Khạc nhổ vào logo của nhà phát triển, game thủ ngay lập tức nhận "trái đắng"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:11 08/11/2019

Sau khi giành chiến thắng vào những phút bù giờ ở trận đấu xếp hạng, game thủ Kurt0411 nhặt chiếc khăn có logo EA trên đó và nhổ lên nó nhiều lần.

Kurt0411, tuyển thủ thủ bộ môn thể thao điện tử FIFA đã nhận án phạt cấm thi đấu ngay lập tức. Anh cư xử như người mất trí trên stream bằng việc liên tục khạc nhổ nước bọt vào logo của nhà phát triển game - EA.

Trên kênh YouTube cá nhân, Kurt0411 thậm chí từng đăng series clip chỉ trích thẳng vào nhà phát triển EA Games, những người làm việc cho công ty và cả cách mà họ vận hành bộ máy.

Khạc nhổ vào logo của nhà phát triển, game thủ ngay lập tức nhận trái đắng - Ảnh 1.

Tuyển thủ Kurt "Kurt0411" Fenech. Ảnh: Esports World Football.

Dẫu vậy, nó chưa đến mức nghiêm trọng để khiến nhà phát hành EA ngay lập tức phải vào cuộc như vụ việc lần này. Cụ thể, trong buổi stream trên nền tảng Twitch, sau khi giành chiến thắng vào những phút bù giờ ở một trận đấu xếp hạng, game thủ Kurt0411 liên tục có những lời lẽ thậm tệ về EA. Nghiêm trọng hơn, Kurt0411 thậm chí còn nhặt một chiếc khăn có logo EA trên đó và nhổ lên nó nhiều lần.

Sự việc sau đó được DrJaba - streamer Twitch phát hiện ra. Sau đó, DrJaba đã cắt đoạn video ra và tải lên Twitter để chia sẻ bản thân đã sốc như thế nào khi chứng kiến sự kiện không mấy đẹp này.

Tuyển thủ FIFA khạc nhổ vào logo của nhà phát triển

Kurt thậm chí còn vào đoạn tweet để tiếp tục chế giễu DrJaba bằng cách tuyên bố "50 giây này ăn đứt cả sự nghiệp streamer của mày đấy". Sự việc nhanh chóng được EA phát hiện và Kurt đã phải nhận án phạt thích đáng.

Theo thông báo chính thức từ EA, Kurt0411 sẽ bị cấm tham gia giải đấu EA Sports FIFA 20 Global Series và bất kỳ sự kiện nào khác đã được lên lịch trong mùa này. Trước án phạt cấm thi đấu này, EA cũng tiết lộ Kurt0411 từng bị cảnh cáo nhiều lần trong quá khứ với lần gần nhất là vào ngày 25/3.

Khạc nhổ vào logo của nhà phát triển, game thủ ngay lập tức nhận trái đắng - Ảnh 3.

Thông cáo chính thức của phía EA về hành vi của Kurt. Ảnh: glitched.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Kurt0411 sau đó đã đăng tải nội dung biện hộ giải thích lý do tại sao cư xử như vậy. Tuy nhiên, dòng tweet này không bao gồm một lời xin lỗi nào và thậm chí Kurt còn tiếp tục công khai chỉ trích EA Games.

Theo Kurt0411, công ty này không muốn Kurt tham gia thi đấu vì họ sợ rằng anh ta sẽ phát ngôn gì đó về việc FIFA 20 là một tựa game "đầy rác" tại sự kiện.

Khạc nhổ vào logo của nhà phát triển, game thủ ngay lập tức nhận trái đắng - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày