10 câu thoại cực chất của "hội chị em" trên màn ảnh rộng

NGỌC KING, Theo Helino 06:00 07/03/2019

"Hội chị em" trên màn ảnh đã để lại những câu thoại chất lượng và thấm thía nhắc nhở về giá trị của bản thân, tình yêu và sự khôn ngoan.

Chưa bao giờ điện ảnh lại chứng kiến sự trỗi dậy của những nữ nhân đông đảo và mạnh mẽ như bây giờ. Từ mẹ rồng cho tới đả nữ, từ luật sư cho đến mẹ bầu chăm con mọn, "hội chị em" trên màn ảnh rộng đã làm nên bức tranh đa dạng có chiều sâu không thua kém gì một nửa còn lại. Nhân ngày 8/3, hãy cùng hồi tưởng lại những khoảnh khắc bá đạo cùng các câu thoại cực chất của phụ nữ trong phim.

1. Okoye trong Black Panther (Chiến Binh Báo Đen, 2018)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Trong Black Panther, Okoye (Danai Gurira) đã nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của lòng trung thành - điều thường được nói bởi các nam nhân vật. Nữ chiến binh này không chỉ giải thích được tình huống mà mình gặp phải: vua cũ bị đánh bại, phải phò tá vua mới mà còn cho thấy sự nhất quán trong hành động và nguyên tắc sống của mình. Cuối cùng thì, khán giả phải tự hỏi lại mình, chúng ta có trung thành với điều gì trong cuộc đời hay không?

2. Công chúa Diana trong Wonder Woman (Nữ Thần Chiến Binh, 2017)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Là biểu tượng của nữ quyền, Wonder Woman (Gal Gadot) đã truyền cảm hứng cho không biết bao nhiêu thế hệ từ truyện tranh lên màn ảnh. Dù sở hữu sức lực vô song cùng kỹ năng chiến đấu điêu luyện, nhưng công chúa Diana luôn gợi ý rằng tình yêu và công lý mới là sức mạnh thực sự để hàn gắn thế giới.

3. Hermione Granger trong loạt Harry Potter

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Là một cô nàng mọt sách thông thái, Hermione (Emma Watson) đã nhìn ra tầm quan trọng của những điều này không thể so sánh được với tình bạn và sự dũng cảm. Có thể kiến thức sẽ giúp cô bé phù thủy thành công, nhưng bạn bè và sự dũng cảm mới có thể đưa chúng ta tới những đích đến xa hơn.

4. Sarah Connor trong The Terminator (Kẻ Hủy Diệt, 1984)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Làm mẹ của anh hùng cứu thế giới thật không phải nhiệm vụ dễ dàng, bản thân bạn cũng phải trở thành một nữ anh hùng. Sarah Connor (Linda Hamilton) đã thấy tương lai sụp đổ của thế giới và biết được vận mệnh của nhân loại phụ thuộc cả vào con trai mình. Cô ấy đã mất nhiều năm tập luyện trong trại tị nạn trước khi suýt bị hạ sát bởi đám robot đến từ tương lai. Nếu cô ấy không có được một vị trí trong những câu nói bất hủ của dàn nữ cường màn ảnh, thật khó để tưởng tượng ai có thể xứng đáng hơn.

5. Éowyn trong The Lord of the Rings: The Return of the King (Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn: Sự Trở Lại Của Nhà Vua, 2003)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 5.

Bất cứ ai từng xem qua loạt phim The Lord of The Rings đều biết tới sự ghê gớm của Nazgûl (Ma Nhẫn). Chúng là linh hồn bất tử của những vị vua loài người bị cám dỗ bởi chúa tể bóng đêm Sauron. Cưỡi trên lưng con quái thú Fellbeast, Nazgûl gieo rắc sự sợ hãi khắp chiến trường mà chẳng một người đàn ông có thể chống cự bởi lời nguyền hiểm ác. Nhưng một cô gái như Éowyn (Miranda Otto) lại làm được điều bất khả thi đó. Nhìn thấy người bác là vua Théoden (Bernard Hill) bị trọng thương, cô đã dũng cảm đối mặt với Witch-King xứ Angmar - thủ lĩnh của Nazgûl. Trước khi tung đòn kết liễu kẻ thủ, nữ chiến binh thét lên dõng dạc và đầy tự hào rằng: "Ta không phải đàn ông".

6. Công chúa Merida trong Brave (Công Chúa Tóc Xù, 2012)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 6.

Merida đã ca bài "Em nào đâu muốn lấy chồng, em chỉ muốn mãi ở bên mẹ cha" mà trốn việc kết hôn để theo đuổi linh tính mách bảo từ con tim mình. Tác phẩm hoạt hình của Pixar cho chúng ta thấy rằng nếu có đủ sự dũng cảm, bạn có thể trở thành bất cứ ai mà mình muốn và quan trọng hơn là không phải lấy chồng.

7. Cady trong Mean Girls (Những Cô Nàng Lắm Chiêu, 2004)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 7.

Ai cũng có vấn đề của riêng mình. Thay vì chỉ trích người khác và lờ đi những khó khăn trước mắt, cô nàng Cady (Lindsay Lohan) khuyên chúng ta nên tự nỗ lực giải quyết vấn đề bản thân trước khi nhiều chuyện.

8. Margaret Thatcher trong The Iron Lady (Người Đàn Bà Thép, 2011)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 8.

Trong suốt cuộc đời của mình, "bà đầm thép" Margaret Thatcher (Meryl Streep) đã để lại nhiều câu nói để đời mà một trong số những lời khuyên nổi tiếng nhất đến từ sự khôn ngoan trong ngay cả suy nghĩ của người phụ nữ này.

9. Astrid trong Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á, 2018)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 9.

Tuy là nhân vật phụ, nhưng Astrid (Gemma Chan) đã để lại cho Crazy Rich Asians những câu thoại để đời. Với vẻ ngoài kiều diễm, giàu sang cùng người chồng đẹp trai, tưởng như Astrid đã có tất cả trong tay. Thế nhưng ẩn sau vẻ ngoài hoàn hảo đó là những bi kịch mà cô luôn giấu kín. Đó cũng là tâm sự chung của nhiều phụ nữ khi cố gắng che giấu đời tư nhiều va vấp, mà quên rằng đôi lúc chúng ta cần sống thật với bản thân mà không cần phải gồng gượng như thế.

10. Hai Phượng trong Hai Phượng (2019)

10 câu thoại cực chất của hội chị em trên màn ảnh rộng - Ảnh 10.

Đối mặt với nữ giang hồ Thanh Sói (Thanh Hoa), chị Phượng (Ngô Thanh Vân) trong Hai Phượng vẫn ngời ngời khí chất khi "đốp" lại câu "Mày vào nhầm chỗ" của Thanh. Cuối cùng thì, Phượng vào nhầm chỗ hay Thanh bắt nhầm con, điều đó chỉ có thể được giải quyết bằng màn chiến đấu giữa hai đả nữ mà ở đó người mẹ và sức mạnh của tình mẫu tử đã giành chiến thắng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm