JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG?

Dora, Theo Helino 10:00 04/10/2019

Cứ bảo YG cho BLACKPINK chạy tour mà không chịu ra nhạc mới nhưng JYP và SM cũng chuẩn bị làm điều tương tự kia kìa!

Kể từ khi ra mắt đến nay, câu chuyện về số bài hát được phát hành của BLACKPINK vẫn luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi không chỉ của riêng các BLINK (fandom BLACKPINK) mà cả những người hâm mộ Kpop. Nhiều ý kiến đã cho rằng nhóm nữ nhà YG đi tour khi số lượng bài hát còn quá ít và luôn lấy điểm này ra để đánh giá cũng như chê bai 4 cô gái BLACKPINK. Thế nhưng kết quả về tour diễn của 4 cô công chúa nhà YG đã chứng minh điều ngược lại, rằng dù ít bài hát nhưng doanh thu từ tour diễn mà BLACKPINK mang về vẫn là số 1 mảng girlgroup Kpop.

JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG? - Ảnh 1.

Việc BLACKPINK đi tour với quá ít bài hát luôn là chủ đề bàn tán của người hâm mộ.

Và kì lạ thay, mặc dù bị chê vì số bài hát ít ỏi mà cũng dám mang đi tour khắp nơi nhưng những thông báo mới đây nhất từ hai công ty đối thủ của YG là SM và JYP lại cho thấy điều tương tự như những gì BLACKPINK đã thực hiện.

Cách đây không lâu, JYP đã chính thức đưa thông báo về tour diễn đầu tiên của ITZY chỉ sau hơn nửa năm kể từ ngày debut vào tháng 3 vừa qua. Điều đáng nói chính là ở chỗ ITZY đã bắt đầu chạy tour dù mới chỉ phát hành duy nhất... 7 ca khúc (đã tính 2 bản remix "DALLA DALLA" và "Want It")! Con số này chỉ bằng một nửa số bài hát mà BLACKPINK đang có.

JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG? - Ảnh 2.

ITZY

JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG? - Ảnh 3.

Tour diễn đầu tiên của ITZY khởi động vào đầu tháng 11 tới đây.

Tuy nhiên, chuỗi concert của tân binh nhà JYP mới chỉ dừng lại ở dạng "showcase" tức còn nhỏ hơn so với quy mô của các tour diễn thông thường. Việc bắt đầu với quy mô nhỏ như vậy suy cho cùng vẫn là bước đi khá khôn ngoan của JYP Entertainment trên con đường xây dựng danh tiếng cho ITZY.

JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG? - Ảnh 4.

Về phía SM, "ông lớn" này cũng "chơi trội" không kém khi tân binh "khủng long" SuperM còn chưa debut nhưng thông tin về tour diễn vòng quanh Bắc Mỹ đã được xác nhận. Theo đó, SuperM sẽ bắt đầu chạy tour qua các thành phố tại Mỹ bắt đầu từ ngày 11/11 tới đây. Trường hợp của SuperM còn gây xôn xao hơn ITZY khi nhóm còn... chưa chính thức debut và thông tin về số bài hát trong album đầu tay vẫn là một ẩn số.

Không biết rằng SuperM chỉ vừa debut, fandom chưa rõ có bao nhiêu người thì đi tour thế nào đây nhỉ?

JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG? - Ảnh 5.

Danh sách điểm dừng trong tour diễn của SuperM đã được đăng tải

JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG? - Ảnh 6.

SM thể hiện tham vọng không nhỏ với dự án SuperM

Dù số bài hát của SuperM vẫn là một ẩn số, đồng thời ITZY cũng sẽ có kế hoạch trở lại một lần nữa vào cuối năm nay để tăng số lượng bài hát trước khi chạy tour nhưng cư dân mạng không khỏi hoài nghi về quyết định này của JYP và SM, nhất là khi BLACKPINK luôn xuất hiện trên loạt mặt báo trước đó vì việc đi tour với quá ít bài hát! Ngoài ra, điểm chung giữa ITZY và SuperM có lẽ chính là thị trường hướng đến của hai nhóm đều là khu vực Âu-Mỹ, do đó nhiều ý kiến cũng cho rằng JYP và SM đang muốn học theo chiến lược của đối thủ YG với "gà nhà".

JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG? - Ảnh 7.

Liệu ITZY...

JYP và SM để ITZY, SuperM chạy tour khi số bài hát còn ít hơn cả BLACKPINK, phải chăng là học theo chiến lược của YG? - Ảnh 8.

... và SuperM có thành công với quyết định liều lĩnh này?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm