Học đầu bếp Hàn mẹo rán cá ngon đúng chuẩn nhà hàng

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 03/07/2017

Rán cá tuy đơn giản nhưng cũng cần bí quyết riêng thì mới ngon được nhé.

Cá rán là món ăn phổ biến và rất được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, có lẽ ai cũng nhận ra món cá rán ở nhà và cá rán ở nhà hàng lúc nào cũng có sự khác biệt. Lý do là món cá rán ở nhà hàng đều được rán theo 1 bí quyết riêng chứ không đơn thuần ướp gia vị và rán như chúng ta vẫn thường làm. 

Do đó, nếu muốn có món cá ngon đúng chuẩn, bạn hãy nhanh tay học ngay bí quyết rán cá của đầu bếp Hàn Quốc theo hướng dẫn sau. Đặc biệt, rán cá theo cách này còn làm giảm mùi tanh cá hiệu quả nữa đấy.

Chuẩn bị:

- Cá

- Nước cốt chanh (1 trái)

- 4 viên bơ nhỏ

- 1 miếng giấy thấm dầu

- Muối, tiêu, dầu ăn

Cách rán cá:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ướp cá với 1 chút muối và tiêu.

Bước 2:

- Tiếp theo, cho 1 ít dầu ăn lên cá và dùng tay thoa đều để gia vị thấm nhanh hơn nhé!

Bước 3:

- Sau đó, cắt giấy thấm dầu thành từng miếng có kích thước to hơn khúc cá một chút.

Bước 4:

- Khi rán cá, chúng ta sẽ lót giấy thấm dầu bên dưới để cá không bị dính vào chảo và cũng giúp cá không bị thấm quá nhiều dầu gây béo ngấy.

Bước 5:

- Tuy nhiên, sau khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn nên rút giấy thấm dầu ra. Vì nếu để lâu quá giấy có thể bị cháy nhé.

Bước 6:

- Sau đó, bạn cho 1 ít bơ vào chảo cá và đun cho tan.

Bước 7:

- Sau khi bơ tan thì bạn dùng muỗng múc nước bơ trong chảo và rưới đều lên mặt trên của cá.

Bước 8:

- Khi mặt cá bên dưới đã vàng đều thì bạn lật cá lại đồng thời rưới nước cốt chanh vào.

Bước 9:

- Cuối cùng khi cá đã vàng đều hết 2 mặt thì vớt cá ra đĩa và rưới phần nước bơ và chanh còn lại trong chảo lên cá là xong.

Hơi cầu kỳ nhưng đảm bảo ngon đúng chuẩn nhà hàng nhé. Bơ tuy béo nhưng nhờ có vị chua của chanh nên món cá trở nên hài hòa không gây ngán mà ngược lại còn tăng thêm vị giúp bữa cơm ngon miệng hơn.

Nguồn: happycooking 120180