Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 23:05 06/07/2020

Phim kinh dị Nhật mới nhất do Netflix sản xuất Ju-on: Origins đã khiến nhiều khán giả buồn nôn với cảnh nữ sinh bị cưỡng hiếp tập thể bởi chính bạn học.

Mùa 1 của series kinh dị ma ám Nhật Bản Ju-on: Origins (tạm dịch: Ju-on: Khởi Nguồn) đã chính thức ra mắt trên nền tảng trực tuyến Netflix. Là dự án thuộc chuỗi thương hiệu phim ma Ju-on nổi tiếng về hồn ma thù hận Kayako, 6 tập phim ra mắt lần này sẽ mô tả những sự kiện xảy ra xoay quanh ngôi nhà huyền thoại, đây cũng là nơi xảy ra vụ án mạng chấn động khiến Kayako và con trai Toshio chết trong oan ức.

Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 1.

Bước vào tập đầu tiên, khán giả sẽ phải run sợ trước màu sắc và bầu không khí lạnh lẽo, u ám nơi phố thị Nhật Bản, nhưng đó là cho đến khi một biến cố bất ngờ ập đến ở ngay cuối tập 1 và kéo dài đến tận đầu tập 2. Cảnh phim dài xoay quanh nữ sinh Kiyomi cùng 3 người bạn học của cô khám phá ngôi nhà ma ám nổi tiếng.

Kiyomi bị bạn học ép buộc quan hệ tình dục trong căn nhà ma ám.

Tại đây, Kiyomi đã bị nam sinh Yudai và hai nữ sinh khác giở trò cưỡng hiếp, thậm chí cô còn bị chụp ảnh lại và dí dao đe doạ nếu chống cự. Trong khi Kiyomi đang chịu đựng, thì ba người kia lại tận hưởng cuộc vui như một lẽ thường tình.

Sau khi "hành sự" xong, Yudai cùng bạn gái "tò te" hiệp 2, còn Kiyomi lại nằm thẫn thờ và trốn vào tủ khóc một mình. Tại đây, cô nàng đã bị một hồn ma áo trắng hù đến hét toáng lên. Lúc này, Yudai chạy lên nhưng lại bị Kiyomi ôm chầm và tự nguyện "làm chập nữa". Sau cùng, Kiyomi và Yudai rời đi, cô nàng còn làm vẻ mặt khiêu khích đối với cô nữ sinh kia.

Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 5.

Kiyomi bỗng dưng lao về Yudai và tình nguyện "mây mưa" cùng y.

Chi tiết này của Ju-on: Origins đã khiến không ít khán giả hoang mang và sốc "đến tận óc". Nhiều người đã lên án Netflix không cảnh báo trước nội dung phản cảm và liên quan đến cưỡng hiếp và bạo lực tình dục thế này. Một số khán giả đã phải tự mình đăng bài cảnh báo đến người thân, bạn bè thông qua trang Twitter cá nhân, chứ tuyệt nhiên phía ê-kíp chẳng hề có động thái thông cáo nào.

Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 8.

"Đang xem Ju On Origins và nó rác rưởi độc đáo đúng chuẩn phim ma Nhật. Nếu bạn tính xem thì hãy cẩn thận vì 2 tập đầu có mấy cảnh cưỡng hiếp và xâm hại tình dục đấy"

Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 9.

"Tôi cảnh báo mọi người đây. Series Ju On Origins trên Netflix có mấy cảnh cưỡng hiếp tàn bạo lắm. Ở cuối tập 1 đến đầu tập 2 nha. Cân nhắc trước khi xem"

Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 10.

"Tôi xem Ju On Origins rồi cũng ổn ha. Ý là cũng có nghĩa, khá đáng sợ và lâu lâu KHÁ gớm, nhưng lại có mấy màn giết hại trẻ nhỏ và cưỡng hiếp không cần thiết và... ủa, đâu ổn lắm đâu nhỉ"

Các phim kinh dị Nhật luôn nổi tiếng với những phân đoạn kì dị vượt xa lẽ thường, song lồng ghép những yếu tố tội ác như cưỡng hiếp hay bạo hành vẫn là động thái gây tranh cãi và thể hiện khía cạnh xã hội tiêu cực. Chưa cần biết chi tiết này có cần thiết cho toàn bộ cốt truyện đến bao nhiêu, thế nhưng thái độ quay quắt 180 độ của nạn nhân Kiyomi không khỏi khiến người xem lắc đầu vì những điều đã và đang bị lên án như bạo lực học đường, cưỡng bức và xâm hại tình dục đều hoàn toàn bị xem nhẹ trong một sản phẩm phim ảnh đang được truyền tay rộng rãi.

Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 11.
Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 12.

"Ừ thì đừng xem Ju On: Origins nhé vì có cảnh cưỡng hiếp rất rất bạo lực ở cuối tập 1 và đầu tập 2. Tôi đã rất háo hức với phim nhưng lại CHẢ CÓ cảnh báo nào và tôi đang rất cố để bình tĩnh đây"

Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 13.

"Tôi xem qua 3 tập đầu show Ju On trên Netflix và chẳng có cảnh báo nội dung nào, khiến tôi miên man mất cả ngủ. Nếu ai đó tính xem thì phim có cảnh cưỡng hiếp bạo lực và cả bạo hành trẻ nhỏ đấy"

Khán giả phẫn nộ lên án tình tiết cưỡng hiếp tập thể ở phim ma Ju-on: Origins - Ảnh 14.

"Gửi đến những ai từng là nạn nhân cưỡng hiếp và bạo hành. Đừng xem Ju On của Netflix, nó không dành cho chúng ta đâu".

Ju-on: Origins đang có mặt trên nền tảng Netflix bắt đầu từ ngày 3/7/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm