Canh thời gian luộc trứng để đạt độ chín chuẩn như Masterchef

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 22:36 02/07/2017

Chắc chắn chúng ta từng tự tin nói rằng luộc trứng thì ai chẳng biết luộc. Trong khi, thật ra trứng luộc lại có thể gây khó dễ rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp đó.

Có không ít thí sinh dự thi Masterchef đã bị loại vì món trứng luộc không đủ chuẩn "soft boiled" (trứng lòng đào). Hay có khi nào chúng mình luộc trứng ở nhà mà thành phẩm lúc thì chưa chín lòng trắng, lúc thì lòng đỏ đã ngả màu xanh luôn rồi?

Bí quyết để có những quả trứng luộc thật "chuẩn chỉ" chính là căn thời gian. Ngoài ra, chúng mình cũng cần cho trứng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, thời gian sẽ bắt đầu tính từ lúc nước sôi trở đi nhé! Dưới đây là những con số phải thuộc nằm lòng nếu muốn nấu ăn ngon.

Cách luộc trứng:

 - Cho trứng vào nồi nước lạnh. Bật bếp và chờ nước sôi.

Bạn có thể thử 5 quả trứng để thấy sự khác biệt. Vớt từng quả trứng sau khi nước sôi 2 phút, 4 phút, 6 phút, 8 phút và 10 phút.

Cắt bỏ đầu lòng trắng ra sẽ thấy sự khác biệt kì diệu. Bạn sẽ có những quả trứng chín và trứng lòng đào ở các độ chín khác nhau.

Khi trộn với salad thì trứng phải đạt hard boiled, còn khi ăn sáng với bánh mì thì trứng lòng đào mới thật hợp vị, không bị bứ.

Nguồn: Mr. Hacker

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm