Netizen chửi bới IU sau khi Sulli qua đời, nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, sáng tác rất nhiều bài hát về bạn mình

MX, Theo Helino 20:10 14/10/2019

Sulli được xem là nàng thơ của IU khi liên tục được đưa vào những sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ.

Chiều ngày 14/10, toàn showbiz châu Á chấn động trước thông tin Sulli qua đời nghi là do tự tử. Sự ra đi của Sulli là một mất mát không hề nhỏ đối với nền âm nhạc Kpop nói riêng và toàn showbiz nói chung. Đặc biệt, người hâm mộ cực kỳ lo lắng cho tình trạng của những người bạn thân của Sulli, đặc biệt là IU với tình cảm thân thiết trong suốt 8 năm.

Netizen chửi bới IU sau khi Sulli qua đời, nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, sáng tác rất nhiều bài hát về bạn mình - Ảnh 1.

Sulli và IU là đôi bạn thân thiết nổi tiếng Kpop trong suốt 8 năm qua.

Thế nhưng, thay vì an ủi động viên thì một bộ phận netizen cực đoan đã bất ngờ vào tấn công IU bằng những lời chửi rủa chỉ với lý do là cô nàng sắp come back.

Netizen chửi bới IU sau khi Sulli qua đời, nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, sáng tác rất nhiều bài hát về bạn mình - Ảnh 2.

"Người em thân thiết của cô vừa qua đời đấy. Thế mà vẫn ra album mới được à, ghê thật".

Đây là những hành động đáng bị lên án khi IU vốn đã phải chịu mất mát quá lớn rồi, giờ lại bị chỉ trích một cách vô cớ. Họ chửi bới IU nhưng nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, từng sáng tác rất nhiều bài hát dành cho bạn mình. Sulli đã trở thành nàng thơ trong những sáng tác âm nhạc của IU. IU từng 3 lần đưa người bạn thân của mình vào bài hát.

1. Peach

Trong album "Spring of a Twenty Year Old" của IU phát hành vào năm 2012, có một bài hát mang tên Peach. Có lần, Sulli đã chia sẻ về bài hát này: "Khi em cùng IU đảm nhận vai trò MC cho một chương trình âm nhạc, em nghe chị ấy nói rằng sẽ sáng tác một bài hát mà nhân vật chính là em. Fan đặt biệt danh cho em là quả đào. Sau khi nghe tên bài hát đó, em gọi cho chị ấy để xác nhận và chị ấy nói rằng em đúng là nhân vật chính của bài hát".

Netizen chửi bới IU sau khi Sulli qua đời, nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, sáng tác rất nhiều bài hát về bạn mình - Ảnh 3.

Peach chính là biệt danh của Sulli.

IU đích thân sáng tác ca khúc "Peach" với nhân vật chính là Sulli.

"Chính chủ" Sulli cũng đã từng hát "Peach" do IU sáng tác.

Netizen chửi bới IU sau khi Sulli qua đời, nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, sáng tác rất nhiều bài hát về bạn mình - Ảnh 6.

Sulli và IU thân thiết khi từng cùng làm MC cho chương trình Inkigayo.

2. Red Queen

"Red Queen" là một ca khúc nằm trong mini album "Chat-Shire" của IU. Trong lần giới thiệu về ca khúc, IU đã chia sẻ: "Có một bức vẽ đã trở thành nguồn cảm hứng của mình để viết nên 'Red Queen'. Đó là một bức họa có trong album của mình. Bức vẽ đấy là một trong những bức mà Sulli vẽ cho mình, rất đẹp. Khi nhìn thấy bức tranh đó, mình nghĩ rằng nó rất hợp với lời bài hát mà mình đang liên tưởng trong đầu và lấy nó làm cảm hứng để viết nên ca khúc".

Netizen chửi bới IU sau khi Sulli qua đời, nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, sáng tác rất nhiều bài hát về bạn mình - Ảnh 7.

Bức tranh Sulli vẽ tặng IU trở thành nguồn cảm hứng để cô viết nên "Red Queen".

"Red Queen" - IU

3. BBIBBI

Trong phần lời ca khúc mới nhất của IU mang tên "BBIBBI", cô nàng đã "nhại" lại những chỉ trích của netizen: "Cô ta không biết thiên hạ đang bàn tán gì sau lưng sao? Ngày ngày chỉ chơi bời với loại người hư hỏng. Cùng một giuộc cả mà". Đoạn lời này ngay lập tức khiến người nghe liên tưởng đến Sulli. Đã từng có một thời gian, cư dân mạng đã "ném đá" tình bạn của cả hai và cho rằng IU đang kết bạn với một kẻ hư đốn. Nhưng IU không ngại chỉ trích, vẫn tôn trọng và bảo vệ người bạn thân thiết của mình.

IU ngầm nhắc đến Sulli trong "BBIBBI".

Netizen chửi bới IU sau khi Sulli qua đời, nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, sáng tác rất nhiều bài hát về bạn mình - Ảnh 10.

Người ở lại vốn đã quá đau buồn rồi, xin đừng dùng những lời lẽ nặng nề để tấn công họ nữa. Mong rằng IU sẽ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau khi mất đi người bạn thân thiết Sulli.

Netizen chửi bới IU sau khi Sulli qua đời, nào đâu biết nữ ca sĩ chính là bạn thân luôn ở bên Sulli mặc scandal, sáng tác rất nhiều bài hát về bạn mình - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm