Đón đầu các dự án trong tương lai, Riot Games phát triển hẳn hệ thống anti-cheat mới

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 07/02/2020

Mạnh tay như thế này, Riot Games hứa hẹn trong tương lai tình trạng hack/cheat sẽ sớm chấm dứt.

Hack, cheat luôn là một trong những vấn đề nhức nhối của các tựa game online, Liên Minh Huyền Thoại cũng không ngoại lệ. Ở thời điểm một vài năm trước, không khó để bắt gặp các game thủ vô ý thức sử dụng tool gây mất cân bằng trong trò chơi. Mặc dù hiện tại số các game thủ đó đã giảm bớt nhưng vẫn chưa triệt để.

Đón đầu các dự án trong tương lai, Riot Games phát triển hẳn hệ thống anti-cheat mới - Ảnh 1.

Vấn nạn dùng tool trong game tuy đã giảm bớt nhưng chưa triệt để.

Đã có rất nhiều biện pháp chống hack và các án phạt được đưa ra. Nhưng có lẽ như vậy vẫn chưa đủ sức răn đe. Vậy nên để giải quyết dứt điểm hiện trạng đáng buồn này, Riot Games đã phát triển một hệ thống chống hack mới, mạnh mẽ hơn.

Trong bài blog gần đây của mình, MIRAGEOFPENGUINS tức Phil Koskinas - trưởng đội chống hack của Riot Games đã chia sẻ về hệ thống anti-cheat mới đang được xây dựng.

Giống như cách mà các phần mềm gian lận sử dụng để can thiệp vào trò chơi, hệ thống chống hack mới này sẽ chiếm quyền điều khiển Kernel (nhân) - tầng cao nhất của máy tính. Phải mạnh tay như vậy mới có thể giải quyết triệt để vấn nạn nhức nhối này.

Đón đầu các dự án trong tương lai, Riot Games phát triển hẳn hệ thống anti-cheat mới - Ảnh 2.

Kernel hay còn gọi là nhân hệ điều hành. Đây là thứ chiếm quyền kiểm soát máy tính cao nhất, còn hơn cả hệ điều hành.

Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng Riot Games sẽ lợi dụng việc chống hack để khai thác thông tin người dùng. Về điều này, MIRAGEOFPENGUINS khẳng định họ sẽ không làm thế. 

Anh cho biết nếu Riot Games muốn làm vậy thì họ chỉ cần chỉnh sửa một chút để tước quyền kiểm soát Kernel của hệ thống anti-cheat này.

Đón đầu các dự án trong tương lai, Riot Games phát triển hẳn hệ thống anti-cheat mới - Ảnh 3.

EasyAntiCheat - hệ thống chống hack đang được Epic Games sử dụng rất hiệu quả.

Koskinas cũng chia sẻ thêm rằng hệ thống anti cheat này tuy mới ở LMHT nhưng đã được nhiều hãng khác áp dụng như EasyAntiCheat, Battleye và Xingcode3. Đây cũng là một bước đón đầu của Riot Games trong tương lai. Các dự án tiếp theo sẽ được sử dụng hệ thống chống hack tân tiến này.

Đón đầu các dự án trong tương lai, Riot Games phát triển hẳn hệ thống anti-cheat mới - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm