4 “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy phải bái phục

THUY LE, Theo Helino 07:30 07/03/2019

Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Đông Cung chắc chắn là nam chính nổi bật nhất hiện nay nhờ sở hữu 4 “biệt tài” đặc sắc ai cũng phải ngả mũ.

Đông Cung, không nghi ngờ gì, hiện là bộ phim cổ trang chuyển thể làm mưa làm gió trong lòng khán giả yêu thích phim Hoa ngữ nhờ nhiều điểm độc đáo. Điểm đặc biệt không thể không nhắc đến của Đông Cung chính là sở hữu một nam chính hết sức "tra nam", phong độ ngời ngời nhưng bản tính và hành động lắm lúc khiến khán giả chỉ muốn nữ chính nhanh nhanh nhảy thành cho đỡ khổ. Nhưng dù thế nào cũng không thể phủ nhận "tra nam" Lý Thừa Ngân này có đến bốn biệt tài đặc sắc giúp đảm bảo vị trí nam chính nổi nhất làng phim Hoa ngữ hiện tại.

1. Văn võ song toàn mưu thâm kế hiểm

Điểm đầu tiên không thể phủ nhận chính là thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) không chỉ có ngoại hình sáng, dáng vẻ phong độ mà còn sở hữu võ công cao cường và một cái đầu tuyệt đối thông minh. Năng lực võ thuật của hắn đã được chứng minh qua nhiều lần dẫn binh đánh trận, chưa kể còn giết chết vua sói làm lễ vật hỏi cưới Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Lý Thừa Ngân mất mẫu thân ruột từ nhỏ, được hoàng hậu nuôi dưỡng trưởng thành nhưng không ngờ hoàng hậu mới chính là người hại chết mẫu thân mình. Một kẻ thông minh khi "hắc hóa" sẽ trở nên đáng sợ, điểm này rất đúng với trường hợp của hắn.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 1.

Lý Thừa Ngân vốn không phải kẻ nhẫn tâm...

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 2.

... nhưng vì nhiều lí do mà phải "hắc hóa" .

Lý Thừa Ngân hắn dùng trí thông minh và mưu lược của mình, từng bước tiêu diệt Đan Si. Hắn dùng cái đầu lạnh đối phó cục diện, giấu đi tài năng, ẩn nhẫn chờ thời cơ lật đổ đối thủ đăng lên ngôi thái tử. Rồi hắn lại trăm phương nghìn kế giăng thiên la địa võng kế hoạch để vừa bảo vệ Tiểu Phong, vừa lợi dụng kẻ cần lợi dụng để nắm lấy quyền lực, trả mối thù xưa. Có thể nói Lý Thừa Ngân là mẫu nhân vật quá phức tạp, vừa mưu mô vừa lãnh đạm, lại ôm quá nhiều mong muốn nên dù có cố gắng thế nào cũng không thể tránh khỏi làm tổn thương người hắn yêu nhất.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 3.

Nhân vật này rất thông minh và thâm kế, nhưng càng thâm kế càng khó mà không tổn thương người khác.

2. Tài diễn kịch nhuần nhuyễn linh hoạt

Sinh trưởng trong đế vương gia, để sinh tồn, hẳn nhiên Lý Thừa Ngân đã được "tôi luyện" khả năng nói dối từ nhỏ. Nhưng kể từ lúc hắn phát hiện sự thật về cái chết năm xưa của mẫu thân, kể từ lúc hắn gặp Tiểu Phong, khả năng này của hắn mới được tận dụng triệt để. Để diệt được Đan Si, lôi kéo đồng minh ở Lễ triều, chiếm được lòng tin của hoàng hậu, Lý Thừa Ngân đã không biết bao nhiêu lần phải nói lời trái lòng mình, và hầu hết đều nói rất trôi chảy.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 4.

Đi kèm với miệng lưỡi không thể thiếu phần biểu cảm chân thật để dựng nên một cảnh kịch hoàn hảo. Lý Thừa Ngân đã nhuần nhuyễn cả hai khả năng đó. Mỗi một lời nói dối của hắn đều tương xứng với một loại biểu cảm thích hợp và tuyệt đối thuyết phục người đối diện. Chưa kể, hắn không chỉ diễn kịch bằng biểu cảm, mà nhất là bằng hành động. Với bản tính tâm cơ, việc hắn làm thường ít có sơ hở bởi hắn luôn cẩn thận không để hành động hay biểu cảm của mình dễ dàng bị bắt thóp. Diễn kịch là phải diễn cho giống, bằng không thì đừng diễn, đây hẳn là phương châm của Lý Thừa Ngân.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 5.

Nói không ngoa, nhân vật Lý Thừa Ngân là một nam nhân mang nhiều bộ mặt. Con người yêu thương thật lòng, lòng chất chứa day dứt khi phải lợi dụng chính người mình yêu, hắn đã bỏ lại ở Đan Si. Con người dịu dàng với nụ cười dỗ ngọt thường trực và những lời hứa hẹn, hắn dành để đối diện với Triệu Sắt Sắt. Con người hơi ngờ nghệch ra dáng công tử bột, hắn đem ra ngoài vi hành. Con người hiền thỏa cung kính phụng dưỡng mẫu thân, hắn đem đối mặt hoàng hậu. Và cuối cùng hắn dùng con người đã yêu nhưng cứ phải giả vờ cay nghiệt để sống cùng Tiểu Phong. Cho nên, hẳn chẳng ai dám tự tin rằng mình hiểu được nhân vật này.

Lý Thừa Ngân - nam chính nhiều bộ mặt và nội tâm phức tạp nhất.

3. Quyến rũ nữ nhân, anh nhận đứng nhì không ai dám đứng nhất

Ngoại hình sáng, lại dẻo miệng, Lý Thừa Ngân sở hữu thêm một tài năng không ai phủ nhận được: quyến rũ "gái nhà lành". Đối với Triệu Sắt Sắt (Hạ Oa), hắn không cần làm gì nhiều ngoài hứa hẹn, mà lời hứa nào nghe cũng hết sức chân thật. Chưa kể, Sắt Sắt là một nữ nhân khuê môn bất xuất đoan trang chính chuyên chính hiệu, nên Lý Thừa Ngân chỉ đơn giản "dùng nhu khắc nhu". Chỉ cần không bao giờ nổi nóng, luôn dịu ngọt yêu chiều, Sắt Sắt liền tự nhiên rơi vào "bẫy tình".

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 7.

Còn đối với Tiểu Phong, Lý Thừa Ngân lại có cách "thả thính" hoàn toàn khác. Hắn bề ngoài tỏ ra không quan tâm, nhưng thực tế rất để ý đến Tiểu Phong. Bề ngoài thì cứ hay trêu chọc khích tướng, nhưng thật ra luôn ở sau âm thầm quan tâm. Với nữ nhân mà nói, quà tặng đương nhiên luôn là một điều đẹp đẽ khó chối từ, thế nên Lý Thừa Ngân cũng không quên tặng Tiểu Phong khóa Khổng Minh, còn cùng nàng múa võ kiếm tiền để mua kẹo ngào đường, bảo sao Tiểu Phong chẳng thấy ấm lòng?! Đến nỗi bình thường vì chuyện nhỏ nhặt có thể quát tháo ầm ĩ, nhưng đến lúc chiến tranh lạnh lại đi… gỡ cua cho Tiểu Phong ăn, kiểu "thả thính" vừa nhu vừa cương như vậy, đến mười Tiểu Phong chắc cũng xiêu lòng hết cả.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 8.

Phút trước tránh gặp mặt, phút sau thấy người ta ngã liền không ngại làm ngựa cõng.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 9.

"Mang cua sang cho thái tử phi" - Câu nói có tính chất "sát thương" cao độ.

4. Quan trọng nhất là "biệt tài" khiến khán giả ức chế, thương thì khó mà ghét thì chẳng nỡ

Chính vì quá mưu mô xảo quyệt nhưng cũng phải gánh vác nhiều nỗi khổ tâm, Lý Thừa Ngân đang khiến khán giả rơi vào tình cảnh "thương không đặng mà ghét chẳng nỡ". Rõ ràng, số người phải chịu khổ sở dưới tay Lý Thừa Ngân đến lúc này tính không xuể, mà đau nhất là người hắn yêu cũng là người hắn tổn thương nhiều nhất. Hơn nữa ai cũng hiểu, về sau Lý Thừa Ngân sẽ là người cương quyết đòi giết Cố Kiếm (Ngụy Thiên Tường), trực tiếp đẩy nữ chính Tiểu Phong vào đường tuyệt vọng. Một nam chính như vậy ai mà yêu thương cho nổi?!

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 10.
Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 11.

Diệt hết ngoại tộc người mình yêu, ai thứ tha cho được?

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 12.

Đã vậy sau này còn có "gian tình" với nữ nhân khác, tội chồng thêm tội.

Tuy nhiên, ghét bỏ Lý Thừa Ngân cũng là chuyện khó bởi dù lòng dạ thâm sâu, hắn vẫn không thiếu những khoảnh khắc đốn tim khán giả. Nào là "ghen công khai" khi thấy Tiểu Phong cười vui với nam nhân khác, nào là âm thầm nhìn nữ chính bằng ánh mắt tình cảm, chưa kể còn lắm lúc làm những chuyện hài hước ngớ ngẩn chẳng giống với hình tượng thái tử cao cao tại thượng. Cho nên khán giả xem Đông Cung cứ như bị "dắt" lòng vòng, mới phút trước đó thấy nam chính này sao mà dễ thương, phút sau liền phải nghiến răng mà chỉ trích. Cho nên xem Đông Cung phải thật bình tĩnh mà kiềm chế cảm xúc, chứ với kiểu sống muôn mặt của Lý Thừa Ngân, không sớm thì muộn cũng có người bùng nổ vì ức chế mất.

Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 13.
Những “biệt tài” của nam chính Đông Cung mà ai nấy cũng phải bái phục - Ảnh 14.

Nhưng rồi vẫn có những khoảnh khắc khiến ta cảm thấy ghét bỏ chẳng đặng. Thật biết cách khiến khán giả bối rối.

Tạm kết

Với tất cả những biệt tài đã liệt kê ở trên, có thể thấy rõ Lý Thừa Ngân của Trần Tinh Húc là nam chính độc đáo hàng nhất trong "vũ trụ" ngôn tình chuyển thể nói riêng và làng phim Hoa ngữ nói chung. Cũng đã lâu rồi mới lại có một bộ phim khiến khán giả phát cuồng vì nam chính như Đông Cung, thế nên dù có "tra nam" mấy thì đây vẫn là một nhân vật độc đáo. Chúng ta cùng chờ xem những biệt tài của Lý Thừa Ngân sẽ còn được nâng tầm đến mức nào trong những tập phim tiếp theo.

Đông Cung hiện lên sóng mỗi ngày một tập lúc 20:00 trên trang Youku.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm