Kanye West sắp kết thúc quan hệ đối tác Yeezy với Gap

A, Theo VTV 16:00 17/09/2022

Theo The Wall Street Journal đưa tin, rapper đã chính thức thông báo với Gap rằng anh sẽ kết thúc quan hệ đối tác với Yeezy Gap.

Trong một lá thư gửi đến gã khổng lồ bán lẻ hôm thứ Năm (giờ địa phương), nhóm pháp lý của Kanye West cáo buộc rằng Gap đã không thực hiện những lời hứa về việc tung ra một số kiểu dáng nhất định và mở các cửa hàng Yeezy Gap chuyên dụng như kế hoạch, khiến họ "không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt sự hợp tác của họ".

Công ty quần áo "được yêu cầu bán 40% chủng loại Yeezy Gap trong các cửa hàng bán lẻ truyền thống trong quý 3 và 4 năm 2021" và đã từ chối làm như vậy, bức thư tuyên bố.

West đã công bố thỏa thuận 10 năm với Gap vào năm 2020 và mặt hàng đầu tiên, một chiếc áo hoodie "hoàn hảo" có giá 90 USD, đã được bán vào năm 2021 - nhưng chỉ có sẵn trực tuyến. Trên thực tế, các kiểu Yeezy Gap duy nhất được bán trong các cửa hàng thực là từ bộ sưu tập Yeezy Gap Engineered by Balenciaga gần đây của West.

Kanye West sắp kết thúc quan hệ đối tác Yeezy với Gap - Ảnh 1.

Bức thư tuyên bố rằng Gap đã đồng ý "mở tới năm cửa hàng bán lẻ dành riêng để trưng bày các sản phẩm của Yeezy Gap trước ngày 31 tháng 7 năm 2023" và chưa có cửa hàng nào như vậy được mở.

Trong một email nội bộ gửi cho nhân viên của Gap do Page Six Style thu được, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Gap Brands Mark Breitbard xác nhận mối quan hệ hợp tác là không có cơ sở.

"Mặc dù chúng tôi chia sẻ tầm nhìn mang lại thiết kế chất lượng cao, hợp xu hướng, tiện dụng cho tất cả mọi người thông qua trải nghiệm đa năng độc đáo với Yeezy Gap, nhưng cách chúng tôi làm việc cùng nhau để thực hiện tầm nhìn này là không đồng nhất. Và chúng tôi đang quyết định rút ngắn mối quan hệ đối tác" - ông viết.

Breitbard cũng phủ nhận các cáo buộc của West trong bản ghi nhớ, viết: "Điều quan trọng cần biết là trong suốt mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi đã giữ vững cam kết của mình - và các nhóm đã làm như vậy với sự chính trực tối đa, vượt qua các trở ngại và thể hiện quyết tâm đáng kinh ngạc".

Giám đốc điều hành của Gap Brands Mark Breitbard nói thêm: "Chúng tôi mong đợi các lần ra mắt và phát hành Yeezy Gap sắp tới của chúng tôi, theo kế hoạch".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày