Khách Tây mua bánh mì giữa phố cổ Hà Nội, cách "báo giá" của chủ quán nhận về "cơn mưa" lời khen

Châu Anh, Theo Đời Sống Pháp Luật 22:46 19/12/2024
Chia sẻ

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú cùng lời ngợi khen trước cách bán hàng của hàng bánh mì này.

Hà Nội là một trong những nơi thu hút rất đông du khách nước ngoài đến du lịch. Không chỉ có những điểm đặc sắc về cảnh vật, sự độc đáo về văn hoá mà ẩm thực của Thủ đô Việt Nam cũng là yếu tố khiến những người bạn quốc tế "phải lòng". Mặc dù đã có một số tình huống người bán hàng "chặt chém" du khách nước ngoài, bán giá cao hơn, thế nhưng cũng không vì thế mà dân tình mất đi niềm tin về du lịch tại Hà Nội, bởi vẫn còn rất nhiều người dân hiếu khách, nhiệt tình, những chủ hàng quán đối đãi với khách bằng sự chân thật.

Như mới đây, một vị khách Tây đã đi mua bánh mì trên con phố Hàng Mã, một con phố thuộc khu vực trung tâm phố cổ. Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến khi vị khách Tây này hỏi giá bánh mì, và cách anh chị chủ "báo giá" cũng như bán hàng cho khách đã nhận về "cơn mưa" lời khen.

Khách Tây mua bánh mì giữa phố cổ Hà Nội, cách "báo giá" của chủ quán nhận về "cơn mưa" lời khen- Ảnh 1.

Cụ thể, khi khách nước ngoài hỏi giá, anh chủ quán bánh mì này đã chỉ ngay ra một tờ menu có ghi chi tiết từng loại bánh mì với các loại nhân khác nhau bằng tiếng Anh để khách dễ dàng lựa chọn. Và điểm quan trọng là giá của từng món đã được niêm yết rất rõ ràng. Khi làm bánh mì cho anh khách, anh chị chủ cũng cẩn thận hỏi lại xem vị khách có muốn ăn tương ớt không rồi mới cho vào.

Khách Tây mua bánh mì giữa phố cổ Hà Nội, cách "báo giá" của chủ quán nhận về "cơn mưa" lời khen- Ảnh 2.

Khách Tây mua bánh mì giữa phố cổ Hà Nội, cách "báo giá" của chủ quán nhận về "cơn mưa" lời khen- Ảnh 3.

Trước hành động này, các cư dân mạng đã dành rất nhiều lời khen cho hàng bánh mì:

- Anh chị không chỉ niêm yết giá rõ ràng mà còn tinh tế làm tấm menu bằng tiếng Anh cho khách nước ngoài. Thành phố du lịch phải thế này chứ!

- Niêm yết giá, không chặt chém.

- Tui nghĩ cứ để sẵn giá như thế là ổn nhất, kể cả các cô hàng rong cũng nên làm như vậy.

- Lịch sự, niêm yết giá rõ ràng.

Khách Tây mua bánh mì giữa phố cổ Hà Nội, cách "báo giá" của chủ quán nhận về "cơn mưa" lời khen- Ảnh 4.

Vị khách Tây cũng miêu tả đây là chiếc bánh mì "authentic". Sau khi ăn thử một cách đầy say mê, anh đã chấm điểm 9/10 cho chiếc bánh mì của hàng này. Bên cạnh đó, vị khách Tây này còn nhấn mạnh rằng so với giá tiền thì chất lượng của chiếc bánh mì này quá tuyệt vời. 

Đây cũng là một trong những bài học hay ho khi các hàng quán bán cho du khách nước ngoài. Chỉ một việc đơn giản là in thực đơn bằng tiếng Anh và có niêm yết giá rõ ràng nhưng được cả các vị khách nước ngoài lẫn khách Việt dành rất nhiều lời khen ngợi. 

(Nguồn: TikTok @nativetyfood)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày