Khi hai kim loại mạnh nhất màn ảnh về chung nhà Marvel: Adamantium với Vibranium có gì khác biệt?

LÊ HẰNG, Theo Helino 20:15 01/10/2019

Cùng tìm hiểu về hai vật liệu chế tạo vũ khí mạnh mẽ nhất của Marvel, chúng có gì khác nhau, tính chất ra sao, sức mạnh như thế nào?

Kể từ khi Black Panther gia nhập MCU năm 2018, Vibranium với sức mạnh "ảo diệu" cùng công hiệu mạnh mẽ của nó đã gây sốt trong cộng đồng fan điện ảnh. Nó chính thức trở thành một trong những vật liệu hiếm được nổi tiếng nhất màn ảnh, Thế nhưng bạn có biết không, dù tin hay không tin thì thật sự rằng Black Panther với Vibranium mới chỉ là một phần rất nhỏ bé trong một số lượng lớn những thứ kim loại hư cấu được Marvel giới thiệu tới công chúng, đặc biệt là trong các series về AvengersX-Men. Trong đó có một cái tên huyền thoại bất cứ fan điện ảnh nào cũng phải biết mà chắc chắn đủ khả năng đọ tầm với Vibranium. Không đâu khác, đó chính là Adamantium - vật liệu làm nên bộ vuốt của Wolverine!

Khi hai kim loại mạnh nhất màn ảnh về chung nhà Marvel: Adamantium với Vibranium có gì khác biệt? - Ảnh 1.

Cả hai kim loại này đều vô cùng nổi tiếng, xuất hiện trong những cốt truyện hot nhất của Marvel, là những vật liệu hư cấu vô cùng được yêu thích. Vậy nhưng bạn có thắc mắc rằng tại sao Marvel lại cho ra đời đến hai loại vật liệu bất khả chiến bại như vậy thay vì một? Hóa ra lý do chính là ở chỗ mỗi kim loại lại có một tính chất và sức mạnh riêng, vô cùng khác biệt. Vậy cụ thể thì chúng khác nhau như thế nào, tính chất đặc biệt ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vibranium - thứ kim loại "phép màu" đầy thuần túy

Khi hai kim loại mạnh nhất màn ảnh về chung nhà Marvel: Adamantium với Vibranium có gì khác biệt? - Ảnh 2.

Trong Black Panther, chúng ta đã được thấy tương đối rõ nét lời giải thích về nguồn gốc của Vibranium, hé lộ lịch sử của Vương quốc Wakanda. Cụ thể hơn, Wakanda vốn dĩ được hình thành trên vị trí nơi bị một thiên thạch đâm xuống Trái Đất. Thiên thạch đó đã mang theo một nguyên tố mới đầy thần kỳ, giúp cho Vương quốc Châu Phi nhỏ bé dần dà trở nên phát triển mạnh mẽ, hiện đại về mọi mặt. Người ta đã nghiên cứu nguyên tố kim loại đó và phát hiện ra một số tính chất đặc biệt. Trong đó có khả năng hấp thụ động năng tuyệt đối khi bị tấn công, từ đây mà sinh ra tên gọi "Vibranium".

Cội nguồn Vibranium và khởi đầu của lịch sử Wakanda

Khả năng hấp thụ động năng của Vibranium trên bộ giáp của Black Panther

Chính vì đặc điểm hấp thụ động năng này mà khiên chắn của Captain America, được làm bằng hợp kim Vibranium, không nảy đạn ngược lại. Các bộ phim Captain America đã chứng minh được rằng nhận định của khoa học về chiếc khiên là sai đồng thời miêu tả được chiếc lá chắn một cách chính xác nhất. Chiếc khiên đã hấp thụ hoàn toàn năng lượng từ viên đạn nhờ vào Vibranium trong kết cấu của nó, và do đó, viên đạn bắn trúng liền rơi xuống ngay lập tức. Vì nó hấp thụ rất nhiều năng lượng từ các cuộc chiến, nên người ta có thể nghĩ rằng lá chắn của Captain America là không thể phá hủy. Vậy nhưng đáng buồn rằng Vibranium hoàn toàn có thể bị phá hủy, điều này đã được minh chứng trong Avengers:Endgame. Tuy nhiên, tính chất quan trọng nhất của Vibranium chính là nó nhẹ và dễ thao tác, đó là lý do tại sao nó có rất nhiều công dụng khác nhau trên khắp Wakanda, từ củng cố bộ đồ của Black Panther, cho đến các ứng dụng cứu sinh trong các quy trình y tế của Vương quốc.

Adamantium - hình chiếu đầy mạnh mẽ của Vibranium

Khi hai kim loại mạnh nhất màn ảnh về chung nhà Marvel: Adamantium với Vibranium có gì khác biệt? - Ảnh 6.

Adamantium xuất hiện lần đầu tiên không lâu sau Vibranium, trong bộ truyện tranh Avengers năm 1969. Thay vì được phát hiện từ một thiên thạch, nó được giải thích là thứ hợp kim nhân tạo được chế tạo bởi Tiến sĩ Myron MacLain, người được truyền cảm hứng từ huyền thoại Hy Lạp về cây gậy của Hercules được tạo ra từ "Adamantine". Hợp kim của MacLain là sự kết hợp của thép, chất xúc tác không xác định ... và Vibranium. Marvel đã phân biệt Adamantium về cơ bản thực ra là một kỹ thuật đảo ngược của kim loại Wakanda. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý rằng, mặc dù Vibranium là một phần ban đầu cấu thành nên Adamantium, các chức năng của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Khi hai kim loại mạnh nhất màn ảnh về chung nhà Marvel: Adamantium với Vibranium có gì khác biệt? - Ảnh 7.

Đối với người mới bắt đầu sử dụng, Adamantium không hề dễ thao tác và chắc chắn không nhẹ một chút nào. Hợp kim này cực kỳ dày đặc và nặng, đó là lý do tại sao 5'3 "Wolverine từ nặng 190 lbs đã lên đến hơn 300 lbs sau khi thí nghiệm. Nếu chưa hình dung ra thì hãy cứ nhìn cách mà Wolverine (Hugh Jackman) nghiền nát chiếc xe máy trong khi muốn lái nó là đủ! Nhưng cũng giống như Vibranium, Adamantium cứng và hầu như không thể phá hủy. Điều này đã được Thor, Iron Man và Hulk kiểm tra với toàn bộ sức mạnh (mặc dù trong một số trường hợp nó đã bị móp một chút). Công thức của Adamantium có thể nói là công thức bạc tỷ khi chi phi để thực hiện thành công là vô cùng lớn và tốn kém!

Khi hai kim loại mạnh nhất màn ảnh về chung nhà Marvel: Adamantium với Vibranium có gì khác biệt? - Ảnh 8.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ kim loại nào mạnh nhất trong thế giới của Marvel?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm