mạnh nhất nhưng Deft cùng các đồng đội đã vô cùng xuất sắc để có màn ngược dòng ngoạn mục. Kết quả chung cuộc DRX 2-1 KT.

Quỷ vương Faker phải nhận trận thua đầu tiên vì Soraka đường trên cực lỗi, khâu cấm chọn có quá nhiều vấn đề! - Ảnh 5.
Quỷ vương Faker phải nhận trận thua đầu tiên vì Soraka đường trên cực lỗi, khâu cấm chọn có quá nhiều vấn đề! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm