iPhone sẽ có màu gradient ảo diệu thế này trong tương lai?

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/11/2018

Trước Apple, rất nhiều hãng Android đã trang bị cho smartphone của mình màu gradient bắt mắt.

Trong vài năm qua, Apple không còn có nhiều sáng tạo nữa. Công ty từng được coi là dẫn đầu thế giới về sáng tạo đã rất yên ắng trong một khoảng thời gian và có thể điều này sẽ tiếp diễn trong những năm tới.

iPhone sẽ có màu gradient ảo diệu thế này trong tương lai? - Ảnh 1.

Gần đây, các hãng như Oppo, Vivo, Huawei... đã ra mắt smartphone với các màu sắc gradient bắt mắt. Và sáng chế mới nhất cho thấy Apple chuẩn bị ra mắt iPhone màu gradient, chạy theo trào lưu mà các hãng Trung Quốc nói trên khởi xướng.

Sáng chế của Apple với tên gọi "Surface Finishing", mô tả kỹ thuật đổi màu mặt lưng của thiết bị theo cách tương tự những gì Oppo, Vivo, Xiaomi đã làm. Màu sắc của mặt lưng iPhone khi áp dụng sáng chế này sẽ đổi màu dựa trên góc nhìn và sự phản chiếu ánh sáng.

iPhone sẽ có màu gradient ảo diệu thế này trong tương lai? - Ảnh 2.
iPhone sẽ có màu gradient ảo diệu thế này trong tương lai? - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Trước Apple, Samsung cũng đã đưa màu gradient lên các thiết bị ra mắt gần đây. Bên cạnh đó, có tin đồn cho rằng Galaxy S10 sắp ra mắt của gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ có tùy chọn màu gradient.

Dẫu vậy, đây mới chỉ dừng lại ở mức bằng sáng chế và chưa biết Apple có ý định áp dụng vào iPhone hay không. Các công ty trên thế giới đăng ký rất nhiều sáng chế nhưng chỉ một số ít sáng chế được sử dụng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm