Kết quả AMAs 2022: Taylor Swift đại thắng, Adele trắng tay, BTS vẫn sáng nhất Kpop!

Nhật Nguyên, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:20 21/11/2022

Lễ trao giải American Music Awards 2022 đã khép lại vào sáng nay (21/11, theo giờ Việt Nam). Huyền thoại Lionel Richie đã được vinh danh ở hạng mục Icon Award (giải thưởng biểu tượng).

Taylor Swift tiếp tục chứng minh vì sao người ta ưu ái gọi cô bằng danh hiệu “Music Industry” - “Ngành công nghiệp âm nhạc”, khi mang về nhiều cúp AMAs nhất trong năm nay: tổng cộng 6 chiếc cúp. 6 giải thưởng của Taylor bao gồm hạng mục quan trọng nhất Artist of The Year (Nghệ sĩ của năm). Năm nay, visual ngời ngời và bờ lưng quyến rũ của Taylor Swift đã chiếm sóng mọi mặt trận, đánh dấu một năm hoạt động quá thành công của cô nàng. Taylor Swift cũng chiến thắng hạng mục Favorite Female Artist (Nữ nghệ sĩ được yêu thích), còn ở đối trọng hạng mục Favorite Male Artist (Nam nghệ sĩ được yêu thích) chính là tình cũ Harry Styles!

Kết quả AMAs 2022: Taylor Swift đại thắng, Adele trắng tay, BTS vẫn sáng nhất Kpop! - Ảnh 1.

Taylor Swift thắng lớn tại AMAs năm nay

Đáng chú ý, dù Adele đã có màn comeback ấn tượng với album 30 Easy On Me, nhận về 5 đề cử nhưng cô cũng hoàn toàn trắng tay trong năm nay. Hi vọng cô có thể phục thù tại Grammy 2023!

Kết quả AMAs 2022: Taylor Swift đại thắng, Adele trắng tay, BTS vẫn sáng nhất Kpop! - Ảnh 2.

Adele dù trở lại mạnh mẽ vẫn trắng tay tại AMAs 2022

Năm nay là năm đầu tiên AMAs ra mắt hạng mục Favorite Kpop Artist (Nghệ sĩ Kpop được yêu thích nhất) để vinh danh sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng Kpop với nền âm nhạc Hoa Kỳ. Vượt BLACKPINK, TXT, SEVENTEEN, TWICE,... BTS đã giành chiến thắng không quá bất ngờ, “mở bát” cho hạng mục này cho các năm sau.

Kết quả AMAs 2022: Taylor Swift đại thắng, Adele trắng tay, BTS vẫn sáng nhất Kpop! - Ảnh 3.

BTS giành chiến thắng không quá bất ngờ

Bên cạnh đó, lần thứ 4 liên tiếp, BTS giành chiến thắng hạng mục Favorite Pop Duo/ Group (Nhóm nhạc pop được yêu thích nhất), vượt kỉ lục của One Direction để trở thành nhóm nhạc chiến thắng hạng mục này nhiều nhất lịch sử.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm