Số phận trớ trêu của các nhóm nhạc Kpop: Khi "đóng băng" là nỗi sợ hãi còn kinh khủng hơn cả việc tan rã!

Mít, Theo Helino 23:59 02/09/2019

Kpop đã và đang chứng kiến cảnh nhiều nhóm nhạc nổi tiếng bỗng nhiên "đóng băng" hoạt động trong một thời gian dài rồi chìm nghỉm khỏi bản đồ âm nhạc.

Thị trường âm nhạc Kpop luôn luôn nhộn nhịp và sôi động với sự ra đời của những nhóm nhạc tân binh đầy tiềm năng hay sự bùng nổ của những tên tuổi hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh sự sôi động và năng nổ ấy, đâu đó trong Kpop vẫn tồn tại những nhân tố đầy tài năng bị "đóng băng" hoạt động. 

Việc kìm hãm hoạt động quá lâu ngày hoàn toàn có thể "nuốt chửng" luôn sự nghiệp của một nhóm nhạc. Đặc biệt điều này thậm chí còn đáng sợ hơn cả việc tan rã. Người hâm mộ cứ bám víu lấy cái danh nghĩa "vô thực" ấy mà mong chờ mỏi mòn ngày thần tượng của mình trở lại. Việc phải chờ đợi chỉ khiến cho cả fan lẫn idol mệt mỏi. Những nhóm nhạc này cùng fandom của họ đã và đang phải trải qua cái giai đoạn đáng sợ mang tên "đóng băng" hoạt động ấy.

f(x)

Ra mắt năm 2009, f(x) là một nhóm nhạc mang cá tính vô cùng nổi trội so với các nhóm nhạc tân binh khác ở thời điểm đó. Rất nhiều kỳ vọng về sự bùng nổ của f(x) với phong cách girlcrush mà nhóm theo đuổi. Liên tục là những lần comeback được quan tâm, nổi bật như "Hot Summer", "Electric Shock" nhưng f(x) chưa thực sự bật lên để trở thành một nhóm nhạc hàng đầu. 

Số phận trớ trêu của các nhóm nhạc Kpop: Khi đóng băng là nỗi sợ hãi còn kinh khủng hơn cả việc tan rã! - Ảnh 1.

f(x) debut năm 2009 là một màu sắc khác lạ tại thị trường Kpop thời điểm đó

Đến năm 2015, f(x) đã gặp phải trở ngại lớn khi Sulli vấp phải nhiều tranh cãi về hẹn hò, thái độ biểu diễn... và rời khỏi nhóm. Kể từ sau đó, nhóm hoàn toàn bị mất phương hướng. "4 Walls" chính là lần trở lại đầu tiên và cuối cùng với đội hình 4 thành viên của f(x) tính đến hiện tại. "Đóng băng" hoạt động trong vòng 4 năm trời, đến đầu tháng 9/2019, Amber chính thức nói lời chia tay với SM. Những tia hy vọng cuối cùng về một màn comeback kỷ niệm 10 năm của f(x) dường như bị dập tắt hoàn toàn.

Số phận trớ trêu của các nhóm nhạc Kpop: Khi đóng băng là nỗi sợ hãi còn kinh khủng hơn cả việc tan rã! - Ảnh 2.

f(x) đã "đóng băng" hoạt động được 4 năm, đứng trước nguy cơ tan rã

After School

After School cũng ra mắt cùng thời điểm với f(x) tuy nhiên nhóm mang một màu sắc hoàn toàn khác. Nhóm để lại ấn tượng ngay từ sản phẩm debut "Ah!". After School đặc biệt gây ấn tượng bởi những bước nhảy vũ đạo điêu luyện và độc đáo qua từng màn comeback. After School sau những lần "nâng cấp" đội hình còn sở hữu nhiều nhân tố cực kỳ nổi bật trong làng nhạc Kpop như Nana, UEE, Kahi, Lizzy...

Số phận trớ trêu của các nhóm nhạc Kpop: Khi đóng băng là nỗi sợ hãi còn kinh khủng hơn cả việc tan rã! - Ảnh 3.

After School từng là một nhóm nhạc để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ giai đoạn đầu mới debut

Thành công là thế nhưng đến năm 2013, nhóm bất ngờ "đóng băng" hoạt động. 2 năm sau, Jooyeon, Jung Ah và UEE lần lượt rời đi, đội hình After School chỉ còn lại 5 người. Đến năm 2018, thành viên Lizzy cũng nói lời chia tay nhóm. Cho đến hiện tại, tuy chưa thông báo tan rã nhưng Pledis vẫn không có một dấu hiệu gì thể hiện việc muốn đưa After School trở lại Kpop. Em út Lee Kaeun sau khi tham gia Produce48 cũng đã rời Pledis để tìm kiếm cơ hội mới trong sự nghiệp ca hát. Dường như vấn đề tan rã đối với After School chỉ còn là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Số phận trớ trêu của các nhóm nhạc Kpop: Khi đóng băng là nỗi sợ hãi còn kinh khủng hơn cả việc tan rã! - Ảnh 4.

After School dần dần "tan đàn xẻ nghé", tương lai trở nên mù mịt

Secret

Secret là một trong những nhóm nhạc nữ thành công không kém trong Kpop gen 2. Ra mắt năm 2009 và nổi lên bằng loạt hit như "Magic", "Madona", "Shy Boy"... Secret dần khẳng định được chỗ đứng và bùng nổ mạnh mẽ với ca khúc gắn liền tên tuổi và thương hiệu retro - "Poison".

Số phận trớ trêu của các nhóm nhạc Kpop: Khi đóng băng là nỗi sợ hãi còn kinh khủng hơn cả việc tan rã! - Ảnh 5.

Secret là một trong những girlgroup nổi bật theo đuổi concept retro

Đến năm 2012, Secret liên tục gặp vận xui trong các đợt quảng bá, những sản phẩm âm nhạc không còn đạt được thành công như trước nữa. "I'm In Love" ra mắt năm 2014 là sản phẩm trở lại cuối cùng của Secret tính đến hiện tại. Cuối năm 2016, Sunhwa là thành viên đầu tiên tách khỏi nhóm, rời TS Entertainment sau khi hết hợp đồng. Các thành viên còn lại cũng dần dần rút khỏi công ty, thậm chí đệ đơn kiện công ty quản lý. Secret gần như tan rã nhưng trên danh nghĩa vẫn còn tồn tại. 

Số phận trớ trêu của các nhóm nhạc Kpop: Khi đóng băng là nỗi sợ hãi còn kinh khủng hơn cả việc tan rã! - Ảnh 6.

Là một nhóm nhạc tài năng, sở hữu nhiều bản hit nhưng Secret lại có một kết cục buồn

Brown Eyed Girls 

Ra mắt năm 2006, Brown Eyed Girls (BEGs) được xem là nhóm nữ tiên phong cho concept sexy, girlcrush ở giai đoạn hoàng kim của Kpop. Nhóm đặc biệt bùng nổ với hit tên tuổi vang bóng một thời "Abracadabra". Đặc biệt, vũ đạo của ca khúc giúp BEGs phủ sóng toàn cầu vì sự độc đáo, mang tính tiên phong. 

BEGs từng gây sốt toàn cầu với "Abracadabra"

Nhóm hoạt động đến năm 2015 thì "đóng băng" hoạt động. Tuy nhiên, đầu năm 2019, BEGs bất ngờ thông báo sẽ trở lại với một sản phẩm giữ nguyên bản sắc của nhóm: quyến rũ từ giai điệu đến vũ đạo. Nhưng đến giờ người hâm mộ vẫn chưa thấy tăm hơi sản phẩm ấy đâu. 

Số phận trớ trêu của các nhóm nhạc Kpop: Khi đóng băng là nỗi sợ hãi còn kinh khủng hơn cả việc tan rã! - Ảnh 8.

BEGs cũng rơi vào tình cảnh đóng băng hoạt động trong thời gian dài

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, "đóng băng" hoạt động có đáng sợ hơn cả tan rã?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm