Kế hoạch 2019 của YG: BLACKPINK vực dậy công ty, BIGBANG xuất ngũ xong sẽ bị bắt "cày bục mặt"?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 23:27 19/03/2019

Nhà phân tích nổi tiếng vừa có những nhận định về kế hoạch trong năm nay của YG sau bê bối Seungri.

Mới đây, một bản báo cáo của nhà phân tích Lee Kihoon đến từ Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư Tài chính Hana đã lan truyền trên mạng, tiết lộ kế hoạch năm 2019 của YG sau bê bối chấn động của Seungri. Nó phác họa tình trạng hiện tại cũng như các hoạt động sắp tới của những nghệ sĩ dưới trướng công ty này.

Mở đầu bản báo cáo, điều được nhấn mạnh là việc YG đã chấm dứt hợp đồng độc quyền với Seungri. Trước đây, công ty này không quản lý chuyện kinh doanh cá nhân của nghệ sĩ. Tuy nhiên, sau bài học rút ra từ cựu thành viên BIGBANG, họ sẽ siết chặt vấn đề này để lấy lại lòng tin từ các nhà đầu tư.

Kế hoạch 2019 của YG: BLACKPINK vực dậy công ty, BIGBANG xuất ngũ xong sẽ bị bắt cày bục mặt? - Ảnh 1.

Sau bê bối chấn động của Seungri, YG sẽ siết chặt việc kinh doanh cá nhân của nghệ sĩ

BLACKPINK là nghệ sĩ YG đầu tiên được nhắc đến trong bản báo cáo với thông tin tái xuất vào cuối tháng 3 và thành viên Rosé ra mắt solo sau khi nhóm kết thúc tour thế giới. Họ chính là nhân tố chủ chốt để vực dậy công ty. Tuy nhiên, nhóm vẫn chưa có fandom mạnh ở Mỹ nên tour thế giới có thể không bán được hết vé, song rủi ro từ việc này lại không ảnh hưởng tới bản thân công ty.

Về phía 2 nhóm nam WINNER và iKON cũng có những tín hiệu vui. WINNER sẽ phát hành sản phẩm mới sau BLACKPINK, Mino và Yoon quảng bá solo. iKON tập trung quảng bá theo nhóm nhỏ và cá nhân nhiều hơn. Lee Hi cũng được lên lịch trở lại sàn đấu sau khi 2 nhóm trên hoàn thành đợt comeback của họ.

Đối với nhóm nam mới TREASURE13, họ sẽ quảng bá trong nước là chủ yếu để có được độ nhận diện từ công chúng. Sau khi 13 chàng trai này debut vào tháng 5, họ sẽ tách ra 2 nhóm riêng là TREASURE và MAGNUM. YG hi vọng MAGNUM sẽ làm nên chuyện tại thị trường Nhật vì nhóm có 3 thành viên mang quốc tịch nước này.

Kế hoạch 2019 của YG: BLACKPINK vực dậy công ty, BIGBANG xuất ngũ xong sẽ bị bắt cày bục mặt? - Ảnh 2.

TREASURE13 dự kiến ra mắt vào tháng 5, sau đó tách ra 2 nhóm hoạt động độc lập

BIGBANG là nghệ sĩ cuối cùng được đề cập trong bản báo cáo này. Theo đó, YG hi vọng nhóm sẽ tạo ra doanh thu cho công ty bằng việc mở dome tour ngay sau khi họ xuất ngũ vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, nhiều người hoài nghi liệu kế hoạch này có thể thực hiện hay không vì thời hạn hợp đồng của nhóm với công ty là một ẩn số.

Một điểm đáng lưu ý trong bản báo cáo này chính là việc comeback của các nghệ sĩ dưới trướng YG. Trước đây, công ty mất khá nhiều thời gian để có thể tung ra một sản phẩm mới cho "gà nhà". Nhưng trong tương lai, nhược điểm này sẽ được khắc phục bằng cách cho nghệ sĩ tái xuất ít nhất 2 lần trong năm.

Nguồn tham khảo: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm