Khẩu trang thiết kế chỉ che mỗi cái mũi, mục đích tiện lợi nhưng gây tranh cãi lớn ở Hàn Quốc

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:38 04/02/2022

Theo đó, khẩu trang này được một công ty có tên là Atman bán trên trang bán lẻ trực tuyến Coupang với giá 9.800 won (185 ngàn VNĐ) cho một hộp 10 chiếc.

Mới đây, thị trường Hàn Quốc đã xuất hiện khẩu trang che mỗi phần mũi, có tên gọi là "kosk", một từ kết hợp giữa "ko" ("mũi" trong tiếng Hàn Quốc) và "mask" (khẩu trang) và khiến CĐM tranh cãi rất nhiều.

Theo đó, người sử dụng có thể tháo phần che miệng mỗi khi ăn uống và vẫn đeo phần che mũi. Khẩu trang này được một công ty có tên là Atman bán trên trang bán lẻ trực tuyến Coupang với giá 9.800 won (8,13 USD) cho một hộp 10 chiếc.

Khẩu trang thiết kế chỉ để che mũi, mục đích tiện lợi nhưng gây tranh cãi ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc khẩu trang

Ngay lập tức, chiếc khẩu trang đã bị nhiều người chê cười và cho rằng đây quả thật là một phát minh ngớ ngẩn.

Nhiều người tin rằng việc chỉ che đi phần mũi sẽ chẳng ăn thua gì so với những nỗ lực ngăn chặn lây nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy mũi là con đường dễ nhất để virus SARS CoV-2 xâm nhập vào cơ thể, vì vậy chiếc khẩu trang này có thể là một ý tưởng đột phá, ít ra là trong tương lai.

Giáo sư Catherine Bennett, Chủ nhiệm Khoa Dịch tễ, Đại học Deakin (Australia), nói với hãng tin Nine News rằng khẩu trang chỉ che phần mũi là một ý tưởng ngớ ngẩn nhưng không hề vô dụng.

Nguồn: KBS News

https://kenh14.vn/khau-trang-thiet-ke-chi-che-moi-cai-mui-muc-dich-tien-loi-nhung-gay-tranh-cai-lon-o-han-quoc-20220204203701508.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm