Không chỉ là "hoàng thượng", chú mèo tên Ngỗng trong "Captain Marvel" thật ra còn bá đạo thế này đây!

CÀ CHUA, Theo Helino 10:57 07/03/2019

Đừng ai vì vẻ ngoài "cute hạt me" của em mèo Goose mà tưởng bở nhé, ẻm không hiền như thế đâu.

Ngay cả những nhà phê bình khó tính nhất cũng phải công nhận rằng, Goose chính là điểm nhấn sáng giá của Captain Marvel (Đại Úy Marvel). Không chỉ dễ thương hết phần thiên hạ, cô mèo còn sở hữu sức mạnh bá đạo bất ngờ. Vậy Goose đến từ đâu và tại sao lại mạnh như thế?

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim.)

Giống với nguyên tác, Goose là con mèo do Carol Danvers (Brie Larson) nuôi trước khi gặp tai nạn thảm khốc. Khi cô từ Kree trở về, cô mèo này bỗng xuất hiện ở trung tâm bí mật của chính phủ và ra mừng Carol (lúc này vẫn nghĩ bản thân là nữ chiến binh người Kree tên Vers) Gương mặt vô hại, bộ lông bóng mượt, những hành động dễ thương, Goose nhìn không khác bất kì "boss" nào mà bạn từng biết.

Tuy nhiên, đó là một "cú lừa" đích thực. Cô "mèo" này thực chất có tên gọi là Flerken, một sinh vật ngoài hành tinh đến từ Earth-58163. Chúng có hình dạng của một con mèo nhưng sức mạnh thì khác biệt hoàn toàn. Flerken đẻ trứng (một lần, chúng đẻ được hơn trăm trứng) và có thể bắn những xúc tu khổng lồ từ miệng. Ngoài ra, đây cũng là một sinh vật bậc cao có trí tuệ cấp con người.

Nhìn dễ thương, vô hại thế này nhưng thực chất thì đáng sợ vô cùng.

Không chỉ là hoàng thượng, chú mèo tên Ngỗng trong Captain Marvel thật ra còn bá đạo thế này đây! - Ảnh 4.

Miệng của Flerken có thể bắn ra nhiều xúc tu khổng lồ với rất nhiều răng sắc nhọn cắn xé mọi sinh vật. Ngoài ra, những xúc tu này cực khỏe và có thể nâng được cả một chiếc ô tô hay một con voi và dùng nó làm vũ khí chiến đấu. Chúng còn có thể tấn công đa mục tiêu cùng lúc đấy nhé. Đừng dại mà chọc giận một con Flerken.

Ngoài ra, cơ thể của Flerken cũng có sức chứa không đáy giống như chiếc túi thần kì của Doraemon. Nó có thể tống mọi thứ vào miệng của mình, thậm chí là cả vũ trụ, và có thể lấy những thứ bên trong bất cứ khi nào nó muốn. Không gian đa chiều phía trong miệng này cũng có thể được sử dụng như một cổng dịch chuyển tức thời. Tuy nhiên, hiệu quả như thế nào thì... không chắc chắn lắm.

Không chỉ là hoàng thượng, chú mèo tên Ngỗng trong Captain Marvel thật ra còn bá đạo thế này đây! - Ảnh 5.

Trong phim, Goose đã giấu cả Tesseract và nuốt không biết bao nhiêu lính Kree vào cơ thể. Thậm chí, cô nàng còn biết phân biệt đâu là Kree đâu là Skrull nữa kìa. Nhưng Flerken chỉ mạnh khi có thể sử dụng được miệng của mình. Nếu miệng bị niêm phong, nó sẽ chẳng khác nào một chú mèo nhà hiền lành vô hại. Nhưng có chắc là vô hại hay không, khi nó vẫn còn những chiếc móng sắc nhọn của họ nhà hổ? Đừng quên, không cần xúc tu không lồ, Goose vẫn cho Nick Fury (Samuel L. Jackson) thành Nick "Chột" Fury đấy!

Trong truyện tranh Captain Marvel, sinh vật Flerken này có tên gọi là Chewie, được đặt theo Chewbacca trong Star Wars. Con mèo được giới thiệu trong Giant-Size Ms. Marvel số đầu tiên. Carol nghĩ rằng Chewie là một con mèo đã được thuần hóa thông thường. Nhưng cuối cùng cô cũng biết được sự thật về Chewie từ Rocket Racoon trong một lần chạm mặt nhóm Guardians of the Galaxy.

Không chỉ là hoàng thượng, chú mèo tên Ngỗng trong Captain Marvel thật ra còn bá đạo thế này đây! - Ảnh 6.

Ban đầu, Carol không tin những thông tin của Rocket Raccoon, nhưng sau đó Chewie đã đẻ 117 quả trứng. Những quả trứng đó biến thành 117 chú mèo con. Chewie rõ ràng là một Flerken đích thực. Trong phim, người đóng vai trò "kể tội" Goose là Talos (Ben Mendelsohn).

Xem xong Captain Marvel, hẳn khán giả nào cũng sẽ hoang mang không biết "hoàng thượng" ở nhà có phải Flerken đáng sợ kia hay không. Nhưng thà phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, bạn cứ ngoan ngoãn kiếp "con sen" thì chắc chắn sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra đâu. Captain Marvel công chiếu ngày 8/3 trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm