Nhìn cách IU bảo vệ nàng "Red Queen" Sulli khỏi những lời chê bai khiển trách mới thấy tình bạn 8 năm của cả hai đáng quý như thế nào

MX, Theo Helino 15:16 16/10/2019

IU không chỉ nhiều lần đưa Sulli vào các ca khúc của mình, cô còn từng lên tiếng giải thích và bảo vệ cho nàng Đào trước những ý kiến tiêu cực.

Kpop vừa qua đã chứng kiến sự ra đi đầy tiếc nuối của Sulli - cựu thành viên f(x). Cô nàng đã qua đời ở độ tuổi 25 sau khi tự tử vì bị trầm cảm nặng. Sự ra đi của Sulli hẳn đã để lại cho những người bạn bè thân thiết nhiều niềm tiếc thương và đau xót. Trong số đó, IU là một người bạn thân 8 năm của Sulli, luôn đồng hành và che chở người em dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Còn nhớ, khi sáng tác nên ca khúc "Red Queen" nằm trong mini album "Chat-Shire" phát hành năm 2015, IU đã có những chia sẻ về nhân vật chính trong ca khúc. IU nói: "Ca khúc 'Red Queen' nói về một cô gái bị mọi người ghét bỏ. Đó cũng là khi cô gái này rất xinh đẹp. Đâu có ai vừa mới sinh ra là đã ghê gớm cả, đúng không? Khi chúng ta sống từ từ thì bản thân sẽ thay đổi. Ý tôi là khi ta sống thì chúng ta sẽ ngả về phía bên này, nghiêng về phía bên kia. Và đó là cách ta hình thành bản thân mình. Nếu 'Red Queen' là một cô gái xấu xa, thì chắc chắn đã có người khiến cô ấy trở nên như vậy. Cô ấy không thể tự biến mình thành người tệ hại. Đó là lý do tôi sáng tác bài hát này".

"Red Queen" - IU ft. Zion.T

Nghe đến đây thì ai cũng sẽ nhận ra nhân vật "Red Queen" này chính là Sulli. IU còn tiết lộ thêm là nguồn cảm hứng của ca khúc đến từ một bức tranh mà Sulli vẽ tặng IU.

Nhìn cách IU bảo vệ nàng Red Queen Sulli khỏi những lời chê bai khiển trách mới thấy tình bạn 8 năm của cả hai đáng quý như thế nào - Ảnh 2.

Bức tranh mà Sulli đã vẽ tặng IU.

Lời bài hát "Red Queen" như đang nói về một bộ phận công chúng chỉ mới nhìn bề ngoài của một con người đã vội phán xét và chê trách họ: "Mấy người có biết cô ấy không? Một cô gái đáng thương". Một cô gái vì bận hết mình với cuộc sống, bận gồng mình lên để đối mặt với hàng tá lời chỉ trích để rồi gò má đã bớt ửng hồng:

"Chuyện về một người con gái, hiện tại được cho là đáng khinh bỉ

Nụ cười của nàng trong veo tựa trời xanh ngày nắng

Dù là nam hay nữ, ngay cả khi không phải con người đi nữa

Vạn vật đều phải ngả lòng với nàng, với nụ cười xinh đẹp ấy

Khoác lên mình bộ váy nhỏ xinh, lời nàng nói mới ngây thơ làm sao

Đôi gò má nàng tái nhợt, đã bớt ửng hồng vì bận hết mình cho cuộc sống này".

Nhìn cách IU bảo vệ nàng Red Queen Sulli khỏi những lời chê bai khiển trách mới thấy tình bạn 8 năm của cả hai đáng quý như thế nào - Ảnh 3.

Một cô gái với trái tim dịu dàng và ấm áp nhưng lại bị người đời buông lời ghét bỏ:

"Một ngày nọ, có một người vì đau khổ mà khóc lóc

Cô nàng đến và vỗ nhẹ bàn tay lên lưng người

Đôi tay nàng ấm áp đến khó tin

Vạn vật đều phải lòng với nàng, với trái tim dịu dàng ấy

Bất cứ thứ gì nàng nhìn đến, dù là điều nhỏ bé hay vô nghĩa

Nhưng giờ đây đôi mắt nàng dần chán nản dù đã từng long lanh sáng".

Nhìn cách IU bảo vệ nàng Red Queen Sulli khỏi những lời chê bai khiển trách mới thấy tình bạn 8 năm của cả hai đáng quý như thế nào - Ảnh 4.

"Một cô gái chẳng thèm để ý đến vẻ mặt của bản thân

Cô gái mà ai ai cũng buông lời ghét bỏ

Mấy người có biết cô ấy không?

Người con gái mà ai ai cũng đều ganh ghét ấy

Một cô gái đáng thương".

IU chính là một người chị ấm áp như thế. Hiểu rõ về Sulli, bảo vệ Sulli đến cùng khỏi những lời chê bai đầy tiêu cực của người đời. Chỉ tiếc là, tình cảm lớn lao của IU vẫn chưa đủ để giúp Sulli có thể vượt qua những áp lực dồn nén, những lời chê trách cứ ngỡ là "cho vui" nhưng lại ghìm sâu vào trong trái tim vốn đã cô độc của cô gái nhỏ ấy.

Nhìn cách IU bảo vệ nàng Red Queen Sulli khỏi những lời chê bai khiển trách mới thấy tình bạn 8 năm của cả hai đáng quý như thế nào - Ảnh 5.

IU và Sulli đã có một tình bạn 8 năm thật đẹp, đáng nhớ và đáng trân trọng.

Nhìn cách IU bảo vệ nàng Red Queen Sulli khỏi những lời chê bai khiển trách mới thấy tình bạn 8 năm của cả hai đáng quý như thế nào - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 26 tuổi mắc bệnh Down bị bỏ rơi 20 năm, nay lại gặp tai nạn lâm nguy

    Sau cú ngã giữa trời mưa, cô gái vốn bất hạnh vì bị cha mẹ bỏ rơi và mang căn bệnh Down lại bị số phận đe dọa tính mạng.
  • Đọc thêm