Jung Kook đứng đầu danh sách 100 nghệ sĩ Kpop hàng đầu của Billboard

Tiêu Trang Ngọc Bảo, Theo VTV 21:40 02/03/2024

Theo Yonhap, thành viên của BTS Jung Kook đã giành vị trí đầu bảng xếp hạng 100 nghệ sĩ Kpop hàng đầu của Billboard.

Jung Kook đứng đầu danh sách 100 nghệ sĩ Kpop hàng đầu của Billboard - Ảnh 1.

Tạp chí âm nhạc Hoa Kỳ đã công bố danh sách Billboard Kpop Artist 100 đầu tiên vào thứ Ba tuần này (theo giờ Mỹ) để đánh dấu sự ra mắt của tạp chí Billboard Hàn Quốc vào tháng 5 và số đầu tiên của tạp chí này sẽ được phát hành vào tháng tiếp theo. Theo danh sách này, Jung Kook đã giành vị trí số 1.

Billboard cho biết trong một bài báo nói về bảng xếp hạng cũng như lý do thành viên của BTS được xếp vị trí cao nhất: "Vào năm 2023, Jung Kook đã thực sự khẳng định được biệt danh là 'ngôi sao vàng' của BTS. Đĩa đơn solo đầu tay chính thức của anh ấy là 'Seven' hợp tác với Latto không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 mà còn đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Global 200 trong 7 tuần, là Bài hát toàn cầu số 1 của mùa hè và giành giải Top Global Kpop Song tại lễ trao giải Billboard Music Awards".

Theo sau thành viên BTS là tất cả các thành viên của Stray Kids, Fifty Fifty, NewJeans, Tomorrow X Together, SEVENTEEN, Ateez, Emhypen, TWICE, BTS, BLACKPINK, LE SSERAFIM, aespa, NCT 127, NCT Dream, (G)I-DLE và ITZY.

Tháng trước, Billboard thông báo sẽ chính thức ra mắt Billboard Korea tại Hàn Quốc, bắt đầu bằng việc phát hành số đầu tiên của Billboard K Vol. 1 vào tháng Sáu. Theo công ty, Billboard Korea sẽ mở trang web chính thức vào tháng 4 và nền tảng kỹ thuật số vào tháng 5 trước khi phát hành số đầu tiên và sẽ khởi động một chiến dịch quảng bá quy mô lớn.