Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) cứ như đôi bạn cùng lùi: Là visual nhưng "tàng hình" trong MV comeback, phần hát nghèo nàn qua năm tháng

Linh Giang, Theo Báo dân sinh 06:00 31/08/2020

Jin và Jisoo đều là thành viên lớn tuổi nhất, lại là cặp mỹ nam mỹ nữ vạn người mê. Nhưng vai trò của họ khi comeback cùng nhóm lại vô cùng mờ nhạt, khiến fan cho rằng cả 2 bị đối xử bất công.

BTS và BLACKPINK quả là cặp "oan gia" khi cùng comeback trong tháng 8, phát hành sản phẩm âm nhạc cách nhau đúng 1 tuần. Dù bài mới của 2 nhóm là Dynamite Ice Cream đều lập thành tích khủng nhưng chúng không tránh khỏi tranh cãi, và nguyên nhân xuất phát từ sự chênh lệch trong cách chia phần hát và thời lượng lên hình giữa các thành viên.

Trong BTS, người thiệt thòi nhất chính là Jin, còn với BLACKPINK thì không ai khác ngoài Jisoo. Trùng hợp làm sao, họ đều là người lớn tuổi nhất nhóm nhạc của mình và nhận danh hiệu visual nhờ nhan sắc vạn người mê. Thế nhưng sau nhiều năm, cả Jin và Jisoo vẫn bị coi là gương mặt nhạt nhòa so với đồng đội, lần comeback này còn chẳng khác gì… người tàng hình làm fan cho rằng họ bị đối xử bất công. 

Jin và Jisoo là thành viên lớn tuổi nhất, cùng đảm nhận vai trò visual và cùng... tàng hình khi nhóm của mình comeback

Anh cả BTS: MV lên hình đúng 5 giây, bị cắt phăng phần hát trong bản EDM remix

Ngay khi MV Dynamite ra mắt, fan của Jin không khỏi bức xúc khi nhận ra cảnh quay cận mặt của anh chỉ dài có… 5 giây. So sánh với Jungkook - người lên hình nhiều nhất nhóm (30 giây) thì thời lượng xuất hiện của anh cả BTS kém tới 6 lần. Đã vậy nam idol còn không có cảnh quay solo những thành viên khác. Đây được xem là thiệt thòi lớn với Jin vì anh mới là visual chân chính của BTS.

Đoạn solo và cận cảnh của BTS trong MV Dynamite.

Không lên sóng nhiều nhưng Jin cũng chẳng được bù đắp bằng phần hát. Tính riêng trong vocal-line (thành viên có nhiệm vụ hát) của BTS thì Jin là người cất giọng ít nhất với 20,1 giây, chiếm 11,1% của ca khúc.

Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) cứ như đôi bạn cùng lùi: Là visual nhưng tàng hình trong MV comeback, phần hát nghèo nàn qua năm tháng - Ảnh 3.

Phân chia phần hát trong ca khúc Dynamite của BTS

Thế nhưng giọt nước tràn ly với người hâm mộ là khi phiên bản EDM của ca khúc Dynamite trình làng công chúng. Đoạn hát của Jin đã bị thẳng thừng cắt bỏ dù ở bản gốc anh vốn đã chẳng được hát nhiều, fan phải đợi đến cuối điệp khúc thứ 3 mới nghe được giọng hát của anh.

Dynamite (EDM Remix) - BTS

Điều này khiến ARMY vô cùng phẫn nộ, cho rằng Big Hit đối xử bất công với anh cả BTS. Để thể hiện sự phản đối và yêu cầu công ty sửa lại bản EDM remix, fan đã đưa từ khóa "BTS IS 7" (BTS gồm 7 người) và "seokjin" lần lượt xếp ở 2 vị trí đầu tiên trên top thịnh hành toàn thế giới của Twitter.

Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) cứ như đôi bạn cùng lùi: Là visual nhưng tàng hình trong MV comeback, phần hát nghèo nàn qua năm tháng - Ảnh 5.

Fan chiếm trọn 2 vị trí đầu top trending để phản đối Jin bị cắt phần hát trong phiên bản EDM của Dynamite

MV Dynamite - BTS

Chị cả BLACKPINK: Đã hát ít còn xếp bét về thời lượng lên hình

Jisoo là mỹ nhân hàng đầu Kpop nhưng lại không nổi bằng các chị em trong BLACKPINK. Người hâm mộ từng mong cô sẽ có bước đột phá trong MV Ice Cream, tiếc thay ước mơ của họ không thành hiện thực.

MV Ice Cream - BLACKPINK & Selena Gomez

Jisoo là thành viên hát nhiều… thứ 4 từ dưới lên trong ca khúc Ice Cream. Dù giọng hát ngày càng tiến bộ nhưng chị cả BLACKPINK chỉ được cất giọng hơn 24 giây. Tuy vậy có ý kiến cho rằng Ice Cream là ca khúc 95% tiếng Anh, Jisoo phát âm chưa tốt nên cô ít line hơn đồng đội là chuyện có thể thông cảm.

Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) cứ như đôi bạn cùng lùi: Là visual nhưng tàng hình trong MV comeback, phần hát nghèo nàn qua năm tháng - Ảnh 8.

Phần hát của Jisoo chỉ xếp thứ 4, trong khi khách mời Selena Gomez thậm chí còn hát nhiều hơn cả 4 thành viên BLACKPINK

Cứ tưởng Jisoo sẽ được bù đắp bằng thời lượng lên hình, ai ngờ visual của BLACKPINK lại ngậm ngùi nhận vị trí cuối cùng khi cảnh quay cá nhân của cô chỉ dài vỏn vẹn 14,44 giây. Đây chính là lí do fan của nữ ca sĩ bức xúc tới nỗi đẩy tên tuổi cô lên No.2 top thịnh hành toàn cầu của Twitter để đòi công bằng.

Thời lượng cảnh quay solo và cận mặt trong MV Ice Cream

Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) cứ như đôi bạn cùng lùi: Là visual nhưng tàng hình trong MV comeback, phần hát nghèo nàn qua năm tháng - Ảnh 10.

Giống Jin, Jisoo cũng được fan đẩy lên No.2 top trending để thể hiện sự bất mãn

Jin và Jisoo là đôi bạn cùng… lùi khi thường xuyên xếp "bét" từ ngày ra mắt?

Fan bức xúc khi Jin "tàng hình" trong MV Dynamite hay Jisoo nhạt nhòa vào ngày cùng BLACKPINK trở lại với Ice Cream chỉ là giọt nước tràn ly sau những lần họ bị đối xử bất công. Thực tế cho thấy cặp mỹ nam mỹ nữ luôn mờ nhạt trong nhóm kể từ ngày ra mắt, kỹ năng ngày càng tiến bộ nhưng bị đối xử như… bình hoa di động.

Jin...

... và Jisoo dường như chẳng thiếu gì ngoài sự công nhận của chính công ty

Theo bảng tổng kết 23 ca khúc chính của BTS (tính đến ON) trong 7 năm hoạt động thì Jin là người hát ít nhất. Khi mới debut, dòng nhạc của BTS vẫn thiên về Hiphop, giọng hát của Jin cũng không được đánh giá cao nên anh ít "đất" thể hiện. Nhưng sau đó Jin ngày càng tiến bộ, phần hát của anh dần nhiều hơn nhưng vẫn chênh lệch lớn nếu so sánh với các thành viên còn lại.

Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) cứ như đôi bạn cùng lùi: Là visual nhưng tàng hình trong MV comeback, phần hát nghèo nàn qua năm tháng - Ảnh 13.

Sau 7 năm Jin vẫn là người hát ít nhất BTS

Điều tương tự cũng xảy ra với Jisoo. Trước khi Sour CandyHow You Like That Ice Cream ra lò thì BLACKPINK chỉ có đúng 14 ca khúc. Tính trung bình phần hát của các thành viên thì Jennie là người cất giọng nhiều nhất, sau đó đến Rosé, Lisa và cuối cùng là Jisoo. Chị cả BLACKPINK thường xuyên "bét bảng" từ ngày debut, đoạn hát của cô còn chênh lệch rõ rệt với thành viên khác ở một số bài.

Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) cứ như đôi bạn cùng lùi: Là visual nhưng tàng hình trong MV comeback, phần hát nghèo nàn qua năm tháng - Ảnh 14.

BLACKPINK từng có 14 bài hát nhưng Jisoo chưa bao giờ rời vị trí cuối cùng

Jin và Jisoo vốn nổi tiếng vì vẻ đẹp hơn là tài năng, nhưng họ chưa bao giờ ngừng cố gắng. Thế nhưng kỹ năng của 2 thành viên này vẫn chưa được công nhận xứng đáng, Jin và Jisoo còn chẳng được khoe nhan sắc - lợi thế của họ trong MV. Đây là điểm trùng hợp lớn nhất trong sự nghiệp của anh cả BTS và chị cả BLACKPINK dù là điều không ai mong muốn.

Ảnh: Internet, chụp màn hình - Video: YouTube

Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) cứ như đôi bạn cùng lùi: Là visual nhưng tàng hình trong MV comeback, phần hát nghèo nàn qua năm tháng - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm