Món pate cá hồi (Rilette) thực ra đơn giản là một loại pate với kết cấu vẫn còn nguyên các sợi thịt đã được làm chín nhừ, quyện trong chất béo. Người Pháp vẫn thường dùng thịt lợn, thịt vịt hay thậm chí là lợn rừng và thỏ để chế biến món khai vị này, thế nhưng cá hồi đóng hộp sẽ là một lựa chọn rất tiện lợi dù không phải theo lối truyền thống. Những sợi thịt cá hồi bở tơi quyện trong kem chua, lan tỏa vị ngòn ngot, chua nhẹ, ngậy dịu, thêm chút cay nồng hạt tiêu, hơi ám chút khói từ những mảnh cá muối đã được cắt nhỏ li ti.
Cùng khám phá sự hấp dẫn của món ăn nào!
Bước 1:
- Trước tiên, chúng mình bọc trứng vào một miếng bọc thực phẩm, xoắn tròn và cố định bằng chun. Cho chút dấm vào nước luộc trứng, đun sôi và thả trứng vào luộc trong 6 phút nhé!
Bước 2:
- Cùng ép hết nước trong hộp cá và trộn cá cùng creamcheese, hành tây, nấm, lá parsley, tỏi, tiêu, muối tới nhuyễn mịn nha.
Bước 3:
- Tiếp đến, múc một muôi thật hào phóng nhân cá vào giữa vỏ bánh, phết chút bột pha với nước vào mép bánh tạo kết dính, và cuốn lại.
Bước 4:
- Các bạn rán bánh đến khi mặt bánh xém vàng đẹp mắt, giòn rụm thôi.
Bước 5:
- Bước cuối cùng, chúng mình trang trí lên trên cùng trứng chần, chút tiêu nguyên hạt cho tròn vị và chút mayonaise quanh viền đĩa cho phong phú hơn là xong rồi.
Chúc mọi người ngon miệng!
Món bánh bọc pate cá hồi ăn nóng lúc vừa ra khỏi chảo, hít hà vị thơm và đưa dao vào cắt thấy giòn rụm là nhất luôn.
Cùng công thức pate cá hộp này nếu không bọc bánh mà được xay nhuyễn cho lên bánh nướng cũng rất đáng thử đó!
- 2 quả trứng
- 1 hộp cá hồi ngâm
- 2 lá bánh cuốn nem (spring roll wrapper)
- 30g cream cheese
- 3 cây nấm
- 1 nắm nhỏ lá parsley tươi (hoặc nhúm nhỏ lá parsley khô)
- Tỏi, muối, tiêu
- Dầu ăn
- Mayonaise, tiêu hạt
Nguồn: Tastemade