Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Đức Tùy, Theo Gia đình & Xã hội 20:18 06/12/2020

Đại diện chính quyền TP. Hạ Long cho biết, sau khi cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, hôm qua UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) ban hành Quyết định hỏa tốc về việc phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Hoà Bình (số 39, phố Vườn Đào, tổ 4 khu 2, phường Bãi Cháy).

Nhà nghỉ nói trên là địa điểm lưu trú của 2 công dân: Wei Shen Xiong (35 tuổi) và Wei Zhong Nan (26 tuổi), đều trú tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với việc phong tỏa tạm thời nhà nghỉ Hòa Bình, Trung tâm y tế TP. Hạ Long tiến hành các quy trình chống dịch như: khử khuẩn khách sạn, cách ly tại chỗ những đối tượng trong khách sạn và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với 2 công dân người Trung Quốc. Đồng thời, xem xét, làm rõ việc nhập cảnh của 2 công dân nói trên và xác định trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình theo quy định.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay (6/12), đại diện chính quyền TP. Hạ Long cho biết, sau khi cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, 2 người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, từ 27/11, 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tỉnh Lạng Sơn, sau đó thuê xe về TP. Hạ Long để kiếm việc làm. Quá trình ở Hạ Long để tìm việc làm, 2 người đàn ông nói trên lưu trú tại nhà nghỉ Hòa Bình.

Đến sáng 5/12, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện sự việc, cho nên ra Quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ nhà nghỉ...

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm