Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: "Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa!"

THUY LE, Theo Helino 21:40 04/03/2019

Khán giả của Đông Cung chờ hơn hai mươi tập phim, cuối cùng cũng chờ được ngày hai diễn viên chính đại hôn. Nhưng rồi nhìn đại hôn xa hoa tráng lệ tột bậc, người ta lại chỉ đau lòng nhớ đến lễ bái đường giản dị mà chân thành khi xưa ở Đan Si.

Chuyển thể từ nguyên tác cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông Cung có rất nhiều trường đoạn được khán giả chờ đợi. Tuy nhiên, có một cảnh trong nguyên tác không được miêu tả quá kĩ nhưng khán giả hiểu với thời lượng và ưu thế đầu tư của phim truyền hình thì nhất định phải xuất hiện, mà còn phải xuất hiện có tầm cỡ: cảnh đại hôn tại Lễ triều của nam chính Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) và nữ chính Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm).

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 1.

Hàng loạt khán giả đòi "bỏ cơm chờ ăn cưới".

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 2.

Công sức chờ đợi của khán giả cuối cùng cũng được đền đáp.

Không phụ lòng khán giả chờ đợi hơn hai mươi tập phim, cuối cùng trong tập 25, thái tử Lý Thừa Ngân và công chúa Tiểu Phong cũng đã chính thức tế bái thiên địa, trở thành phu thê trước đông đảo văn võ bá quan. Cảnh đại hôn được dàn dựng hết sức hoành tráng và tỉ mỉ từng chi tiết, chú tâm tạo điểm nhấn cho từng trường đoạn ví như cảnh tân thái tử phi bước ra từ đóa sen vàng khổng lồ hay quãng đường hai nhân vật chính cùng nhau chậm rãi tiến đến thềm điện cao nhất đều được quay chậm vừa phải, tôn lên đầy đủ vẻ tráng lệ và cho thấy nhà sản xuất đã rất chịu khó đầu tư để "lấy lòng" khán giả.

Từng khoảnh khắc của đại hôn hôm nay đều mãn nhãn.

Đặc biệt nổi bật đêm nay là nhan sắc không chê được chỗ nào của tân lang và tân nương. Nếu phía "đàng trai" Lý Thừa Ngân ngạo khí ngời ngời, phong độ tuyệt đối và biểu cảm thay đổi linh hoạt từ mong chờ đến điềm tĩnh mà vẫn ngầm ẩn vui mừng trong ánh mắt thật sự khiến người xem hiểu được Lý Thừa Ngân này, dù vẫn chưa hoàn toàn nhớ ra chuyện cũ, đã thật tâm đem Tiểu Phong để trong lòng rồi.

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 6.
Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 7.

Tân lang phong độ ngời ngời...

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 8.

Khiến cư dân mạng một phen dậy sóng.

Về phía nữ chính, so với "đàng trai" thì "đàng gái" chỉ có đẹp hơn chứ không chịu kém. Lễ phục của nữ chính được ưu ái sản xuất hết sức lộng lẫy, chưa kể cách trang điểm vô cùng kì công kể hợp với hàng tá phụ kiện tinh xảo mà vẫn bảo toàn vẻ đẹp vốn có và làm nổi bật đôi mắt của Bành Tiểu Nhiễm. Không ít người nhanh chóng phát hiện hình tượng thật sự rất giống với Phạm Băng Băng trong phân cảnh kết hôn cùng hoàng đế trong Võ Mỵ Nương Truyền Kì năm nào. So về thần thái và nhan sắc, tuy không thể nói Bành Tiểu Nhiễm hơn đàn chị, nhưng nếu hỏi bên nào thuận mắt và được lòng người hơn, tin rằng tạo hình và thần thái của Tiểu Nhiễm sẽ thắng thế.

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 9.

Có ai thấy "không tương đồng" không?!

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 10.

Nhiều khán giả đã nhanh chóng nhận ra sự tương đồng giữa hai hình tượng.

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 11.

Nhưng nếu hỏi bên nào được lòng khán giả hơn, thì tin rằng Tiểu Nhiễm sẽ chiếm ưu thế.

Tuy nhiên, niềm vui chẳng tày gang, đại hôn xa hoa là thế nhưng Tiểu Phong đâu thể lập tức chấp nhận người đã dẫn binh đánh diệt ngoại tộc mình, chưa kể nàng còn nghĩ rằng trong lòng hắn đã có người khác. Cho nên hẳn nhiên không có cảnh động phòng, sau đại hôn Tiểu Phong cũng chẳng dành cho nam chính nụ cười chân thật như trước, thẳng thừng "đuổi" tân lang sang phòng Sắt Sắt (Hạ Oa), thậm chí còn có khoảnh khắc nàng rút dao ra dọa Lý Thừa Ngân phải rời đi.

Khoảnh khắc Tiểu Phong rút dao ra trong "Đông Cung"

Chính bởi vì ràng buộc và cản trở giữa hai nhân vật hiện tại có quá nhiều thứ, khán giả sau khi mãn nhãn với độ xa hoa hoành tráng tột bậc cũng những phút đại hôn, liền đó lại buồn lòng khi nghĩ đến lúc hai người bái đường thành thân ở Đan Si. Lúc đó, họ được chúc phúc thật lòng bởi hàng trăm nghìn bằng hữu, họ dành cho nhau nụ cười chân thành bất chấp lúc đó Cố Tiểu Ngũ đang ấp ủ âm mưu tiêu diệt Đan Si. Lễ cưới trên thảo nguyên khi đó giản dị hơn rất nhiều so với lần đại hôn này, nhưng lại khiến khán giả cảm thấy ấm áp, đơn giản vì lúc đó nam chính là Cố Tiểu Ngũ, còn hiện tại Cố Tiểu Ngũ đã chết rồi, chỉ còn thái tử Lý Thừa Ngân mà thôi.

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 13.
Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 14.

Thành hôn ở Đan Si ngày ấy tuy không hoành tráng nhưng ấm áp tình cảm.

Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 15.
Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 16.
Đông Cung đại hôn xa hoa tột bậc, khán giả nghẹn lòng: Hoa lệ mấy cũng không bằng bái đường giản dị ở thảo nguyên xưa! - Ảnh 17.

Vì thế nhiều khán giả Đông Cung đều bày tỏ đại hôn dù xa hoa vẫn không bằng tình cảm chân thật ở Đan Si.

Lần đại hôn này chính là chi tiết bước ngoặt đánh dấu Đông Cung sang một giai đoạn mới, kịch tính hơn, nhưng cũng đau khổ và ngược tâm hơn khi giờ đây Tiểu Phong chính thức trở thành thái tử phi. Khán giả hãy cùng đồng hành với Đông Cung mỗi ngày một tập trên trang Youku.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm