Khám phá khả năng chụp ảnh ấn tượng của iPhone XS Max vào một ngày thu ở Central Park

Đ.L, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 25/11/2018

Phóng viên Avery Hartmans của trang Business Insider đã đem chiếc iPhone XS Max đến công viên Central Park ở thành phố New York. Và dưới đây là những bức ảnh chụp khung cảnh cuối thu ở New York từ sáng đến chiều, kèm theo những phân tích của Hartmans.

Hartmans viết: "Tôi đã trải qua một ngày tuyệt vời tại Central Park. Thời tiết đẹp hoàn hảo và những tán cây trong công viên đều đã chuyển màu. Chính vì vậy, tôi quyết định test thử camera trên chiếc điện thoại iphone XS Max của mình. 

Apple đã giới thiệu hàng loạt những tính năng mới trên điện thoại này ở sự kiện ra mắt vào tháng 9, và nó được mong đợi là sẽ rất xuất sắc. Tôi không test camera ở mức độ 1 máy ảnh chuyên nghiệp. Nhưng những gì nhận được thật sự bất ngờ".


Đây là ảnh hồ nước ở Central Park. Chiếc điện thoại chụp được màu sắc rất tốt, khá sắc nét – bạn có thể thấy được vài người trên chiếc thuyền ở bên trái ảnh.

Khám phá khả năng chụp ảnh ấn tượng của iPhone XS Max vào một ngày thu ở Central Park - Ảnh 2.

Chụp trong bóng râm cũng rất ổn:

Khám phá khả năng chụp ảnh ấn tượng của iPhone XS Max vào một ngày thu ở Central Park - Ảnh 4.

Nắng rất đẹp vào lúc chúng tôi chụp ảnh này, tuy nhiên chúng tôi đang đi dưới một tán cây, và con đường này cũng không đủ sáng. Tuy nhiên, tôi rất ấn tượng với cách XS Max thể hiện ảnh. Màu sắc tươi sáng, sống động và ấm áp. Và mặc dù những chiếc iPhone trước đây thường ra màu khá "ảo", tôi lại thấy ở bức ảnh này màu sắc rất chân thực.


Tới lúc test thử ảnh chụp chân dung rồi!

Khám phá khả năng chụp ảnh ấn tượng của iPhone XS Max vào một ngày thu ở Central Park - Ảnh 6.

Trong bức ảnh, không chỉ màu sắc đẹp mà hiệu quả làm mờ nền cũng tuyệt vời. Camera chỉ gặp khó khăn khi chụp chủ thể có đeo kính. Nhưng rõ ràng việc xử lý một cặp mắt kính là rất khó và chúng ta không nên trông đợi nhiều.

Thông thường, công nghệ chụp ảnh trên điện thoại sẽ gặp chút khó khăn khi lấy nét đường viền tóc, nhưng trong trường hợp này, nó gần như hoàn hảo. Tôi khó có thể nghĩ rằng chế độ chân dung lại cho ra một bức ảnh đẹp gần như là chụp bằng máy ảnh, và trước đây tôi thích nhất là chế độ chụp chân dung trên chiếc Google Pixel. Tuy nhiên, camera trên iPhone thực sự có bước cải tiến lớn.


Cùng xem ảnh chụp vào buổi chiều lúc mặt trời sắp lặn thì sẽ như thế nào nhé!

Khám phá khả năng chụp ảnh ấn tượng của iPhone XS Max vào một ngày thu ở Central Park - Ảnh 8.

Tôi thật sự ấn tượng với độ chi tiết của ảnh, cả những vật thể ở trong tối. Bạn có thể thấy lá cây rất rõ. Apple cho biết rằng chụp ảnh vật thể động sẽ rất tốt trên iPhone XS Max và tôi hoàn toàn đồng ý. Con ngựa trong ảnh không di chuyển quá nhanh, nhưng dù sao, camera đã chụp được nó rõ nét, không bị nhòe.


Bức này được chụp tại thời điểm đẹp nhất trong ngày ở New York. Và quả thật, tôi rất yêu thích màu sắc của nó.

Khám phá khả năng chụp ảnh ấn tượng của iPhone XS Max vào một ngày thu ở Central Park - Ảnh 10.

Lá cây ở góc trên bên phải siêu rực rỡ, và tràn ngập sắc cam dưới đất. Ngay cả chiếc áo len màu đỏ của người phụ nữ bên phải cũng có màu rất ấm và sáng.


Tôi bắt gặp mấy con vịt này vào cuối ngày và đã đến lúc test thử zoom quang học trên chiếc máy rồi đây.

Khám phá khả năng chụp ảnh ấn tượng của iPhone XS Max vào một ngày thu ở Central Park - Ảnh 12.

iPhone XS sở hữu zoom quang học 2x và zoom kỹ thuật số lên đến 10x. Zoom quang học thường được cho là vượt trội hơn zoom kỹ thuật số, vì nó hoạt động giống như ống kính zoom thông thường trên máy ảnh, nghĩa là giúp cho ảnh của bạn đỡ bị vỡ nét và nhòe.

Ống kính zoom quá ổn khi tôi cố chụp những chú vịt này. Nhìn vào bức ảnh, có lẽ bạn sẽ đoán là tôi đang ngay bên cạnh những chú vịt luôn đấy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm