Khó khăn sinh ra để thử thách lòng dũng cảm và bản lĩnh kiên cường: Nhấm nháp xong rồi thì ngẩng đầu mà bước tiếp thôi

Kiều Hân, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 25/09/2020

Đi hết con đường mới thấy đích đến, leo hết ngọn núi mới thấu hiểu gian nan. Không có thành công nào tự đến mà không phải đánh đổi bằng sự cố gắng, kiên trì, thậm chí là những thất bại, mất mát.

Năm 2018, bộ phim Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân đã gây bão khắp màn ảnh lớn nhỏ bởi câu chuyện về nhóm bạn cuối cấp đứng trước sự lựa chọn vào đại học và theo đuổi ước mơ. Dù mỗi người đều có những ngập ngừng, lo sợ, tuy nhiên tất cả đều dũng cảm bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Đó là một Dương Tịch - dũng cảm yêu thích; dũng cảm thi vào Bắc Thanh, là Hoa Bưu - dũng cảm sống, dũng cảm lựa chọn; là Huỳnh Trừng Trừng - dũng cảm theo đuổi tình cảm, ước mơ hay Khổng Tiểu Quân - dũng cảm dạy dỗ học trò. 

Khó khăn sinh ra để thử thách lòng dũng cảm và bản lĩnh kiên cường: Nhấm nháp xong rồi thì ngẩng đầu mà bước tiếp thôi - Ảnh 1.

Dù bộ phim kết thúc, nhưng câu chuyện về thanh xuân và sự dũng cảm thì mãi vương vấn trong lòng khán giả. Đúng vậy, đời người ai cũng chỉ có một lần để sống, thế thì còn ngần ngại gì mà không sống là chính mình, dũng cảm theo đuổi đến cùng người mình thích, vị trí mình muốn ngồi hay thứ mình muốn nắm giữ. 

Dẫu rằng "chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai". Ai rồi cũng sẽ đi qua những khoảng thời gian tồi tệ, cảm thấy như cả thế giới đang quay lưng, chỉ còn mỗi mình phải chống chọi với thực tế không mấy sáng tươi và tinh thần cũng dần kiệt quệ. Ai cũng sẽ phải ít nhất một lần chịu đựng cảm giác làm việc gì cũng thấy không thuận lợi, cứ bước một bước là ngã một bước.

Thế nhưng, khó khăn không có gì đáng sợ miễn là chúng ta có thể tin tưởng vào thành công trong trái tim mình, có thể bản lĩnh đương đầu thách thức, có thể tự lực đứng lên bằng sức mạnh của chính mình, rồi chúng ta sẽ ngày một cao lớn và vững chắc đến độ khó khăn không thể đánh gục được nữa. Thậm chí, một ngày, chính từ thất bại khiến bạn tuyệt vọng ấy lại là lúc cơ hội xuất hiện và thành công mới được đơm hoa.

Khó khăn sinh ra để thử thách lòng dũng cảm và bản lĩnh kiên cường: Nhấm nháp xong rồi thì ngẩng đầu mà bước tiếp thôi - Ảnh 2.

Nghe thì tưởng khó nhưng bạn thử nhìn ra cuộc sống mà xem… Có biết bao câu chuyện, biết bao nhân vật đã và đang đấu tranh trước khó khăn, thử thách, trước những sắp đặt tréo ngoe của tạo hóa. Họ dùng sự dũng cảm, kiên cường và bản lĩnh để tìm thấy những mùa hè trong tim, để tỏa sáng và tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình. Và rồi, chính điều đó sẽ dội ngược lại, truyền cảm hứng cho những người phía sau, tiếp thêm sức mạnh để tất cả cùng nhau tiến về phía trước.

Khó khăn sinh ra để thử thách lòng dũng cảm và bản lĩnh kiên cường: Nhấm nháp xong rồi thì ngẩng đầu mà bước tiếp thôi - Ảnh 3.

Cùng tinh thần truyền cảm hứng, khích lệ để khai phá bản lĩnh lạc quan dũng mãnh đương đầu, Road to WeChoice 2020 đồng hành cùng Tiger Beer - một nhãn hiệu luôn đi đầu trong việc lan toả tinh thần lạc quan - bản lĩnh đến cộng đồng tại Việt Nam, tiên phong tìm kiếm những người bạn đồng hành để vinh danh những câu chuyện, nhân vật có ảnh hưởng tích cực trong năm vừa qua. Đó có thể là câu chuyện của chính bản thân bạn hoặc của những người xung quanh truyền cảm hứng đến bạn.

Khó khăn sinh ra để thử thách lòng dũng cảm và bản lĩnh kiên cường: Nhấm nháp xong rồi thì ngẩng đầu mà bước tiếp thôi - Ảnh 4.

Truy cập ngay https://wechoice.vn/ và gửi những câu chuyện về sức mạnh bản lĩnh mà bạn tâm đắc nhất ngay hôm nay.

Với nỗ lực đem những giá trị tích cực tới cộng đồng, hành trình Road to WeChoice 2020 với sự đồng hành của Tiger Beer đã bắt đầu. Với nhiều nhân vật và câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều chung một mục đích, là mang lại niềm cảm hứng sống tích cực và bản lĩnh đương đầu trước bất kỳ thử thách nào để một lần nữa tạo nên những diệu kỳ đến từ bản lĩnh Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị này bằng cách chia sẻ câu chuyện bản lĩnh bạn tâm đắc nhất ngay hôm nay nhé!

Truy cập Road to WeChoice 2020 để gửi câu chuyện của bạn về cho chúng tôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm