Không chỉ Chaeyeon (IZ*ONE) bị report xoá ảnh, lại có thêm tài khoản bị khóa vì hành động "nhạy cảm" về đàn ông Hàn Quốc

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 13/07/2021

Chỉ vì một chiếc icon "nhạy cảm" về kích cỡ mà netizen Hàn đang dậy sóng.

Gần đây, trên tài khoản Instagram gần 1 triệu người theo dõi của mình Chaeyeon đã bị report xoá mất một story với lý do đầy bất ngờ.

Story này đã bị xoá mất và được Instagram thông báo đã vi phạm điều khoản cộng đồng. Được giải thích cụ thể hơn là do hình ảnh có liên quan đến vấn đề bắt nạt. Nhưng netizen Hàn cho rằng, bức ảnh này bị xoá do có hình ảnh bàn tay nắm lại và giơ 2 ngón để áng chừng một vật gì đó.

Không chỉ Chaeyeon (IZ*ONE) bị report xoá ảnh, lại có thêm tài khoản bị khóa vì hành động nhạy cảm về đàn ông Hàn Quốc - Ảnh 1.
Bức ảnh Chaeyon đăng lên story với dòng chữ "Bạn của tôi bé bằng hạt đậu này"

Lý do là vì trong ảnh có ký hiệu tay, đàn ông Hàn Quốc không thích cử chỉ tay này vì cho rằng đây là hành động xúc phạm, chê bai họ bị yếu sinh lý. Theo nghiên cứu gần đây thì đàn ông Hàn Quốc có "cậu nhỏ" khiêm tốn nhất trên thế giới và việc report một Instastory rất bình thường của Chaeyeon phần nào thể hiện mặc cảm của họ trong hành động này.

Không chỉ Chaeyeon (IZ*ONE) bị report xoá ảnh, lại có thêm tài khoản bị khóa vì hành động nhạy cảm về đàn ông Hàn Quốc - Ảnh 2.

Icon được cho là "nhạy cảm" mang hàm ý so sánh kích thước của đàn ông Hàn Quốc

Cùng với đó, mới đây một người dùng trên Instiz, một trong những forum phổ biến của Hàn Quốc, đã nhận được thông báo tài khoản của mình bị tạm ngừng hoạt động trong 180 ngày vì nghi ngờ "vi phạm nội quy hoặc sử dụng với mục đích xấu". Lý do là vì người này đã trót sử dụng emoji "nhạy cảm" trong 1 bình luận của mình trên forum này.

Không chỉ Chaeyeon (IZ*ONE) bị report xoá ảnh, lại có thêm tài khoản bị khóa vì hành động nhạy cảm về đàn ông Hàn Quốc - Ảnh 3.

Thông báo bị chặn 180 ngày từ MXH Instiz

Việc này đã khiến netizen Hàn phẫn nộ, và cho rằng việc khoá tài khoản 180 ngày là quá vô lý.

- Instiz đang dần dần bị tụt lại đó, học sinh Junhyuk mau tỉnh lại đi (*Kim Junhyuk là người sáng lập Instiz).

- Như thế này là độc tài đấy.

- Có icon mà không được dùng là sao, vậy bảo các hãng điện thoại xoá icon đi.

- Đàn ông Hàn Quốc đang nhạy cảm quá rồi đó!

- Chuyện này sẽ khiến đàn ông Hàn thêm phần xấu hổ thôi, thật quá bực mình.

Instiz là một mạng xã hội được dùng phổ biến tại Hàn. Trong đó, có hệ thống lọc các comment chửi bới, gây war... được làm rất chặt thế nên bạn chẳng mấy khi bắt gặp comment tiêu cực trên Instiz.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm