Jisoo thành Đại sứ toàn cầu, Cnet phẫn nộ thay Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh vì cho rằng Dior đối xử bất công

Chip, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:19 06/03/2021

Netizen xứ Trung đang hết sức bất bình vì cho rằng nhà mốt danh tiếng Dior thiên vị Jisoo, đối xử bất công với hai đại sứ xứ Trung là Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh.

Mới đây, thông tin Jisoo (BLACKPINK) được Dior tuyên bố danh phận Đại sứ thương hiệu toàn cầu, một phát “ẵm” luôn cả hai mảng thời trang và làm đẹp đã khiến cho cộng đồng fan của cô nàng cực kỳ tự hào. Vậy nhưng trái ngược với sự vui mừng của fan Jisoo, netizen xứ Trung lại đang tỏ thái độ bất bình vì cho rằng Dior đối xử thiên vị sao Hàn, bất công với sao Trung.

Jisoo “nhậm chức” Đại sứ toàn cầu, Cnet phẫn nộ thay Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh vì bị Dior đối xử bất công: “Như một cái tát thẳng mặt vậy!” - Ảnh 1.

Dior chính thức tuyên bố Jisoo trở thành Đại sứ thương hiệu toàn cầu ở cả hai mảng thời trang và làm đẹp

Cụ thể theo lập luận của Cnet, mặc dù Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh đều “nhậm chức” Đại sứ thương hiệu của Dior từ tuốt năm 2017. Vậy nhưng đến nay, cả hai vẫn không được “nâng cấp” về danh phận và chỉ giới hạn ở khu vực Trung Quốc mà thôi.

Jisoo “nhậm chức” Đại sứ toàn cầu, Cnet phẫn nộ thay Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh vì bị Dior đối xử bất công: “Như một cái tát thẳng mặt vậy!” - Ảnh 2.

Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành Đại sứ thương hiệu cho Dior ở khu vực Trung Quốc từ năm 2017

Trong khi đó, thời gian hợp tác với Dior của Jisoo so với hai đại sứ xứ Trung là ít hơn hẳn. Cô nàng mới trở thành Đại sứ thương hiệu tại khu vực Hàn Quốc của Dior Beauty vào năm 2019. Vậy mà đến nay, sao nữ xứ Hàn đã được hãng tuyên luôn danh phận Đại sứ thương hiệu toàn cầu, lại còn “ẵm” luôn cả hai mảng thời trang và làm đẹp nữa chứ.

So với 2 đại diện xứ Trung, đại diện Hàn Quốc - Jisoo có thời gian hợp tác với hãng ít hơn hẳn

Sự chênh lệch này khiến đông đảo netizen xứ Trung cảm thấy bất bình thay cho sao “nhà”. Đông đảo Cnet tỏ thái độ phẫn nộ cho rằng nhà mốt danh tiếng đang phân biệt đối xử, coi đại sứ bên Hàn là “con cưng” còn sao Trung chỉ là “con ghẻ”.

Jisoo “nhậm chức” Đại sứ toàn cầu, Cnet phẫn nộ thay Angela Baby và Triệu Lệ Dĩnh vì bị Dior đối xử bất công: “Như một cái tát thẳng mặt vậy!” - Ảnh 4.

Netizen xứ Trung bày tỏ sự bất bình cho rằng Dior đối xứ bất công với các ngôi sao Trung Quốc

- Tôi đang tức giận thật sự đấy. Gì hả, do các sao Trung không xứng đáng hay gì?

- Thật là bực mình chết đi được.

- Việc này như một cái tát thẳng vào mặt tất cả các ngôi sao Trung Quốc đang hợp tác với Dior ấy.

- Giới giải trí nước mình thật sự quá vô dụng rồi.

Trước sự phẫn nộ của netizen xứ Trung, netizen Việt lại tỉnh táo hơn nhiều. Nhiều ý kiến lí giải rằng, vì độ nổi tiếng và nhận diện trên thị trường quốc tế của thành viên BLACKPINK là vượt trội hơn hẳn hai sao nữ Hoa Ngữ. Vậy nên đường lối của Dior như vậy là hết sức hợp lý mà thôi.

- Chả hiểu sao bảo bất công trong khi ra khỏi Trung Quốc thì độ nổi tiếng của hai vị đại tỷ này chỉ ở mức bình thường, vậy làm sao lên toàn cầu được? Chọn ai, “nâng” ai thì thương hiệu lớn người ta cũng đã có tính toán hết cả rồi, kinh doanh thì phải vậy thôi.

- Hợp lý rõ ràng còn gì. Hỏi bên Âu Mỹ thì Jisoo còn được vài người biết đến, chứ cô By và cô Dĩnh thì mấy ai hay. Hai cô chỉ nổi ở Trung thì nhận khu vực Trung thôi. Dior làm kinh doanh kiếm tiền mà chứ có phải đi làm từ thiện đâu.

- Làm Đại sứ toàn cầu thì chọn sao Hàn là đúng rồi.

- Đơn giản là vì độ nhận diện ở quốc tế của Jisoo cao hơn chứ sao nữa.

- Bất cứ quyết định nào được các thương hiệu lớn đưa ra đều có sự cân nhắc, tính toán cả rồi. Đâu phải lựa chọn theo cảm tính đâu mà thắc mắc gì nữa.

(Trích comment Fanpage Chuồng gà Cbiz)

Ảnh: Fanpage Chuồng gà Cbiz, Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm