MV mới của BTS chẳng khác gì… Jungkook và những người bạn, fan bức xúc vì Jin lên hình 5 giây nhưng chưa phải người hát ít nhất

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 21/08/2020

MV Dynamite chưa ra mắt được bao lâu nhưng thời lượng hát và lên hình của BTS đã trở thành chủ đề khiến fan tranh cãi gay gắt.

BTS hiện là cái tên "sáng" nhất hôm nay khi vừa trở lại với MV Dynamite mà 7 chàng trai đã lập vô số kỉ lục vô tiền khoáng hậu. Nhìn chung, ca khúc làm người nghe thỏa mãn cả về phần âm thanh lẫn hình ảnh, tuy nhiên bên cạnh giai điệu và nhan sắc của các thành viên thì fan còn quan tâm tới cả thời lượng hát và lên hình của họ.

MV Dynamite - BTS.

Ở những lần comeback trước, BTS từng gây tranh cãi vì người được ưu ái thể hiện quá nhiều, người lại chẳng có cơ hội tỏa sáng. Nhưng đáng tiếc là mọi chuyện vẫn chẳng hề thay đổi khi ca khúc Dynamite ra lò. Hiện giờ cộng đồng fan của Jin đang là những người bức xúc nhất khi anh cả BTS chẳng khác gì tàng hình vì xuất hiện vỏn vẹn… 5 giây ngắn ngủi trong MV mới.

Đoạn solo và cận cảnh của BTS trong MV Dynamite.

Nếu so sánh với người lên hình nhiều nhất là Jungkook (30 giây) thì thời lượng xuất hiện của Jin kém tới 6 lần. Đã vậy nam idol còn chẳng có cảnh quay solo như các thành viên khác. Đây là thiệt thòi lớn với chàng trai sinh năm 1992 vì anh đóng vai trò visual (người đại diện nhan sắc) của BTS.

Jin đã xuất hiện ít lại còn chẳng có cảnh quay solo trong MV.

Tuy nhiên tin tốt là Jin… chưa phải người hát ít nhất trong MV Dynamite. Phần hát của nam idol chiếm thứ 3 toàn bài với 11,1% (20,1 giây). Đây cũng là mảng mà Jungkook tiếp tục dẫn đầu, giọng ca chính của BTS hát tới hơn 1 phút.

Jungkook dẫn đầu cả về phần hát và thời lượng lên hình.

Cũng vì thời lượng cất giọng của Jungkook chiếm tới 1/3 ca khúc Dynamite nên các thành viên khác nhận được ít line hơn. 2 chàng rapper j-hope và SUGA nắm tay nhau xếp cuối khi mỗi người chỉ được hát… 6,9 giây. Nếu so sánh phần hát của họ với Jungkook thì quả là chênh lệch một trời một vực!

MV mới của BTS chẳng khác gì… Jungkook và những người bạn, fan bức xúc vì Jin lên hình 5 giây nhưng chưa phải người hát ít nhất - Ảnh 5.

Phần hát của các thành viên BTS trong MV Dynamite.

Cách chia phần hát và hình ảnh trong MV Dynamite đã khiến cộng đồng ARMY dậy sóng, cho là Big Hit lại 1 lần nữa đối xử thiếu công bằng với các thành viên. Ca khúc này có nhiều đoạn hát, phù hợp với vocal-line (thành viên đảm nhận ca hát) của BTS hơn là các rapper, tuy nhiên sự chênh lệch về thời lượng cất giọng giữa 7 chàng trai vẫn gây nhức nhối.

Đó là chưa kể cậu út BTS lên hình nhiều đến mức át hết các thành viên khác, vì vậy MV Dynamite bị cho là... sản phẩm solo của Jungkook và những người bạn. Đúng là Jungkook hát hay và phát âm tiếng Anh tốt, nam idol còn là center của nhóm nhưng rõ ràng Big Hit có thể chia line hợp lý hơn để ai cũng được tỏa sáng như nhau.

MV mới của BTS chẳng khác gì… Jungkook và những người bạn, fan bức xúc vì Jin lên hình 5 giây nhưng chưa phải người hát ít nhất - Ảnh 6.

1 fan chế nhạo: "RM: Thành viên nói tiếng Anh trôi chảy nhất nhóm. Cũng là RM: hát có 12 giây trong 1 ca khúc tiếng Anh".

MV mới của BTS chẳng khác gì… Jungkook và những người bạn, fan bức xúc vì Jin lên hình 5 giây nhưng chưa phải người hát ít nhất - Ảnh 7.

"Và chúng ta có ca khúc chia line tệ nhất của BTS. Tôi xin lỗi ARMY nhưng đây là sự thật. Thấy Jungkook lại hát nhiều hơn rap-line (các thành viên đọc rap) cộng lại là quá mức chịu đựng. Jin hát 20 giây, có còn hơn không nhưng anh ấy vẫn xứng đáng thể hiện nhiều hơn, đây còn là năm cuối trước khi nhập ngũ. Big Hit à, tại sao các người không thể chia line công bằng hơn cho BTS? TXT được chia line đều và họ là đàn em cùng công ty với BTS, vậy sao không thể làm như vậy với BTS? Khó lắm à? Tôi muốn ai cũng được hát. Mọi người còn nghĩ đây sẽ là lúc j-hope tỏa sáng nhưng bị lừa rồi. RM là người duy nhất thông thạo tiếng Anh mà hát có 12 giây".

MV mới của BTS chẳng khác gì… Jungkook và những người bạn, fan bức xúc vì Jin lên hình 5 giây nhưng chưa phải người hát ít nhất - Ảnh 8.

"Jungkook với sự góp giọng của Jimin, V, thêm sự tham gia đặc biệt của Jin, SUGA, RM và j-hope. j-hope và SUGA được hát có 6 giây ư? Jin còn chẳng có cảnh solo? Có thể năm sau anh ấy phải nhập ngũ rồi mà Big Hit chẳng cho anh chàng màn comeback ra hồn".

MV mới của BTS chẳng khác gì… Jungkook và những người bạn, fan bức xúc vì Jin lên hình 5 giây nhưng chưa phải người hát ít nhất - Ảnh 9.

"Jin là visual chính thức để làm gì chứ? Chỉ để lên hình ít nhất à?".

MV mới của BTS chẳng khác gì… Jungkook và những người bạn, fan bức xúc vì Jin lên hình 5 giây nhưng chưa phải người hát ít nhất - Ảnh 10.

"Rap-line không có nhiều phần hát vì họ là rapper, bài hát cũng hợp với các vocal hơn nhưng Jin và V thì sao? Giọng họ hay như vậy, nên được hát nhiều hơn mới phải".

Vẫn biết là ca khúc hợp với ai hơn thì người ấy sẽ được hát nhiều, chính BTS cũng từng đồng ý với điều này. Nhưng dù sao đi nữa, fan vẫn mong các thành viên có cơ hội thể hiện ngang nhau vì thành công của 1 bài hát đều đến từ sự đóng góp của cả tập thể.

Ảnh chụp màn hình - Clip: YouTube

MV mới của BTS chẳng khác gì… Jungkook và những người bạn, fan bức xúc vì Jin lên hình 5 giây nhưng chưa phải người hát ít nhất - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Răng Khôn - Phí Phương Anh (Special Live Stage) | HOT14 Live Countdown

    Tại sân khấu của HOT14 Live Countdown ngày 13.6 vừa qua, Phí Phương Anh lần đầu tiên khoe giọng hát live ca khúc "Răng Khôn".
  • Đọc thêm