Bơ là món được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết các mẹo ăn bơ giúp món ăn tươi ngon hơn.
Học ngay các mẹo ăn bơ dưới đây để lúc nào cũng có món bơ ngon nhé.
Muốn xem bơ đã chín vừa ăn chưa, hãy cạy bỏ phần cuống, nếu có màu vàng hoặc chuyển nâu là bơ chín vừa ngon, nếu còn xanh là bơ chưa đủ chín, còn nếu nâu đậm thì có thể bơ đã hỏng.
Đặt quả bơ vào trong một chiếc túi giấy cùng với một quả táo hoặc vài quả chuối sẽ làm bơ chín nhanh hơn.
Nhiều người thường bỏ qua bước này vì nghĩ rằng mình có ăn... vỏ đâu. Điều này hoàn toàn sai bởi khi cắt bơ, vi khuẩn và chất bẩn vẫn có thể rơi vào trong nên tốt nhất là các bạn phải rửa bơ nhé.
Cắt bơ theo chiều ngang sẽ giúp chúng ta tách phần ruột ra dễ dàng hơn thay vì thói quen cắt theo chiều dọc như mọi khi.
Trót cắt bơ ra mà không ăn hết, các bạn vắt một chút chanh vào sẽ giúp bơ tươi lâu hơn đó.
Nếu bạn ghét ăn mayonnaise hoặc chẳng may nhà bị hết, bạn có thể thay thế bằng bơ, món salad cá ngừ hoặc trứng vẫn sẽ có mùi vị thơm ngon như bình thường nhé.
Nguồn: This Insider