Xuất hiện vào dịp Tết năm ngoái, trend rán bánh chưng bằng nước lọc không chỉ "làm mưa làm gió" trên khắp các trang mạng xã hội mà còn trở thành cách làm hay ho được truyền từ mùa Tết này qua mùa Tết khác, được người người nhà nhà áp dụng.
Dành cho những ai bỏ lỡ trend rán bánh chưng bằng nước lọc thì cách này công thức chung là bỏ bánh chưng vào chảo dằm ra với một chút nước lọc rồi cho lên bếp đun. Cứ đun như vậy cho tới khi nước bắt đầu cạn thì chú ý lật thường xuyên cho 2 mặt bánh giòn và vàng đều là được. Nghe thì vô lý nhưng quả thực, cách rán bánh chưng bằng nước lọc vô cùng hiệu quả, vừa có được phần mặt giòn nhiều, lại không dính dầu mỡ, bởi thế mà rán bánh chưng kiểu này được rất nhiều người áp dụng, bao gồm rất nhiều gia đình người nổi tiếng như Nguyễn Trần Trung Quân hay Châu Bùi.
Không chỉ dừng ở việc bắt trend quá nhanh, Nguyễn Trần Trung Quân và Châu Bùi còn thể hiện tài nghệ "múa chảo" để lật bánh chưng vô cùng điệu nghệ nữa nhé!
Lồng thêm tí nhạc vào như Nguyễn Trần Trung Quân thì không khác nào một màn biểu diễn nghệ thuật đâu nhé!
Rán bánh chưng bằng nước lọc - Nguyễn Trần Trung Quân
Châu Bùi tuy mới học được từ mẹ nhưng "múa chảo" cũng dẻo không kém đâu.
Rán bánh chưng bằng nước lọc - Châu Bùi
Xem Nguyễn Trần Trung Quân và Châu Bùi ai "múa chảo" dẻo hơn này!