JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty "vắt đến giọt cuối cùng" trước khi hết hợp đồng?

JACOB, Theo Trí Thức Trẻ 21:22 19/05/2021

Dù netizen chẳng lạ gì độ tham lam của JYP, nhưng đến mức này đối với TWICE thì đúng là "giọt nước tràn ly" khiến fan phẫn nộ.

Tối ngày 18/5, JYP Entertainment thông báo rằng TWICE sẽ comeback với full album mới ở Nhật vào ngày 28/7 mang tên gọi Perfect World. Đây là full album thứ 3 của các cô gái tại xứ sở hoa anh đào sau hàng loạt sản phẩm thành công và có vị trí vững chắc tại đất nước này. Tưởng rằng cộng đồng ONCE (fandom của TWICE) sẽ rất vui khi thấy idol của mình hoạt động năng suất, nhưng thực tế đã cho thấy điều ngược lại: Netizen đang rất phẫn nộ trước lịch trình của JYP Entertainment.

JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty vắt đến giọt cuối cùng trước khi hết hợp đồng? - Ảnh 1.

Thấy TWICE comeback nhưng fan chẳng vui, vì lịch trình dày đặc như "hút máu người" của JYP

Cụ thể, khi nhìn vào lịch trình trong 2 tháng sắp tới của TWICE do JYP sắp xếp, không ít người sẽ phải lo lắng, quan ngại cho 9 cô gái. Lịch trình dày đặc và toàn là hoạt động comeback quảng bá liên tục khiến những ai quan tâm và hiểu về Kpop đều phải "nổi da gà" khi nhìn vào.

Lịch trình comeback của TWICE 2 tháng tới:

12/5 - Comeback tại Nhật với single Kura Kura

9/6 - Comebak tại Hàn với mini album Taste Of Love

28/7 - Comeback tại Nhật với full album thứ 3 Perfect World

JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty vắt đến giọt cuối cùng trước khi hết hợp đồng? - Ảnh 3.

12/5: Comeback tại Nhật với single Kura Kura

JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty vắt đến giọt cuối cùng trước khi hết hợp đồng? - Ảnh 4.

9,11/6: Comeback tại Hàn với mini album Taste Of Love

JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty vắt đến giọt cuối cùng trước khi hết hợp đồng? - Ảnh 5.

28/7: Comeback tại Nhật với full album Perfect World

Như vậy, TWICE sẽ có tới 3 đợt comeback diễn ra chỉ trong vòng 2 tháng. Đây là điều chưa từng có idolgroup nào thực hiện trong lịch sử Kpop, trong khi TWICE làm điều này thì fan cũng chẳng tự hào gì. Vì sức khỏe của 9 cô gái chắc chắn sẽ bị vắt kiệt khi thực hiện lịch trình dày đặc như vậy.

JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty vắt đến giọt cuối cùng trước khi hết hợp đồng? - Ảnh 6.

TWICE sẽ comeback tới 3 lần chỉ trong 2 tháng

Thông thường đối với một thần tượng Kpop nói riêng và nghệ sĩ nói chung, mỗi một đợt comeback sẽ bao gồm các hoạt động trình diễn quảng bá âm nhạc, ghi hình liên tục ngày đêm tại các show khác nhau. Đi kèm theo đó là hàng loạt các show tạp kỹ, talkshow mà nghệ sĩ sẽ tham gia để quảng bá cho sản phẩm mới của mình. Chưa kể đến những hoạt động như fansign để gặp gỡ fan và ký album,... Trước khi sản xuất ra album, nghệ sĩ và công ty cũng cần phải đầu tư chất xám để làm nên những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Quá trình sản xuất cho đến ra mắt và quảng bá thường mất nhiều tháng trời, cho đến cả năm trời.

JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty vắt đến giọt cuối cùng trước khi hết hợp đồng? - Ảnh 7.

Quá trình sản xuất cho đến khi quảng bá sản phẩm của nghệ sĩ là cả một quãng đường dài...

JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty vắt đến giọt cuối cùng trước khi hết hợp đồng? - Ảnh 8.

... đó là lý do vì sao nghệ sĩ ít comeback, nhưng mỗi lần tái xuất đều là sự mới mẻ

Nhưng nhìn vào lịch trình của JYP dành cho TWICE, có vẻ như công ty sẽ "bứt phá mọi giới hạn" khi dành 2 tháng để nhóm comeback tới... 3 lần. Hơn nữa, mini album Taste Of Love còn chưa có động tĩnh gì tiếp theo ngoài chiếc poster nhìn như cái menu quán nước thì công ty lại đã vội vã tung poster comeback ở Nhật với full album.

Dù chưa biết JYP sẽ xử lý lịch trình này ra sao, nhưng fan đang lo lắng về sức khỏe các thành viên TWICE. Hàng loạt động thái trên có thể coi là minh chứng cho thấy JYP chẳng để tâm nhiều đến sản phẩm lẫn "gà nhà" mà chỉ đang tập trung khai thác lợi nhuận từ TWICE và fandom của nhóm.

JYP bắt TWICE comeback 3 lần trong 2 tháng, fan phẫn nộ tố công ty vắt đến giọt cuối cùng trước khi hết hợp đồng? - Ảnh 9.

Chủ tịch JYP chỉ đang khai thác TWICE và fandom của nhóm trước khi đi đến thời điểm giải quyết hợp đồng?

Netizen đã để lại nhiều bình luận phẫn nộ về cách sắp xếp lịch trình như "hút máu người" của JYP:

- TWICE mà không tái ký hợp đồng thì JYP xuống tầng hạ bì luôn chứ trung gì nữa haha! Doanh thu hầu hết là của TWICE nên giờ ráng cày ra hết.

- Nghĩ lại thì mình bảo thật Somi rời JYP sang YG thì đúng quá.

- Trời ơi, công ty không nghĩ rằng fan của các nhóm cùng công ty như Stray Kids và ITZY cũng sẽ quay lưng hay sao!?

- Comeback 1 lần mà push tử tế thì còn hơn là 5-6 lần mà đầu tư hời hợt. Chán JYP lắm ạ.

- Công ty nằm xém xíu xuống tầm trung rồi, chẳng còn trụ vững ở BIG3 để mà ngồi bóc lột vậy đâu. Mong hết hợp đồng lẹ lẹ dùm, chứ nhìn mấy chị mà thương.

- Support TWICE, thương vì các cô gái làm việc quá sức. Chả có một công ty nào quá đáng đến mức 1 năm cho comeback 5-6 lần đâu. Muốn nói JYP nhưng mà còn ITZY, còn Stray Kids vẫn đang ở đó. Cũng sợ rồi các bé cũng sẽ phải chịu như thế lắm. À gần như chắc chắn là thế luôn rồi, mấy năm nay JYP có bao giờ chịu lắng nghe đâu. Thất vọng lắm ạ.

- Thôi năm sau mấy chị trốn công ty này đi. Mở YouTube rồi hát sản phẩm của chính mình. Lúc đó sẽ không ai bị ép giọng nữa. Chaeyoung có thể sáng tác và mình tin các chị sẽ bộc lộ được skill riêng của mình.

MV Kura Kura – TWICE

TWICE đã bước sang năm hoạt động thứ 6, các thành viên trong nhóm liên tục gặp vấn đề về sức khỏe, cả về thể chất lẫn tinh thần và không ít lần nhóm comeback không đầy đủ đội hình. Chỉ còn 1 năm nữa nhóm sẽ đối diện với thời điểm tái ký hợp đồng hoặc "dứt áo ra đi" với JYP. Phải chăng công ty đang "vắt những giọt cuối cùng" ở TWICE trước khi nhóm kết thúc hợp đồng?

Nguồn: FB - Ảnh: Internet - Clip: YT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm