Khai chân đầu năm tại 5 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và đẹp nhất Sài Gòn, vừa cầu bình an lại còn tha hồ chụp hình sống ảo

Banana, Theo Helino 17:20 28/01/2020

Những ngôi chùa vừa đẹp lại nổi tiếng linh thiêng giữa lòng Sài Gòn này rất thích hợp để bạn cùng gia đình check-in dịp đầu năm mới này đấy!

Tết nào cũng vậy, những ngày đầu năm được xem là thời điểm lý tưởng để người người, nhà nhà đi du xuân, trong đó các địa điểm chùa chiền cổ kính luôn là toạ độ được ghé thăm nhiều hơn cả. Không chỉ mang ý nghĩa văn hoá tâm linh lâu đời khi du khách có thể cầu bình an, sự may mắn trong năm mới. 5 ngôi chùa cổ kính và tuyệt đẹp dưới đây còn là nơi nổi tiếng với những bức hình đầy ảo diệu trên mạng xã hội.

1. Chùa Ngọc Hoàng (chùa Phước Hải)

Chùa Ngọc Hoàng còn được gọi là Phước Hải Tự được xây dựng từ thế kỷ 20, được xem là ngôi chùa thu hút du khách nước ngoài nhất tại Sài Gòn hiện nay. Chùa nổi tiếng là cầu gì được nấy, đặc biệt là chuyện tình duyên, nên dịp đầu năm hay các ngày rằm ở đây thường rất đông.

Ảnh: @gautui, @kon.oanhh, @myky.ch, @tuithaoneee

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1

2. Lăng Ông - Bà Chiểu

Lăng Ông nằm ngay cạnh bên chợ Bà Chiểu ở quận Bình Thạnh, nổi tiếng với lối kiến trúc cổ kính, lâu đời giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp. Không chỉ dịp Lễ Tết, vào ngày thường nơi đây cũng thu hút rất đông các bạn trẻ và du khách tìm đến thưởng ngoạn, chụp ảnh.

Ảnh: @khangho0009, @minhtam4894, @_nguyentrinh94, @vy.penwie

Địa chỉ: 01 Vũ Tùng, phường 1, quận Bình Thạnh

3. Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long tọa lạc tại quận 9, nằm hơi xa trung tâm thành phố một tí nhưng lại là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và khác hẳn với những ngôi toạ độ khác trong thành phố. Ngôi chùa nổi bật cùng kiến trúc đậm chất Thái Lan với những ngọn bảo tháp vàng độc đáo được chạm trỗ vô cùng tinh tế.

Ảnh: @anhtins, @tgiang_239, @pepsisulli, @meidcout

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9

4. Tu viện Khánh An

Cũng như chùa Bửu Long, tu viện Khánh An toạ lạc khá xa trung tâm thành phố nhưng lại vô cùng nổi tiếng bởi lối kiến trúc đậm chất Nhật Bản giữa lòng Sài thành. Đến đây, bên cạnh việc chiêm bái, các bạn trẻ cũng rất thích lưu lại những bức hình kỷ niệm như lạc vào xứ sở phù tang ngay tại Việt Nam.

@ynhi1506, @changheo, @emmi.hoang, @hyka.rin

Địa chỉ: 3D QL1A, phường An Phú Đông, Quận 12

5. Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu còn có nhiều tên gọi khác như Thiên Hậu Miếu, Chùa Bà Chợ Lớn, là một trong những ngôi chùa miếu có lịch sử lâu đời nhất của người Hoa ở Sài Gòn. Chùa chứa đựng giá trị về nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, hiện vật cổ lâu đời tại quận 5, là điểm đến chụp ảnh lý tưởng cho nhiều bạn trẻ và gia đình mỗi dịp Tết đến.

Ảnh: @vietnamwonders, @thytrucmai, @magenmua, @ji.exx

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14