Khách Tây lặn lội mang quả bưởi từ Việt Nam về tận Pháp nhưng cách bổ lại khiến dân mạng "phát bực"

Châu Anh, Theo Đời sống & pháp luật 23:06 25/12/2024
Chia sẻ

Nhiều ý kiến cho rằng cách vị khách Tây bổ bưởi có thể gây ảnh hưởng đến hương vị.

Không chỉ đến khắp nơi ở Việt Nam để thưởng thức đủ các món ăn đặc sắc, gần đây, một anh chàng người Pháp đã mang cả trái cây Việt Nam về quê hương của mình để làm quà. Hành trình di chuyển của quả bưởi này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các cư dân mạng và ai cũng thấy rất hào hứng. 

Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến khi các vị khách Tây bổ quả bưởi này...

Khách Tây lặn lội mang quả bưởi từ Việt Nam về tận Pháp nhưng cách bổ lại khiến dân mạng "phát bực"- Ảnh 1.

Theo đó, quả bưởi đã được "du lịch" một chuyến cực xa, đi từ máy bay đến tàu, qua biết bao địa điểm, "chứng kiến" đủ mọi khung cảnh từ Việt Nam đến Pháp. Cuối cùng, quả bưởi Việt Nam này đã được anh Tây mang tặng cho những người thân thiết. 

Khách Tây lặn lội mang quả bưởi từ Việt Nam về tận Pháp nhưng cách bổ lại khiến dân mạng "phát bực"- Ảnh 2.

Khách Tây lặn lội mang quả bưởi từ Việt Nam về tận Pháp nhưng cách bổ lại khiến dân mạng "phát bực"- Ảnh 3.

Ngay sau khi nhận được món quà từ Việt Nam này, họ đã cùng nhau bổ quả bưởi ra để thưởng thức. Và ngay lập tức, sự chú ý của các cư dân mạng đã "va" phải cách bổ bưởi của những vị khách Tây này. Bởi thao tác đầu tiên, bọ đã dùng dao để... bổ đôi quả bưởi theo chiều dọc. Càng gây "chấn động" hơn nữa khi họ tách quả bưởi ra và ăn khi phần cùi và vỏ vẫn chưa được bóc hết. 

Thông thường, ở Việt Nam, mọi người thường bổ bưởi bằng cách bóc tách hết phần vỏ, phần cùi bưởi, sau đó mới tách từng múi bưởi và bóc vỏ ra ăn. Chính vì vậy, cách làm này của các vị khách Tây khiến cho một số dân mạng cảm giác hơi tiếc vì cách ăn đó có thể khiến hương vị của bưởi không được ngon một cách "hoàn hảo nhất". Các ý kiến cho rằng cách bóc bưởi này khiến cho vị bưởi sẽ hơi đắng và cay do tinh dầu bưởi bắn trực tiếp vào những miếng bưởi mà họ ăn. 

Một số bình luận của cư dân mạng: 

- Ai gọt vỏ vậy ông ơi?

- Bộ ở Việt Nam không ai hướng dẫn ông gọt vỏ hả? 

- Sao lại bổ bưởi như thế?

- Ăn vậy dễ bị tinh dầu bưởi làm cho rát môi anh ạ.

- Úi ông bạn ơi, tách vỏ quả bưởi như vậy dễ bị đắng từ tinh dầu bưởi lắm.

Khách Tây lặn lội mang quả bưởi từ Việt Nam về tận Pháp nhưng cách bổ lại khiến dân mạng "phát bực"- Ảnh 4.

Khách Tây lặn lội mang quả bưởi từ Việt Nam về tận Pháp nhưng cách bổ lại khiến dân mạng "phát bực"- Ảnh 5.

Dù vậy, cũng thật may khi các vị khách Tây này vẫn tỏ ra rất thích thú khi ăn bưởi và bày tỏ rằng nó rất ngon. Dân mạng cũng hi vọng rằng sẽ có một cơ hội khác để họ thưởng thức bưởi theo cách "chuẩn bài" của người Việt.

(Nguồn: TikTok @willinvietnam)

Châu Anh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày