Khoảnh khắc ấm lòng: Bố bị bệnh Parkinson xuýt xoa vì món quà đặc biệt của con trai

Huyền Trang, Theo Trí thức trẻ 19:17 03/01/2023

Tập 4 Là Nhà là câu chuyện ý nghĩa, món quà đặc biệt mà anh Bách dành cho bố mình.

Bên cạnh ý nghĩa về thiết kế hay kiến trúc, phía sau mỗi tập của Là Nhà còn là những câu chuyện đầy nhân văn và xúc động. Tại đây người xem được cảm nhận rõ ràng về tình cảm gia đình, về sự gắn bó của các thành viên trong gia đình. Câu chuyện của anh Bách - chủ nhà trong tập 4 Là Nhà và bố mình là ví dụ.

Khoảnh khắc ấm lòng: Bố bị bệnh Parkinson xuýt xoa vì món quà đặc biệt của con trai - Ảnh 1.

Anh Bách và bố

Bài toán mà anh Bách đưa ra cho các KTS là cải tạo 2 căn phòng, trong đó phòng của bố anh đòi hỏi nhiều yêu cầu và khó khăn hơn. Được biết bố anh Bách bị bệnh Parkinson, căn phòng của ông như một phòng bệnh dã chiến suốt 1 thời gian dài. Hiện tại bệnh của bố đã đỡ hơn phần nào nên anh Bách muốn thay đổi, đưa căn phòng trở về bình thường. Ở cùng ông trong căn phòng này còn có cô giúp việc và chăm sóc ông.

Sau bản thiết kế của team Flexhome - KTS Phan Hùng, những thay đổi cho hợp lý và thời gian thi công, căn phòng của bố anh Bách cũng hoàn thiện. Trong khoảnh khắc được về lại căn phòng cũ nhưng lại có rất nhiều cái mới của mình, bố của anh Bách đã rất vui mừng.

Khoảnh khắc ấm lòng: Bố bị bệnh Parkinson xuýt xoa vì món quà đặc biệt của con trai - Ảnh 2.

Khoảnh khắc anh Bách đưa bố về lại căn phòng của mình

Dù gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp hay cử động vì bị bệnh nhưng khi nghe con trai nói “Đây là món quà con dành cho bố”, ông đã vừa cười vừa gật gù: “Nhà đẹp! Nhà rất đẹp!”. Khi biết ekip và đơn vị thi công phải ở lại đến 12h đêm để hoàn thiện căn nhà, bố của anh Bách đã bày tỏ: “Cảm ơn các anh! 10 điểm!”.

Bản thân anh Bách cũng rất vui với căn phòng mới của bố. “Nó khác biệt hẳn luôn, không còn mùi của phòng dành cho chăm người ốm” - anh chia sẻ. Ngoài ra anh cũng hài lòng với những sắp xếp và thiết bị thông minh, thuận tiện cho sinh hoạt của ông và phù hợp cho cả cô giúp việc.

Một số hình ảnh của căn phòng trước và sau khi sửa chữa

“Bố à! Con hi vọng căn phòng mới sẽ là chốn bình yên để mỗi ngày tới bố cảm thấy vui vẻ hơn, khỏe mạnh hơn và yêu đời hơn” - Anh Bách gửi đến bố.

Phía dưới những bài đăng sau khi tập 4 Là Nhà được lên sóng, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú cũng như đồng cảm với tình cảm của anh Bách dành cho bố. “Con trai thương bố quá, muốn bố sống ở môi trường tốt hơn nè”, “Ôi tình cảm của anh dành cho bố lớn quá”, “Ông chắc vui lắm vì không gian được thay đổi nhiều”, “Không gian sống tốt cũng làm cụ sống vui hơn”,... là một số ý kiến khi chứng kiến khoảnh khắc anh Bách đưa bố trở về căn phòng của mình.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện NhàHappynest.

Khoảnh khắc ấm lòng: Bố bị bệnh Parkinson xuýt xoa vì món quà đặc biệt của con trai - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày