Kết quả AMAs 2021: BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận giải cao nhất "Nghệ sĩ của năm", Taylor Swift kéo dài kỉ lục chưa ai phá nổi!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 11:18 22/11/2021

BTS thực sự là những "ông vua" tại AMAs 2021.

Sáng 22/11 (theo giờ Việt Nam), Lễ trao giải thưởng Âm nhạc American Music Awards 2021 (AMAs 2021) đã được tổ chức tại Nhà hát Microsoft, năm nay sự kiện có một host siêu "mặn mòi" - Cardi B, cũng như sự xuất hiện trực tiếp của BTS thế nên sự chú ý của công chúng cho đêm trao giải là không ít.

Kết quả AMAs 2021: BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận giải cao nhất Nghệ sĩ của năm, Taylor Swift kéo dài kỉ lục chưa ai phá nổi! - Ảnh 1.

Cardi B là host siêu mặn mà tại AMAs 2021

Không ngoa khi gọi BTS là "ông vua" của đêm AMAs 2021 khi họ được xướng tên ở hạng mục quan trọng nhất - Artist of The Year (Nghệ sĩ của năm), vượt qua hàng loạt tên tuổi đình đám như Ariana Grande, Drake, Taylor Swift, Olivia Rodrigo, The Weeknd. BTS qua đó cũng lập kỉ lục và trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên chiến thắng ở hạng mục lớn nhất của lễ trao giải AMAs. 

Kết quả AMAs 2021: BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận giải cao nhất Nghệ sĩ của năm, Taylor Swift kéo dài kỉ lục chưa ai phá nổi! - Ảnh 2.
Kết quả AMAs 2021: BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận giải cao nhất Nghệ sĩ của năm, Taylor Swift kéo dài kỉ lục chưa ai phá nổi! - Ảnh 3.

Chưa dừng lại ở đó, BTS cũng "càn quét" và mang về chiến thắng tuyệt đối với 3/3 đề cử được nhận. Ngoài Artist of The Year thì BTS cũng mang về chiến thắng ở hạng mục Favorite Duo or Group - Pop (Nhóm nhạc Pop được yêu thích) cũng như Favorite Song - Pop (Ca khúc nhạc Pop được yêu thích) cho bản hit đình đám Butter.

Kết quả AMAs 2021: BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận giải cao nhất Nghệ sĩ của năm, Taylor Swift kéo dài kỉ lục chưa ai phá nổi! - Ảnh 4.

BTS lên sân khấu nhận giải tại AMAs 2021

Host Cardi B qua đó cũng gom về cho bộ sưu tập giải thưởng của cô thêm 1 giải Favorite Song - Hip-hop (Ca khúc Hip-hop được yêu thích) với bản hit Up. Cô nàng tân binh - hiện tượng Gen Z Olivia Rodrigo không gặp bất kì khó khăn nào để giành chiến thắng tại hạng mục New Artist of The Year (Nghệ sĩ mới của năm). 

Kết quả AMAs 2021: BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận giải cao nhất Nghệ sĩ của năm, Taylor Swift kéo dài kỉ lục chưa ai phá nổi! - Ảnh 5.

Olivia Rodrigo trình diễn tại AMAs 2021

Megan Thee Stallion dù vắng mặt và không thể trình diễn chung với BTS trên sân khấu Butter song cô cũng là người mang về chiến thắng "giòn giã" với hạng mục Favorite Trending Song (Ca khúc trending được yêu thích), Favorite Album - Hip-hop (Album Hip-hop được yêu thích) cho Good News Favorite Female Artist - Hip-hop (Nữ nghệ sĩ Hip-hop được yêu thích).

Với 2 chiến thắng dễ dàng ở hạng mục Favorite Female Artist - Pop (Nữ nghệ sĩ nhạc Pop được yêu thích) Favorite Album - Pop (Album nhạc Pop được yêu thích), Taylor Swift tiếp tục kéo dài kỉ lục nghệ sĩ chiến thắng nhiều AMAs nhất trong lịch sử với tổng cộng 34 cúp tính cho đến thời điểm hiện tại, thành tích chưa một ai có thể đuổi kịp.

Kết quả AMAs 2021: BTS là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên nhận giải cao nhất Nghệ sĩ của năm, Taylor Swift kéo dài kỉ lục chưa ai phá nổi! - Ảnh 6.

Dù không tham dự nhưng Taylor Swift vẫn là "bà hoàng của AMAs"

TỔNG HỢP MỘT SỐ GIẢI THƯỞNG QUAN TRỌNG

TẠI AMERICAN MUSIC AWARDS 2021

Nghệ sĩ của năm: BTS

Nghệ sĩ mới của năm: Olivia Rodrigo

MV được yêu thích: Montero (Call Me By Your Name) (Lil Nas X)

Màn kết hợp của năm: Kiss Me More (Doja Cat ft. SZA)

Nam nghệ sĩ Pop được yêu thích: Ed Sheeran

Nữ nghệ sĩ Pop được yêu thích: Taylor Swift

Nam nghệ sĩ Hip-hop được yêu thích: Drake

Nữ nghệ sĩ Hip-hop được yêu thích: Megan Thee Stallion

Nam nghệ sĩ R&B được yêu thích: The Weeknd

Nữ nghệ sĩ R&B được yêu thích: Doja Cat

Nhóm nhạc Pop được yêu thích: BTS

Ca khúc trending được yêu thích: Body (Megan Thee Stallion)

Ca khúc nhạc Pop được yêu thích: Butter (BTS)

Album Pop được yêu thích: evermore (Taylor Swift)

Ca khúc Hip-hop được yêu thích: Up (Cardi B)

Album Hip-hop được yêu thích: Good News (Megan Thee Stallion)

Ca khúc R&B được yêu thích: Leave The Door Open (Bruno Mars)

Album R&B được yêu thích: Planet Her (Doja Cat)

Nguồn: American Music Awards

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm