Không chỉ sáng tác cho Sulli, IU còn có rất nhiều bài hát hay viết tặng các "nàng thơ" nổi tiếng, gồm cả Lee Hyori đến nữ diễn viên "Vì sao đưa anh tới"

Nguyên Phạm, Theo Helino 19:26 27/10/2019

Trong khả năng âm nhạc của mình, IU không chỉ sáng tác tặng Sulli mà còn đưa rất nhiều tiền bối cũng như những người bạn thân nổi tiếng mình vào các ca khúc.

IU được cho là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ solo nổi tiếng nhất ở Kpop từ trước đến nay. Nhiều người đồng ý rằng cô nàng có các sáng tác sử dụng từ ngữ đơn giản nhưng cũng vô cùng "quái".

Đối với nhiều bài hát mà IU đã sáng tác và viết lời, cô ấy đã lấy cảm hứng chủ yếu từ những người xung quanh. Gần đây, cư dân mạng đã liệt kê một danh sách các "nàng thơ" của IU và cách cô ấy thể hiện tầm quan trọng của họ trong cuộc sống của mình.

1. Lee Hyori ("HyorixJieun Song")

Lee Hyori và IU phát hành bản kết hợp này trong năm 2017, nhân kỉ niệm 9 năm ra mắt với tư cách ca sĩ của IU. Hai nghệ sĩ này trở nên gần gũi với nhau hơn sau khi tham gia mùa đầu tiên của chương trình "Hyori's Bed and Breakfast".

Không chỉ sáng tác cho Sulli, IU còn có rất nhiều bài hát hay viết tặng các  nàng thơ nổi tiếng, gồm cả Lee Hyori đến nữ diễn viên Vì sao đưa anh tới - Ảnh 1.

IU chụp hình cùng vợ chồng của Lee Hyori.

Trong bài hát này, IU miêu tả gương mặt đẹp đẽ của Lee Hyori và cho rằng từ ngữ bình thường không thể nói lên hết về vẻ đẹp này.

Cô ấy có đôi đồng tử đen tuyền và giọng nói trầm ấm như được phủ hơi sương. Cô ấy là vợ của ai đó, lời giải thích này thật sự vẫn chưa đủ.

IU

"HyorixJieun Song" [Show "Hyori's Bed & Breakfast"]

2. Sulli ("Peach")

IU và Sulli được biết đến là những người bạn cực kỳ thân thiết. Cô ấy đã viết bài hát này trong khi suy nghĩ về Sulli dưới góc nhìn của một người đàn ông, là một phần của album năm 2012 "Spring of a Twenty Year Old".

Không chỉ sáng tác cho Sulli, IU còn có rất nhiều bài hát hay viết tặng các  nàng thơ nổi tiếng, gồm cả Lee Hyori đến nữ diễn viên Vì sao đưa anh tới - Ảnh 4.

IU và Sulli

Sau tin tức bi thảm về việc Sulli qua đời, bài hát đã trở lại các bảng xếp hạng âm nhạc khi người hâm mộ tưởng nhớ đến cựu thành viên f(x).

Ánh mắt tôi cứ dõi theo gương mặt trắng ngần ấy. Sao mà tôi chẳng thấy chán em gì hết vậy nhỉ? Chỉ nụ cười khẽ của em, tâm hồn này cũng trở nên bấn loạn. Sao em có thể đẹp được như vậy cơ chứ?

IU

"Peach" - IU

3. Yoo Inna ("You")

IU và nữ diễn viên "Vì sao đưa anh tới" Yoo Inna cũng được biết đến là những người bạn rất thân đến mức họ thậm chí sống trong cùng một tòa nhà chung cư.

Không chỉ sáng tác cho Sulli, IU còn có rất nhiều bài hát hay viết tặng các  nàng thơ nổi tiếng, gồm cả Lee Hyori đến nữ diễn viên Vì sao đưa anh tới - Ảnh 7.

IU và Yoo Inna.

IU đã gọi Yoo Inna là bạn thân và nàng thơ của cô ấy nhiều lần và họ đã chứng minh tình bạn bền vững của họ cho đến thời điểm này thông qua ca khúc "You".

Ở nơi đâu đó xa tận chân trời, ánh mắt em lơ đãng ngắm nhìn mọi thứ. Trong lòng trào dâng một cảm giác cô đơn khó tả. Với em, anh là người em hằng nhớ nhung bấy lâu nay.

IU

"You" - IU

Nguồn tham khảo: Koreaboo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm