Kanavi và HLV cvMax bị cựu CEO Griffin đâm đơn kiện

Nam Minh, Theo Thể thao & Văn Hóa 19:30 22/11/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay khi mùa giải 2022 kết thúc, Kanavi và HLV cvMax lại gặp rắc rối.

Những khán giả đã theo dõi LMHT từ lâu, nhất là người hâm mộ của LCK, chắc hẳn vẫn chưa quên sự kiện Kanavi - Griffin - HLV cvMax. Cụ thể, vào cuối năm 2019, CEO Griffin khi đó là ông Cho Gyu-nam bị HLV cvMax tố đã ép Kanavi ký một bản hợp đồng gia nhập JD Gaming lên tới 5 năm với những điều khoản hà khắc.

Kanavi và HLV cvMax bị cựu CEO Griffin đâm đơn kiện - Ảnh 1.

Sự kiện Kanavi - Griffin - HLV cvMax từng tốn rất nhiều giấy mực năm 2019 - Nguồn: LCK

Đây là bản hợp đồng vi phạm điều lệ của Riot (một tuyển thủ chỉ được ký hợp đồng tối đa 3 năm). Sự việc sau đó nghiêm trọng đến mức Riot ở cả hai khu vực LPL - LCK lẫn đại biểu quốc hội Hàn Quốc phải vào cuộc. Sau những kết quả điều tra, toàn bộ Ban lãnh đạo GRF phải rời vị trí. HLV cvMax cũng bị phạt còn Kanavi rơi vào tình trạng thất nghiệp cho đến khi gia nhập chính JDG.

Kanavi và HLV cvMax bị cựu CEO Griffin đâm đơn kiện - Ảnh 2.

Mọi chuyện chỉ tạm lắng khi CEO GRF và HLV cvMax bị xử phạt còn Kanavi sang JDG - Nguồn: Weibo

Sự việc tưởng như chìm vào quên lãng cho đến mới đây, cựu CEO GRF - ông Cho Gyu-nam đã đâm đơn kiện HLV cvMax và Kanavi. Theo truyền thông xứ Hàn đưa tin, ông Cho đã kiện HLV cvMax và tuyển thủ Kanavi vì những cáo buộc sai sự thật, gây tổn hại đến danh tiếng và cản trở công việc kinh doanh của ông. Những đơn kiện này đã được gửi đến văn phòng công tố.

Kanavi và HLV cvMax bị cựu CEO Griffin đâm đơn kiện - Ảnh 3.

Cựu CEO GRF - ông Cho Gyu-nam đã đâm đơn kiện HLV cvMax và Kanavi vì những cáo buộc năm xưa - Nguồn: Namu.wiki

Theo WINS - đại diện pháp lý của ông Cho, cho biết: "Sở cảnh sát đã chuyển giao hồ sơ truy tố đối với ông Kim Dae-ho (HLV cvMax) và ông Seo Jin-hyeok (Kanavi) vì nghi ngờ phỉ báng và cáo buộc sai sự thật gây cản trở công việc kinh doanh. Yêu cầu cơ quan tố tụng công khai điều tra và tiếp nhận chứng cứ phạm tội".

Phía luật sư của WINS còn cho biết, có bằng chứng HLV cvMax và Kanavi đã lên kế hoạch vu khống CEO Cho. Theo WINS, CEO Cho đã phải chịu sự công kích từ Internet lẫn ngoài đời thực trong suốt 3 năm vì những thông tin sai lệch mà HLV cvMax và tuyển thủ Kanavi đã lan truyền. Các luật sư của WINS khẳng định sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Kanavi và HLV cvMax bị cựu CEO Griffin đâm đơn kiện - Ảnh 4.

Kanavi và HLV cvMax tiếp tục gặp rắc rối với cựu CEO GRF Cho Gyu-nam - Nguồn: Fomos

Sự việc hiện đang khiến khán giả LCK nói riêng và người hâm mộ LMHT nói chung vô cùng hoang mang. Trong khi đó, cả HLV cvMax lẫn Kanavi và đội chủ quản của những nhân vật này (Kwangdong Freecs và JD Gaming) đều chưa đưa ra bất kỳ phát biểu nào về vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm