Jungkook và V chiếm spotlight trong MV mới của BTS nhưng bộ ba rapper cứ như "tàng hình", xuất hiện nhạt nhòa?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 20:32 21/05/2021

Bộ ba rapper là những người thiệt thòi nhất trong MV mới của BTS, họ thay phiên nhau xếp cuối khi xét đến phần hát và thời lượng lên hình.

Ngày 21/5, BTS chính thức comeback với single tiếng Anh mang tên Butter. Ca khúc đã gặt hái vô số kỷ lục chỉ trong vòng vài giờ sau khi lên sóng, khiến ARMY vô cùng phấn khích. Dù vậy, giống những lần tái xuất trước, fan không quên "soi" cách chia line hát và thời lượng lên hình trong MV mới. Kết quả cho thấy vocal-line (Jungkook, V, Jin và Jimin) được ưu ái hơn hẳn bộ ba rapper RM, SUGA và j-hope.

MV Butter - BTS

Trong ca khúc Butter, Jungkook là người hát nhiều nhất với 24,39 giây. Theo sau main vocal sinh năm 1997 là Jimin (23,9 giây), V (22,88 giây) và Jin (20,92 giây). Nhìn chung, vocal-line của BTS được chia line khá công bằng, nhưng thời lượng cất giọng của họ nhiều hơn hẳn rap-line.

RM có nhiều line nhất trong bộ ba rapper, thế nhưng phần rap của anh chỉ dài 12,23 giây. j-hope và SUGA lần lượt chia nhau hai vị trí cuối cùng, chàng rapper sinh năm 1993 chỉ cất giọng vỏn vẹn 7,87 giây. Tuy nhiên, sự chênh lệch này có thể thông cảm được vì ca khúc Butter thuộc thể loại dance-pop, hợp giọng của các thành viên nằm trong nhóm vocal hơn.

Jungkook và V chiếm spotlight trong MV mới của BTS nhưng bộ ba rapper cứ như tàng hình, xuất hiện nhạt nhòa? - Ảnh 2.

Phần hát của từng thành viên BTS trong ca khúc Butter

Xét thời lượng lên hình, Jungkook nhường ngôi đầu cho V khi cảnh quay solo và cận mặt của mỹ nam sinh nam 1995 lên đến 25,1 giây. Dù vậy, cậu út BTS không hề thiệt thòi khi anh đứng thứ 2 và chỉ xuất hiện kém V khoảng 6 giây. Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt thuộc về Jin và Jimin.

Jungkook và V chiếm spotlight trong MV mới của BTS nhưng bộ ba rapper cứ như tàng hình, xuất hiện nhạt nhòa? - Ảnh 3.

V...

Jungkook và V chiếm spotlight trong MV mới của BTS nhưng bộ ba rapper cứ như tàng hình, xuất hiện nhạt nhòa? - Ảnh 4.

... và Jungkook có nhiều cảnh solo và cận mặt nhất trong MV Butter

Giống như khi chia line, 3 rapper của BTS tiếp tục xếp cuối nhưng lần này thứ tự thay đổi. j-hope xếp thứ 5 - cao nhất trong bộ ba với thời lượng lên hình dài 11,5 giây. RM tụt xuống vị trí "bét bảng", tổng cộng cảnh quay solo của anh chỉ dài 8,3 giây.

Jungkook và V chiếm spotlight trong MV mới của BTS nhưng bộ ba rapper cứ như tàng hình, xuất hiện nhạt nhòa? - Ảnh 5.

RM có ít cảnh quay cá nhân nhất trong MV mới

Thời lượng cảnh quay solo và cận mặt của BTS trong MV Butter

Có thể thấy dù Jungkook và V chiếm spotlight trong lần comeback này, nhưng các thành viên còn lại trong vocal-line vẫn có cơ hội thể hiện giọng hát và sức quyến rũ qua MV Butter. Đặc biệt, nhiều người hài lòng vì Jin được chia line hát và screen time xứng đáng với năng lực và visual sau nhiều lần "đội sổ". Tuy nhiên, MV Butter vẫn chưa phải là sản phẩm chia line đồng đều của BTS vì bộ ba rapper không có nhiều đất diễn như mong đợi.

Ảnh chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Jungkook và V chiếm spotlight trong MV mới của BTS nhưng bộ ba rapper cứ như tàng hình, xuất hiện nhạt nhòa? - Ảnh 7.