Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 18/06/2020

Jisoo vẫn chưa nhận được sự đối xử xứng đáng với danh hiệu visual của BLACKPINK sau 4 năm hoạt động.

BLACKPINK được xem là nhóm nhạc có nhiều fan only nhất Kpop, và 1 trong những nguyên do dẫn đến tình trạng này chính là cách đối xử mà YG Entertainment dành cho từng thành viên. Công ty thường xuyên đẩy 4 cô nàng vào tranh cãi người được thiên vị, kẻ bị đối xử bất công. Ngay cả đến trước thềm comeback của BLACKPINK, YG vẫn làm fan phẫn nộ khi vô tình "bỏ quên" Jisoo, không đăng ảnh teaser của cô lên trang Instagram chính thức trong khi các chị em khác vẫn có mặt.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 1.

Việc YG (lại) phớt lờ Jisoo khiến người hâm mộ "tức nước vỡ bờ"

Sự việc này được coi là "giọt nước tràn ly" với BLINK nói chung và fan của Jisoo nói riêng, bởi đối với họ thì đây không phải lần đầu chị cả của BLACKPINK bị ngó lơ, không được YG quan tâm đúng mực. Jisoo là visual của nhóm nhưng thật ngang trái khi cô là 1 trong những thành viên kém nổi nhất, và điều này được xem là hệ quả của cách đối xử mà công ty dành cho nữ idol.

Mang tiếng visual "vạn người mê" nhưng lên hình ít nhất nhóm

Ở các nhóm nhạc Kpop, thành viên đảm nhận vị trí visual thường là người được lên hình nhiều nhất nhì trong MV vì nhan sắc của họ chính là yếu tố thu hút fan lẫn "người qua đường". Thế nhưng dường như điều này lại không áp dụng với BLACKPINK.

Thời lượng lên hình của các thành viên BLACKPINK trong các MV (từ "Boombayah" đến "DDU-DU DDU-DU"

Tính đến nay BLACKPINK sở hữu 7 MV, tuy nhiên thời lượng lên hình của Jisoo trong 6 MV ca nhạc của nhóm không đứng... bét thì cũng chỉ xếp thứ 2 từ dưới lên, chẳng khác gì "người tàng hình" dù là visual được cả Kpop công nhận. Ngay cả ở MV gần nhất là "Kill This Love", tuy nữ idol được xuất hiện nhiều hơn nhưng cô vẫn chỉ đứng thứ 3 trong nhóm về tổng thời gian lên sóng.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 3.

Jisoo đứng áp chót về thời lượng xuất hiện trong MV "Kill This Love"

Đây là điều thiệt thòi với Jisoo vì cô không những xinh đẹp mà có hình tượng linh hoạt, phù hợp với các concept mà BLACKPINK theo đuổi.

Jisoo có thể hóa thân thành cô nàng tinh nghịch trong "As If It's Your Last"...

... nhưng cũng "cân" tốt vai lạnh lùng, sang chảnh trong MV "Kill This Love"

Là người duy nhất chưa xuất hiện trên thumbnail của MV

Trừ MV "DDU-DU DDU-DU" và "Kill This Love" có hình đại diện của cả nhóm thì Jennie được chọn làm thumbnail cho MV "Playing With Fire" và "Boombayah", hình ảnh của Lisa đại diện cho MV "Stay", Rosé thì xuất hiện ở thumbnail MV "Whistle". Chỉ riêng Jisoo là chưa 1 lần được lên thumbnail của bất kì MV nào của BLACKPINK.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 6.

Jisoo là người duy nhất chưa được đặt ảnh làm thumbnail của các MV của BLACKPINK

Được xuất hiện trên thumbnail MV sẽ giúp các thành viên trở nên phổ biến hơn, thậm chí còn mở ra khả năng thu hút fan mới – những người xem MV vì tò mò trước nhan sắc xinh đẹp của họ. Do đó thật bất công và thiệt thòi cho Jisoo khi cô mang tiếng là visual nhưng lại là người duy nhất chưa từng được đặt làm ảnh thumbnail, nhất là khi MV của BLACKPINK có lượt view "khủng" và đây chính là cơ hội để nữ idol tăng độ nhận diện.

Đứng "bét" về line hát dù BLACKPINK có đúng 14 bài

Tính đến thời điểm này BLACKPINK mới sở hữu đúng… 14 bài hát – con số vô cùng ít ỏi đối với 1 nhóm nhạc đã hoạt động đến năm thứ 4. Thế nhưng girlgroup nhà YG vẫn khiến fan tranh cãi về chuyện chia line, và trùng hợp thay Jisoo lại là người đứng "bét".

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 7.

Tỉ lệ line hát trung bình của BLACKPINK qua 14 ca khúc

Dù mỗi ca khúc của BLACKPINK chia line 1 kiểu nhưng nếu tính trung bình phần hát của các thành viên, có thể thấy Jennie là người hát nhiều nhất, sau đó đến Rosé, Lisa và cuối cùng là Jisoo. Line hát của chị cả BLACKPINK trong 14 bài hát chỉ chiếm vỏn vẹn 20,2% và trong từng ca khúc, nếu cô không xếp chót thì cũng đứng thứ 2 từ dưới lên.

Ngay cả trong các ca khúc sao US UK hợp tác cùng BLACKPINK như "Kiss And Make Up" (Dua Lipa) hay mới đây là "Sour Candy" (Lady Gaga), Jisoo cũng hát ít nhất nhóm với tỉ lệ cất giọng chênh lệch rõ rệt.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 8.

Jisoo có line hát ít hơn hẳn trong các ca khúc collab cùng sao US UK như "Kiss and Make Up"...

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 9.

... hay "Sour Candy"

Nếu là ở thời điểm BLACKPINK mới ra mắt thì việc Jisoo ít line có thể thông cảm được vì cô từng bị cho là người hát yếu nhất nhóm. Thế nhưng nữ idol đã tiến bộ không ngừng, giọng hát ngày càng cải thiện theo thời gian. Dù chất giọng của Jisoo không quá độc đáo nhưng cô lại được đánh giá cao vì hát live tốt và ổn định. Do đó chị cả BLACKPINK xứng đáng được hát nhiều hơn nữa để chứng tỏ thực lực, thay vì chỉ biết đến vì là visual xinh đẹp.

Bị YG 5 lần 7 lượt "bỏ quên", bị xóa tên khỏi trang YG Stage 1 cách vô lý

Jisoo hát ít, lên hình lèo tèo đã đành, thế nhưng cô còn chẳng được YG quan tâm, chăm chút trong từng đợt quảng bá của BLACKPINK. Việc YG không đăng ảnh teaser "How You Like That" của Jisoo lên Instagram chính thức chỉ là 1 trong những lần họ vô tình "bỏ quên" nữ idol.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 10.

Quên đăng ảnh teaser "How You Like That" của Jisoo lên Instagram chưa phải là lần "lầm lỗi" duy nhất của YG

Còn nhớ khi BLACKPINK comeback với single album "SQUARE TWO" (11/2016), cựu chủ tịch Yang Hyun Suk đã hào hứng đăng ảnh "nhá hàng" của các thành viên lên Instagram cá nhân của mình với mục đích quảng bá. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì mà "bố Yang" đăng đủ ảnh của Jennie, Rosé và Lisa nhưng lại quên mất Jisoo, làm fan chờ mòn mắt mà chẳng thấy đâu cho đến lúc loạt ảnh này bị xóa.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 11.

Fan tìm mỏi mắt cũng không thấy ảnh của Jisoo trên feed Instagram của "bố Yang"

Ngày BLACKPINK trở lại với mini album "Kill This Love" (4/2019), ngoài MV và video vũ đạo của ca khúc chủ đề, YG còn tung cả video tập nhảy của "Don’t Know What To Do" kèm poster quảng bá. Thế nhưng vấn đề là tấm poster này không có mặt Jisoo. Rõ ràng họ có thể chọn bức ảnh có đủ 4 người, thế nhưng công ty lại lấy khoảnh khắc nhìn BLACKPINK như thể chỉ có 3 thành viên khiến fan phẫn nộ.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 12.

Nhìn poster của "Don't Know What To Do" khéo người ta tưởng BLACKPINK có 3 thành viên cũng nên!

Jisoo chẳng những bị "ngó lơ" trong hoạt động chung mà các lịch trình solo của cô cũng chẳng hề được ưu ái. Khi bảng thống kê hoạt động cá nhân của 4 thành viên BLACKPINK từ ngày debut đến tháng 5/2020 được lan truyền trên các diễn đàn, có thể thấy Lisa là người nắm giữ nhiều lịch trình "đánh lẻ" nhất với 49 hoạt động. Xếp sau cô là Jennie (44 hoạt động cùng album solo). Jisoo chỉ có 18 lịch trình cá nhân, nhỉnh hơn người xếp chót là Rosé vỏn vẹn 2 hoạt động.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 13.

Tổng hợp lịch trình cá nhân của 4 thành viên BLACKPINK kể từ ngày debut

Đã vậy YG còn thông báo rằng sau Jennie, lịch debut solo của BLACKPINK sẽ bắt đầu với Rosé, Lisa rồi cuối cùng mới là Jisoo. Dù công ty hứa hẹn album của Rosé sẽ được ra mắt sau khi full album đầu tay của nhóm phát hành vào tháng 9, nhưng với việc YG đã "nợ" màn solo của cô tới 2 năm thì không biết bao giờ mới tới lượt Jisoo được "đánh lẻ" cho bằng chị bằng em…

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 14.

Còn chờ Rosé và Lisa solo thì đến bao giờ mới tới lượt Jisoo?

Trong thời gian chờ BLACKPINK comeback và màn solo chưa biết bao giờ mới đến lượt, nhiều fan mong Jisoo có nhiều tài nguyên ở mảng phim ảnh hay thời trang để khuếch trương danh tiếng cá nhân. Thế nhưng con đường này cũng chẳng suôn sẻ với nữ idol.

Cách đây không lâu người hâm mộ phát hiện Jisoo bị xóa tên khỏi danh sách diễn viên của YG Stage - công ty con chuyên quản lý diễn viên trực thuộc YG Entertainment. Tuy có ý kiến cho rằng điều này là để chị cả BLACKPINK tập trung vào mảng ca hát, thế nhưng fan e ngại là từ đây cơ hội để cô đóng phim sẽ bị cắt đứt, dù Jisoo từng gây sốt sau khi làm cameo trong bom tấn cổ trang "Arthdal Chronicles".

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 15.

Jisoo bị "xóa sổ" khỏi danh sách diễn viên thuộc YG Stage

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 16.

Profile của Jisoo trên YG Stage trước khi bị xóa

Ở mảng thời trang, Jisoo còn được liệt kê trong danh sách "Business of Fashion 500", gồm những người có ảnh hưởng về thời trang nhất thế giới năm 2019. Thế nhưng YG vẫn "án binh bất động", chẳng hề có động thái lăng xê cho nàng visual xinh đẹp.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 17.

Jisoo không được YG quảng bá dù lọt vào danh sách "Business of Fashion 500"

Tạm kết

Trước Jisoo, Lisa hay Rosé từng bị cho là "nạn nhân" chịu sự phân biệt đối xử của YG. Thế nhưng nếu so về line hát, thời lượng lên hình hay hoạt động cá nhân thì dường như chị cả BLACKPINK mới là người thua thiệt nhất. Đã vậy 2 cô nàng sinh năm 1997 đang dần được "đánh lẻ" nhiều hơn, Rosé vẫn còn lời hứa debut solo vào tháng 9 tới.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 18.

Dường như Jisoo mới thực sự là người bị YG ngó lơ trong BLACKPINK

Jisoo là thành viên của nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop, lại sở hữu nhan sắc xinh đẹp, tính cách "mặn mà". Độ phủ sóng của Jisoo trong đợt comeback lần này còn tăng vòn vọt, lượt tương tác lấn át các chị em cùng nhóm dù cô mới xuất hiện trong 3 tấm ảnh "nhá hàng". Điều này cho thấy nữ idol có tiềm năng nổi tiếng hơn nữa nếu được đầu tư đúng cách.

Thế nhưng nhìn vào cách đối xử của YG dành cho Jisoo kể từ ngày debut đến giờ thì dường như visual BLACKPINK vẫn bị bỏ quên bởi chính công ty của mình, khiến nhiều người bức xúc cho rằng cô xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn so với hiện tại.

Jisoo đúng là thành viên chịu bất công nhất BLACKPINK: Đã hát ít lại “tàng hình” trong MV dù là visual, thường xuyên bị YG “bỏ quên” khi quảng bá - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm