Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn "bón hành" cho cả Bjergsen

Tôm, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 05/06/2020

Không chỉ xinh đẹp, các nữ streamer này còn được cộng đồng yêu mến vì khả năng chơi game đáng nể cùng tính cách dễ gần.

Streamer game hiện nay đang là công việc "hái ra tiền" mà rất nhiều cô nàng xinh đẹp hướng đến. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một trong số những công việc rất nhiều thị phi, scandal và drama thì... hít hà cả ngày không hết.

Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong số hàng ngàn streamer hiện nay, số lượng các cô nàng được lòng cộng đồng cả về nhan sắc lẫn tài năng thực sự không quá nhiều. Nếu lấy follow làm thang điểm chấm thì số lượng các cô nàng vượt qua con số hàng triệu chỉ đếm trên đầu ngón tay như thế này mà thôi.

Pokimane (Imane Anys)

Nữ streamer được theo dõi nhiều nhất hiện nay là người Canada gốc Morocco. Vốn là sinh viên ngành kỹ thuật hóa học, cô gái sinh năm 1996 bắt đầu "lấn sân" sang stream từ năm 2014. Tài khoản của cô trên Twitch đang có gần 5 triệu người theo dõi, đứng thứ 7 trên nền tảng này.

Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 2.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 3.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 4.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 5.

LoserFruit (Kathleen Belsten)

Sinh ra tại Melbourne, Australia, LoserFruit tốt nghiệp cử nhân báo chí tại Đại học RMIT vào năm 2013. Cô có một thời gian ngắn thực tập tại kênh truyền hình danh tiếng Australian Broadcasting Corporation (ABC) trước khi quyết định rẽ ngang và trở thành streamer chuyên nghiệp.

Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 6.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 7.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 8.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 9.

Kênh YouTube của LoserFruit đang có 1,99 triệu người đăng ký, trong khi tài khoản Twitch cũng đang có gần 1,3 triệu người theo dõi.. Danh sách các tựa game mà cô chơi rất đa dạng, từ những game bắn súng như Fortnite, Overwatch cho đến Liên Minh Huyền Thoại hay Minecraft.

KittyPlays (Kristen Valnicek)

Sinh ra tại Canada, Kristen từng chia sẻ với giới truyền thông rằng cô muốn làm luật sư, nhưng công việc streamer cho cô "số tiền nhiều hơn so với sở hữu hãng luật”. Tựa game mà Kristen chơi nhiều nhất là Fortnite.

Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 10.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 11.

Ngoài chơi game, Kristen còn đứng đầu bộ phận sáng tạo của Gen.G, tổ chức eSports hàng đầu thế giới với các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO hay PUBG. Cô cũng đóng vai trò bình luận viên cho một số giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp.

OMGitsfirefoxx (Sonja Reid)

Cũng giống như Pokimane và KittyPlays, Sonja “OMGitsfirefoxx” Reid là nữ streamer người Canada. Từng là một trong những streamer được theo dõi nhiều nhất, những tựa game cô thường chơi bao gồm Minecraft, CS:GO, Overwatch hay Liên Minh Huyền Thoại.

Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 13.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 14.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 15.

Cô được ghi danh trong Sách kỷ lục Guinness năm 2017 với danh hiệu "Nữ game thủ được theo dõi nhiều nhất trên Twitch", sau khi vượt qua chính người đồng nghiệp Kristen "KittyPlays" Valnicek. Năm 2016, OMGitsfirefoxx được tạp chí danh tiếng Forbes đưa vào danh sách 30 người trẻ tiêu biểu nhất (30 Under 30).

Hafu (Rumay Wang)

Hafu là một game thủ World of Warcraft và Hearthstone chuyên nghiệp, đồng thời là streamer chính thức của G2 Esports. Ngoài World of Warcraft và Hearthstone, cô còn chơi Liên Minh Huyền Thoại và Đấu Trường Chân Lý. Kênh Twitch của cô đang có gần 800.000 người theo dõi.

Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 16.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 17.
Không cần show hàng, đây chính là Top 5 nữ streamer eSports có nhiều fan nhất: 1 trong số đó còn bón hành cho cả Bjergsen - Ảnh 18.

Năm 2015, Hafu đã đánh bại người đi đường giữa danh tiếng Soren "Bjergsen" Bjerd của Team SoloMid trong trận solo Zyra 1v1. Bên cạnh chơi game, game thủ người Mỹ gốc Hoa này còn là một nhà hoạt động xã hội, đấu tranh chống phân biệt giới tính và quấy rối tình dục trong lĩnh vực thể thao điện tử.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm